Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:58 | 29/07/2018 GMT+7

Tù nhân nam - cai ngục nữ và những phi vụ quan hệ tình dục nhức nhối sau cánh cửa nhà tù

aa
Chuyện cai ngục hẹn hò, quan hệ tình dục với tù nhân tưởng hiếm thấy nhưng lại ‘bình thường như cơm bữa’ trong các nhà tù ở Úc. Câu chuyện này vừa được tiết lộ thời gian gần đây.

Truyền thông Úc mới đây vừa phanh phui một vụ bê bối liên quan đến các mối quan hệ bên trong những nhà tù ở quốc gia này khiến dư luận hoang mang. Theo đó, việc các cai ngục có quan hệ tình dục với tù nhân, thậm chí mang thai sinh con là một chuyện ‘quá đỗi bình thường’.

Trả lời phỏng vấn của kênh Channel 9, một cán bộ quản giáo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nói:

"Điều này gần như đang trở thành một xu hướng đáng lo ngại trong các nhà tù ở Úc. Thông thường, các nữ cai ngục có quan hệ tình dục với tù nhân nam sẽ phổ biến hơn.

Tôi đã từng nhìn thấy một nữ cai ngục với chiếc váy bị tốc đến eo, không đồ lót ở cùng với một tù nhân không mặc quần áo.

Tôi thậm chí còn biết chính xác tên của một tù nhân bị kết án về tội giết người trong một nhà tù ở New South Wales lại là cha của những đứa trẻ - con của các nữ cai ngục."

  • tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

    Trước ngày con trai cưới vợ, ông bố dạy con "việc quan trọng nhất cuộc đời" gây bão dư luận

Từng vụ việc liên tiếp bị phanh phui

Vị cán bộ này cũng tiết lộ thêm rằng năm 2009, một vụ việc gây sốc đã diễn ra bên trong một buồng giam của tù nhân khi có người bắt gặp một nữ cai ngục và tù nhân ngang nhiên quan hệ tình dục ngay giữa ban ngày.

Bên cạnh tù nhân, các cai ngục còn quan hệ tình dục với đồng nghiệp bên trong nhà tù và có một quy tắc ngầm ở đây là không được báo cáo với cấp trên ngay cả khi tất cả mọi người đều biết về nó.

Cuối năm 2014, Bevan Meninga - anh trai huấn luyện viên của đội bóng bầu dục Maroons nổi tiếng ở Úc Mal Meninga, từng bị kết án chung thân về tội hãm hiếp giết người đã thừa nhận có quan hệ tình dục với một nữ cai ngục trong suốt khoảng thời gian ở trong tù.

Năm 1991, Bevan đã giết một nữ sinh ở thành phố Sunshine Coast bằng cách liên tục xâm hại tình dục cô gái bằng một nhánh cây đến khi nạn nhân tử vong.

tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

Tù nhân Bevan Meninga (ảnh trái) và Christian Manu Birch (ảnh phải).

Con gái của Bevan với người cai ngục sau khi trưởng thành đã đứng ra bảo lãnh viết một lá thư cầu xin chính quyền thả cha mình và nhờ thế năm 2014 Bevan đã được ân xá và tiết lộ những sự thật kinh hoàng phía sau cánh cửa trại giam.

Gần đây nhất, tờ Daily Telegraph đã tiết lộ mối quan hệ giữa một nữ cai ngục cùng với Christian Manu Birch – thành viên của băng đảng khét tiếng Hells Angels. Năm 2009, Birch bị bắt khi đang lái một chiếc Harley-Davidson trên đường đi vận chuyển ma túy.

Khi bị bắt, trên người tên này còn mang theo một khẩu súng ngắn tự động. Năm 2011, Birch bị kết án 7 năm rưỡi tù giam về tội buôn bán vận chuyển ma túy. Tháng 2/2015, Birch được chuyển đến nhà giam Mannus Correctional Centre.

Tại đây, Birch đã gặp gỡ nữ cai ngục Linda Russel và nảy sinh quan hệ với người nữ cai ngục này. Tháng 10 cùng năm, Birch được ân xá và không lâu sau đó, nữ cai ngục Russel cũng xin thôi việc tại Mannus.

tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

Tù nhân Jarah Smith và nữ cai ngục Demmi Zeschke.

