Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:53 | 27/06/2017 GMT+7

Từ ngày dùng mật ong rửa mặt, da mặt tôi có sự chuyển biến kỳ diệu, thật không thể tin vào mắt mình!

aa
Từ lâu mật ong đã được xem là một trong những mỹ phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả. nhưng nếu thay thế hoàn toàn các loại sửa rửa mặt bằng mật ong, liệu có phải là một ý kiến hay?

Mật ong là một trong những nguyên liệu làm đẹp tự nhiên rất được ưa chuộng vì nó rất thông dụng, rẻ tiền mà lại có nhiều lợi ích tuyệt vời. Một số tín đồ của mỹ phẩm thiên nhiên còn cho rằng việc thay thế các loại sửa rửa mặt bằng mật ong trong công đoạn làm sạch da chính là chìa khóa cho một làn da tươi trẻ hơn, mịn màng và cải thiện tình trạng mụn. Nếu bạn đang lăn tăn về việc chuyển đổi sang mật ong để rửa mặt, có thể dưới đây là những thông tin hữu ích mà bạn cần biết.

tu ngay dung mat ong rua mat da mat toi co su chuyen bien ky dieu that khong the tin vao mat minh

Ảnh: Internet

Tác dụng nổi tiếng nhất của mật ong chính là khả năng hấp thu, giữ ẩm cực tốt. Tính diệt khuẩn tự nhiên và thấm hút mạnh của mật ong rất tốt trong việc làm sạch da. Đặc biệt với những ai có làn da nhạy cảm, da mỏng hoặc khô thì nên sử dụng mật ong rửa mặt sẽ hạn chế việc da bị tẩy sạch quá đà.

Trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, có khả năng thấm sâu nuôi dưỡng làn da, chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn, đồng thời chúng cũng bảo vệ da khỏi những tác hại từ môi trường bên ngoài.

Mật ong còn là nguyên liệu diệt trừ mụn vô cùng hiệu quả nhờ vào các thành phần kháng khuẩn, chống viêm. Cho nên mật ong có khả năng làm lành nhanh chóng tổn thương trên da, giảm tấy đỏ, đẩy nhanh quá trình tiêu diệt mụn và làm mờ sẹo thâm.

tu ngay dung mat ong rua mat da mat toi co su chuyen bien ky dieu that khong the tin vao mat minh

Làn da giảm hẳn tấy đỏ, mụn và khô sau khi dùng mật ong rửa mặt (Ảnh: Internet)

Muốn sử dụng mật ong để rửa mặt, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là phải chọn được loại mật ong nguyên chất, đảm bảo chất lượng thì nó mới phát huy công dụng. Mật ong Manuka được xem là loại mật ong tốt nhất trên thế giới, được so sánh như “vàng nguyên chất” trong thế giới làm đẹp. Mật ong Manuka có chứa methylglyoxal, một thành phần kháng khuẩn, kháng virus đặc biệt, khiến nó vượt trội hoàn toàn so với các loại mật ong khác, rất xứng đáng để đầu tư mua về sử dụng. Trong trường hợp không chắc về độ nguyên chất và nguồn gốc của mật ong, tốt nhất thì không nên dùng lên da mặt để tránh những tổn hại không đáng có.

Sử dụng mật ong để rửa mặt như thế nào?

Dùng mật ong rửa mặt vào buổi sáng là tốt nhất, nhưng nếu bạn muốn sử dụng cho buổi tối, hãy chắc rằng da mặt đã được tẩy trang sạch sẽ trước đã nhé!

- Đầu tiên, bạn rửa mặt sơ qua nước một lần. Cách này sẽ làm da ẩm ướt, khi bôi mật ong lên sẽ không bị quá rít, việc tán đều mật ong lên mặt sẽ dễ hơn rất nhiều.

- Khoảng 1 muỗng cà phê nhỏ là đủ cho một lần rửa mặt, bạn đừng nên lấy quá nhiều rất uổng phí không cần thiết. Hãy massage đều mật ong lên da, dùng các đầu ngón tay xoay theo chuyển động tròn khắp mặt trong khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

- Với những ngày da nổi mụn hoặc khi thấy da đặc biệt khô, bạn có thể bôi mật ong và giữ trên da 5-10 phút như một loại mặt nạ.

Mật ong tan trong nước rất dễ dàng, vì vậy bạn không lo bị dính rít khó chịu. Da sạch mà không hề bị căng tức, cảm giác da mặt sau khi rửa với mật ong vô cùng tinh khiết, ẩm và mịn màng.

tu ngay dung mat ong rua mat da mat toi co su chuyen bien ky dieu that khong the tin vao mat minh

Ảnh: Internet

Lưu ý:

Tuy có khả năng làm sạch nhưng mật ong vẫn thiên về chăm sóc da nhiều hơn. Đặc biệt khi da mặt bạn có dùng mỹ phẩm, kem chống nắng, mặt nhiều bụi bẩn… thì bạn nên dùng tẩy trang, sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch trước rồi mới dùng mật ong để dưỡng ẩm và xoa dịu làn da.

Mật ong cũng dễ gây dị ứng với nhiều người, do đó bạn luôn phải thử nghiệm trên vùng da nhỏ trước khi bôi toàn mặt.

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Choi Young Sam đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua việc hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy kết nối địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 14/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh góp phần khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong tăng cường hiểu biết, lòng tin và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động