Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:58 | 29/07/2018 GMT+7

Tù nhân nam - cai ngục nữ và những phi vụ quan hệ tình dục nhức nhối sau cánh cửa nhà tù

aa
Chuyện cai ngục hẹn hò, quan hệ tình dục với tù nhân tưởng hiếm thấy nhưng lại ‘bình thường như cơm bữa’ trong các nhà tù ở Úc. Câu chuyện này vừa được tiết lộ thời gian gần đây.

Truyền thông Úc mới đây vừa phanh phui một vụ bê bối liên quan đến các mối quan hệ bên trong những nhà tù ở quốc gia này khiến dư luận hoang mang. Theo đó, việc các cai ngục có quan hệ tình dục với tù nhân, thậm chí mang thai sinh con là một chuyện ‘quá đỗi bình thường’.

Trả lời phỏng vấn của kênh Channel 9, một cán bộ quản giáo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nói:

"Điều này gần như đang trở thành một xu hướng đáng lo ngại trong các nhà tù ở Úc. Thông thường, các nữ cai ngục có quan hệ tình dục với tù nhân nam sẽ phổ biến hơn.

Tôi đã từng nhìn thấy một nữ cai ngục với chiếc váy bị tốc đến eo, không đồ lót ở cùng với một tù nhân không mặc quần áo.

Tôi thậm chí còn biết chính xác tên của một tù nhân bị kết án về tội giết người trong một nhà tù ở New South Wales lại là cha của những đứa trẻ - con của các nữ cai ngục."

  • tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

    Trước ngày con trai cưới vợ, ông bố dạy con "việc quan trọng nhất cuộc đời" gây bão dư luận

Từng vụ việc liên tiếp bị phanh phui

Vị cán bộ này cũng tiết lộ thêm rằng năm 2009, một vụ việc gây sốc đã diễn ra bên trong một buồng giam của tù nhân khi có người bắt gặp một nữ cai ngục và tù nhân ngang nhiên quan hệ tình dục ngay giữa ban ngày.

Bên cạnh tù nhân, các cai ngục còn quan hệ tình dục với đồng nghiệp bên trong nhà tù và có một quy tắc ngầm ở đây là không được báo cáo với cấp trên ngay cả khi tất cả mọi người đều biết về nó.

Cuối năm 2014, Bevan Meninga - anh trai huấn luyện viên của đội bóng bầu dục Maroons nổi tiếng ở Úc Mal Meninga, từng bị kết án chung thân về tội hãm hiếp giết người đã thừa nhận có quan hệ tình dục với một nữ cai ngục trong suốt khoảng thời gian ở trong tù.

Năm 1991, Bevan đã giết một nữ sinh ở thành phố Sunshine Coast bằng cách liên tục xâm hại tình dục cô gái bằng một nhánh cây đến khi nạn nhân tử vong.

tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

Tù nhân Bevan Meninga (ảnh trái) và Christian Manu Birch (ảnh phải).

Con gái của Bevan với người cai ngục sau khi trưởng thành đã đứng ra bảo lãnh viết một lá thư cầu xin chính quyền thả cha mình và nhờ thế năm 2014 Bevan đã được ân xá và tiết lộ những sự thật kinh hoàng phía sau cánh cửa trại giam.

Gần đây nhất, tờ Daily Telegraph đã tiết lộ mối quan hệ giữa một nữ cai ngục cùng với Christian Manu Birch – thành viên của băng đảng khét tiếng Hells Angels. Năm 2009, Birch bị bắt khi đang lái một chiếc Harley-Davidson trên đường đi vận chuyển ma túy.

Khi bị bắt, trên người tên này còn mang theo một khẩu súng ngắn tự động. Năm 2011, Birch bị kết án 7 năm rưỡi tù giam về tội buôn bán vận chuyển ma túy. Tháng 2/2015, Birch được chuyển đến nhà giam Mannus Correctional Centre.

Tại đây, Birch đã gặp gỡ nữ cai ngục Linda Russel và nảy sinh quan hệ với người nữ cai ngục này. Tháng 10 cùng năm, Birch được ân xá và không lâu sau đó, nữ cai ngục Russel cũng xin thôi việc tại Mannus.

tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

Tù nhân Jarah Smith và nữ cai ngục Demmi Zeschke.

