Từ 1/8/2020, chủ xe phải trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số cho cơ quan đăng ký xe sau khi bán phương tiện cho người ngoại tỉnh.
Tài xế ô tô 16 chỗ hành hung người đi xe máy sau va chạm giao thông Tài xế ô tô 16 chỗ hành hung người đi xe máy sau va chạm giao thông
Sự thật thông tin giấy phép lái xe hạng B1 không được lái ô tô, A1 không được lái SH Sự thật thông tin giấy phép lái xe hạng B1 không được lái ô tô, A1 không được lái SH
tu ngay 18 ban xe cho nguoi ngoai tinh phai nop lai bien so va dang ki xe
Khi làm giấy tờ bán xe cho người tỉnh khác, chủ xe phải trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số cho cơ quan đăng ký xe cho cơ quan chức năng. (Ảnh minh họa)

Thông tư số 58/2020/ TT- BCA của Bộ Công an quy định, từ 1/8/2020, trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ bán xe cho người tỉnh khác, chủ xe phải trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Đối với việc sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe.

Trường hợp tổ chức, cá nhân mua được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Như vậy, theo Thông tư trên, người được trao tặng, được điều chuyển xe thì phải đến cơ quan công an để sang tên đăng ký quyền sở hữu theo đúng quy định.

Người bán xe làm thủ tục thu hồi biển số xong, cơ quan công an sẽ cấp cho giấy chứng nhận thu hồi. Còn người mua đến thẳng địa chỉ thường trú, nơi đăng ký xe cùng giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, mua bán, sang tên, trả phí theo quy định.

Theo Thông tư quy định các loại xe phải thu hồi Đăng ký xe biển số xe, bao gồm: xe hỏng không sử dụng được hoặc xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan; xe tháo máy, khung để thay thế cho xe khác; xe bị mất cắp, chiếm đoạt không tìm được, chủ xe đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe; xe tạm nhập của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài tái xuất hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam; xe được miễn thuế nhập khẩu, nay chuyển nhượng sang mục đích khác; xe đăng ký tại các khu kinh tế - thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ khi tái xuất hoặc chuyển nhượng vào Việt Nam.

Mức xử phạt lỗi không có giấy phép lái xe mới nhất năm 2020 Mức xử phạt lỗi không có giấy phép lái xe mới nhất năm 2020

Nghị định 100 bổ sung quy định giải quyết tranh cãi giữa lực lượng chức năng và người tham gia giao thông về việc không ...

Triệt phá đường dây dùng máy photocopy làm giả giấy tờ mạo nhận công an Triệt phá đường dây dùng máy photocopy làm giả giấy tờ mạo nhận công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) công an quận 5 (TP. HCM) đã bắt giữ nhóm đối tượng làm giả giấy tờ giấy tờ ...

Video: Vượt cố vài giây đèn xanh đỏ, 2 xe ô tô đâm nhau khiến nhiều người hoảng hốt Video: Vượt cố vài giây đèn xanh đỏ, 2 xe ô tô đâm nhau khiến nhiều người hoảng hốt

Vụ tại nạn được camera hành trình ghi lại cảnh 2 chiếc xe ô tô đâm nhau khiếp nhiều người xung quanh hoàng hốt.

In bài viết

Truyền hình