Thêm một vụ việc cai ngục có quan hệ với tù nhân được phanh phui là trường hợp của nữ cai ngục Demmi Zeschke. Theo lời kể từ nhân chứng, Demmi đã hoán đổi ca trực vào ban đêm với đồng nghiệp để có thể lẻn vào phòng tập thể dục của trại giam ‘hẹn hò’ với tù nhân Jarah Smith.

Năm 2015, Jarah Smith – 23 tuổi đã bị kết án 4 năm tù giam về tội say rượu lái xe làm chết 2 người hồi năm 2014. Gia đình của nạn nhân sau đó đã tỏ ra rất bất bình với bản án của hung thủ.

Câu chuyên vụng trộm của Smith và nữ cai ngục Zeschke sau đó cũng bị phơi bày khi một cai ngục khác tình cờ phát hiện cả hai đang tình tứ với nhau. Sự việc khiến nữ cai ngục Zeschke mất việc.

Một ngày sau khi vụ bê bối về quan hệ giữa tù nhân và cai ngục được công khai, mọi người lại tiếp tục phát hiện nữ cai ngục Amy Connors bị tố đã lẻn vào phòng giam của Sione Penishi – người đang thụ án 36 năm tù giam về tội giết người năm 2002 khi đang trong ca trực đêm.

tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

Nữ quản ngục Amy Connors và tù nhân đang thụ án 36 năm tù giam về tội giết người Sione Penishi.

Chính quyền vào cuộc

Trước sự việc này, Peter Dutton – Bộ trưởng Bộ Nội vụ tuyên bố hệ thống nhà tù ở New South Wales nói riêng và cả nước nói chung cần phải triển khai một chiến dịch ‘thanh lọc’ những nhân viên suy đồi đạo đức có mối quan hệ bất chính với tù nhân.

"Hệ thống nhà tù không bao giờ có chỗ cho những người như thế. Những người này cần phải bị loại bỏ ngay lập tức. Cai ngục là những người nắm giữ trọng trách thực thi pháp luật, tạo niềm tin cho nhân dân nhưng những người này dù biết luật vẫn vi phạm pháp luật.

  • tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

    Dạy gì thì dạy, trước 10 tuổi cha mẹ nhất định phải dạy con 5 nguyên tắc ứng xử này

Các tù nhân bị giam giữ là để trả giá cho những tội ác họ đã gây ra và công chúng hy vọng luật pháp phải được thực thi", ông Dutton trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh 2GB Sydney hôm thứ 5 vừa qua.

Chính trị gia David Elliott phát biểu hôm thứ 4 nói: "Nạn nhân của những tên tội phạm này sẽ cảm thấy sốc như thế nào khi biết được những điều xảy ra bên trong nhà tù."

Hiện chính quyền Úc đã thành lập một lực lượng chuyển trách để điều tra về vụ bê bối. Người phụ trách cuộc điều tra sẽ là một cá nhân độc lập, không có liên hệ với bất kì bên nào.

Cuộc điều tra sẽ tập trung làm rõ toàn bộ những hành vi sai trái, các mối quan hệ bất chính giữa tù nhân và cai ngục trong các nhà tù khoảng 10 năm trở lại đây. Những cai ngục có hành vi quan hệ tình dục với tù nhân có thể sẽ đối mặt đối mặt với án phạt tù.

Bên cạnh đó, chính quyền Úc còn tính đến phương án nhờ đến sự can thiệp y khoa để làm giảm bớt khả năng tình dục của tù nhân trong khoảng thời gian bị giam giữ nếu có thể.

"Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn những hành vi không phù hợp này tiếp tục xảy ra", ông Severin người được giao trọng trách điều tra vụ bê bối nói với Daily Telegraph.

Tuyết Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Vietnam Happy Fest 2025 : Ngày hội của những điều hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Ngày 05 - 07/12/2025 vừa qua, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) thực sự trở thành tâm điểm của các hoạt động văn hóa – nghệ thuật khi Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc – Vietnam Happy Fest 2025 diễn ra, thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động