Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:37 | 17/06/2017 GMT+7

Tuổi thơ bị lạm dụng, đau đớn đến hóa điên của kẻ sát nhân

aa
Trước khi trở thành "Ma sói vùng Wysteria", tên tội phạm Hamilton Fish từng có một tuổi thơ ngập chìm trong tăm tối.

Hamilton Howard "Albert" Fish là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng trong lịch sử tội phạm Mỹ, được biết đến với biệt danh Lão già đầu bạc, Ma sói vùng Wysteria, Ma cà rồng vùng Brooklyn.

Tên tội phạm nguy hiểm bị cáo buộc gây ra 5 vụ án mạng và hàng trăm vụ lạm dụng tình dục đối với trẻ em.

Tuổi thơ đau đớn vì bị lạm dụng trong trại tế bần

Fish sinh ngày 19/5/1870 tại Washington D.C trong một gia đình "không bình thường". Cha hắn lớn hơn mẹ hắn tận 43 tuổi nên khi hắn ra đời cha hắn đã là một ông lão 75 tuổi.

Gia đình Fish còn có tiền sử về bệnh thần kinh. Chú hắn bị điên, một người anh trai bị nhốt trong trại tâm thần trong khi chị gái cũng bị chẩn đoán là "rối loạn thần kinh".

tuoi tho bi lam dung dau don den hoa dien cua ke sat nhan

Chân dung tên tội phạm mang biệt danh Ma sói vùng Wysteria.

Ba người họ hàng khác cũng không ngoại lệ, còn mẹ hắn thì mắc chứng bệnh ảo giác thính giác và thị giác.

Sau khi cha của Fish mất vì đau tim, bà mẹ bệnh tật đã gửi hắn tới trại tế bần Saint John, nơi hắn thường xuyên bị lạm dụng. Đó là nơi đã hủy hoại tâm hồn hắn.

Fish ở trong trại tế bần cho tới khi gần lên 9. Tại đây hắn đã bị đánh đập dã man tới nỗi tìm thấy sự thỏa mãn trong nỗi đau đớn về thể xác.

Cũng chính tại nơi đây, hắn đã phải chứng kiến những điều đáng ra không nên biết để rồi cuộc đời hắn rẽ sang một hướng khác, tăm tối và bệnh hoạn.

Năm 1880, sau khi xin được một công việc biên chế ổn định, mẹ Fish đón hắn ra khỏi trại tế bần. Năm 1882, ở tuổi 12, Fish đã bắt đầu có quan hệ lệch lạc với một cậu bé điện báo.

Từ đó, hắn thường xuyên tới phòng tắm công cộng để ngắm nhìn các chàng trai khỏa thân và viết thư khiêu dâm cho những người phụ nữ để lại địa chỉ trên các mẩu quảng cáo của các công ty môi giới hôn nhân.

Cuộc đời bế tắc của tên sát nhân bệnh hoạn

Năm 1890, Fish tới thành phố New York dấn thân vào nghề mại dâm nam và bắt đầu săn các bé trai để hãm hiếp.

Năm 1898, qua sự mai mối sắp xếp của mẹ, hắn lúc này là một thợ lăn sơn đã cưới được một người phụ nữ nhỏ hơn mình 9 tuổi và có tổng cộng 6 người con: Albert, Anna, Gertrude, Eugene, John, và Henry Fish.

Trong quãng thời gian này, hắn vẫn tiếp tục lạm dụng tình dục trẻ em. Nạn nhân chủ yếu là những bé trai dưới 6 tuổi.

Mặc dù vậy, hắn vẫn làm đủ trách nhiệm của một người chồng, người cha tốt cho tới khi người vợ bỏ đi năm 1917 để lại gánh nặng nuôi nấng 6 đứa con lên vai hắn.

tuoi tho bi lam dung dau don den hoa dien cua ke sat nhan

Kẻ sát nhân khi bị cảnh sát bắt sau hàng loạt vụ giết người dã man.

Kể từ đó trở đi, Fish đã biến thành kẻ lập dị với nỗi ám ảnh về thịt sống. Có lần hắn còn để nguyên cả thịt sống cho các con ăn.

Sau khi 6 người con trưởng thành và có cuộc sống riêng, Fish lúc này ở cùng với cậu con trai cả Albert Jr. và thường xuyên đọc những cuốn sách về tội phạm.

Có lẽ những ám ảnh từ trại tế bần cùng chứng bệnh hoang tưởng di truyền đã khiến hắn ngày càng chìm sâu vào những suy nghĩ đen tối và quái đản để rồi gây ra hàng loạt vụ án mạng kinh hoàng.

Vào ngày 3/6/1928, Fish đã bắt cô bé Grace Budd (12 tuổi) tới một căn nhà tồi tàn để thực hiện hành vi đồi bại, ra tay sát hại dã man rồi xẻ thịt nạn nhân.

Tuy nhiên, sau khi thủ ác, hắn còn cả gan gửi thư tới gia đình Budd để miêu tả lại quá trình gây án như thách thức các cơ quan chức năng.

tuoi tho bi lam dung dau don den hoa dien cua ke sat nhan

Fish phải trả giá bằng cách tra tấn trên ghế điện.

Sau đó, Fish đã bị bắt và tại sở cảnh sát, hắn đã khai nhận tất cả. Ngoài nạn nhân Grace Budd, tên sát nhân ăn thịt người còn giết hại một người đàn ông ở Delawware năm 1910, một bé gái 12 tuổi năm 1917, bắt giữ và lạm dụng một cậu bé cho đến chết vào năm 1919.

Số nạn nhân mà Fish khai nhận sát hại lên tới hàng trăm người nhưng chính vì tiền sử tâm thần nên cảnh sát cần thời gian để xem xét và điều tra thật kỹ.

Vài năm sau, hắn chính thức nhận án tử hình cho những hành vi không phải của con người. Mặc cho luật sư bào chữa cố bảo vệ thân chủ với lý do hắn mắc bệnh tâm thần nhưng lập luận này đã bị tòa bác bỏ.

Tên Ma sói Albert Fish cuối cùng vẫn phải nhận hình phạt tra tấn trên ghế điện cho tới chết để trả giá cho những tội ác mà hắn đã gây ra.

Trang Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động