Thêm một vụ việc cai ngục có quan hệ với tù nhân được phanh phui là trường hợp của nữ cai ngục Demmi Zeschke. Theo lời kể từ nhân chứng, Demmi đã hoán đổi ca trực vào ban đêm với đồng nghiệp để có thể lẻn vào phòng tập thể dục của trại giam ‘hẹn hò’ với tù nhân Jarah Smith.

Năm 2015, Jarah Smith – 23 tuổi đã bị kết án 4 năm tù giam về tội say rượu lái xe làm chết 2 người hồi năm 2014. Gia đình của nạn nhân sau đó đã tỏ ra rất bất bình với bản án của hung thủ.

Câu chuyên vụng trộm của Smith và nữ cai ngục Zeschke sau đó cũng bị phơi bày khi một cai ngục khác tình cờ phát hiện cả hai đang tình tứ với nhau. Sự việc khiến nữ cai ngục Zeschke mất việc.

Một ngày sau khi vụ bê bối về quan hệ giữa tù nhân và cai ngục được công khai, mọi người lại tiếp tục phát hiện nữ cai ngục Amy Connors bị tố đã lẻn vào phòng giam của Sione Penishi – người đang thụ án 36 năm tù giam về tội giết người năm 2002 khi đang trong ca trực đêm.

tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

Nữ quản ngục Amy Connors và tù nhân đang thụ án 36 năm tù giam về tội giết người Sione Penishi.

Chính quyền vào cuộc

Trước sự việc này, Peter Dutton – Bộ trưởng Bộ Nội vụ tuyên bố hệ thống nhà tù ở New South Wales nói riêng và cả nước nói chung cần phải triển khai một chiến dịch ‘thanh lọc’ những nhân viên suy đồi đạo đức có mối quan hệ bất chính với tù nhân.

"Hệ thống nhà tù không bao giờ có chỗ cho những người như thế. Những người này cần phải bị loại bỏ ngay lập tức. Cai ngục là những người nắm giữ trọng trách thực thi pháp luật, tạo niềm tin cho nhân dân nhưng những người này dù biết luật vẫn vi phạm pháp luật.

  • tu nhan nam cai nguc nu va nhung phi vu quan he tinh duc nhuc nhoi sau canh cua nha tu

    Dạy gì thì dạy, trước 10 tuổi cha mẹ nhất định phải dạy con 5 nguyên tắc ứng xử này

Các tù nhân bị giam giữ là để trả giá cho những tội ác họ đã gây ra và công chúng hy vọng luật pháp phải được thực thi", ông Dutton trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh 2GB Sydney hôm thứ 5 vừa qua.

Chính trị gia David Elliott phát biểu hôm thứ 4 nói: "Nạn nhân của những tên tội phạm này sẽ cảm thấy sốc như thế nào khi biết được những điều xảy ra bên trong nhà tù."

Hiện chính quyền Úc đã thành lập một lực lượng chuyển trách để điều tra về vụ bê bối. Người phụ trách cuộc điều tra sẽ là một cá nhân độc lập, không có liên hệ với bất kì bên nào.

Cuộc điều tra sẽ tập trung làm rõ toàn bộ những hành vi sai trái, các mối quan hệ bất chính giữa tù nhân và cai ngục trong các nhà tù khoảng 10 năm trở lại đây. Những cai ngục có hành vi quan hệ tình dục với tù nhân có thể sẽ đối mặt đối mặt với án phạt tù.

Bên cạnh đó, chính quyền Úc còn tính đến phương án nhờ đến sự can thiệp y khoa để làm giảm bớt khả năng tình dục của tù nhân trong khoảng thời gian bị giam giữ nếu có thể.

"Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn những hành vi không phù hợp này tiếp tục xảy ra", ông Severin người được giao trọng trách điều tra vụ bê bối nói với Daily Telegraph.

Tuyết Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km

Sáng ngày 26/12, khi chuyến tàu C9309 khởi hành từ ga Diên An, tuyến đường sắt cao tốc Tây An - Diên An chính thức được đưa vào khai thác.
Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Hải Phòng siết chặt quản lý đội tàu, quyết tâm cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” IUU của EC

Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành mục tiêu cấp giấy phép khai thác thủy sản cho 100% tàu cá đủ điều kiện, đồng thời 100% tàu cá khai thác xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), thể hiện quyết tâm cao trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động