Trang chủ Kinh tế
16:00 | 03/02/2022 GMT+7

Tự hào sát cánh cùng Việt Nam

aa
Nhân dịp năm mới 2022, bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM, Giám đốc Thương mại Anh tại Việt Nam, đã chia sẻ với phóng viên Báo SGGP về một năm thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Anh - Việt Nam (UKVFTA) cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian tới.
Hai nước Việt Nam - Lào sát cánh bên nhau, cùng phát triển Hai nước Việt Nam - Lào sát cánh bên nhau, cùng phát triển
Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lào Phankham Viphavan thể hiện quyết tâm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đi vào chiều sâu, thiết thực.
Sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam, tham gia Lực lượng Gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Nam Xu-Đăng Sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam, tham gia Lực lượng Gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Nam Xu-Đăng
Theo quyết định của Chủ tịch nước, sĩ quan trẻ Vũ Hồng Hưng thuộc lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tham gia Lực lượng Gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Nam Xu-Đăng

Phóng viên: Bà đánh giá thế nào về những tác động của UKVFTA đến hoạt động kinh tế, thương mại giữa hai nước trong năm qua?

Bà EMILY HAMBLIN: Vẫn còn khá sớm để nhận thấy cũng như đánh giá về những tác động của UKVFTA đối với thương mại và đầu tư song phương, nhưng tôi thực sự rất vui với những tín hiệu tích cực ban đầu. Trong 9 tháng đầu năm 2021, thương mại song phương đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, một thành quả ấn tượng trong bối cảnh đầy thách thức của đại dịch Covid-19.

Tự hào sát cánh cùng Việt Nam ảnh 1

Bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM.

UKVFTA cung cấp một nền tảng tuyệt vời để chúng ta thúc đẩy tăng trưởng, khi 65% thuế quan đã được xóa bỏ và sẽ tăng lên 99% khi hiệp định được thực hiện đầy đủ. Khi đó, Việt Nam sẽ tiết kiệm được 114 triệu bảng (khoảng 151 triệu USD) tiền thuế mỗi năm khi xuất khẩu hàng hóa sang Anh. Con số này với Anh là 36 triệu bảng (gần 48 triệu USD). Với 94% dòng thuế nông sản được xóa bỏ, cơ hội cho hàng nông sản Việt Nam, trong đó có gạo và nhiều loại trái cây ngon, xuất sang Anh ngày càng rộng mở. Nhà đầu tư của Anh cũng sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu đầu tư, xuất khẩu sang Việt Nam những lĩnh vực về công nghệ, năng lượng tái tạo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe.

Là đối tác chiến lược của Anh, Việt Nam có vai trò ra sao trong Chính sách Nước Anh toàn cầu (Global Britain)?

Nội dung chính của Chính sách Nước Anh toàn cầu là liên tục tái đầu tư vào các mối quan hệ của Anh với tư cách của một đối tác cởi mở, hướng ngoại và tin cậy. Trong bối cảnh toàn cầu hiện nay, Anh nhận thức rằng cần dựa vào các mối quan hệ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó có Đông Nam Á, khu vực đang trên đà trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 của thế giới vào năm 2025.

Anh vui mừng khi trở thành Đối tác đối thoại đầu tiên của ASEAN sau hơn 20 năm qua và đang tìm cách xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với ASEAN, trong đó có thành viên quan trọng Việt Nam, theo các trụ cột: chính trị, văn hóa - xã hội và kinh tế. Chúng tôi cũng cam kết tăng cường thương mại song phương với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đó là lý do tại sao việc gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Anh.

Chúng tôi rất vui khi Việt Nam, một thành viên sáng lập CPTPP, đã ủng hộ Anh gia nhập khối thương mại này. Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng của Anh ở châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2021, quan hệ Đối tác chiến lược Anh - Việt Nam tiếp tục được củng cố với các chuyến thăm đến Việt Nam của 5 bộ trưởng Anh, chiến hạm HMS Richmond. Và không thể không nhắc đến chuyến thăm Anh của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), cũng như chứng kiến việc ký kết một loạt thỏa thuận hợp tác Anh - Việt. Chúng tôi thực sự mong chờ năm 2023, thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thời gian tới, Anh sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực ưu tiên nào, thưa bà?

Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục được ưu tiên, dựa trên những cam kết của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại COP26. Tôi rất vui khi Việt Nam đặt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, cũng như hỗ trợ các sáng kiến về bảo vệ rừng, chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, hỗ trợ thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu đối với các cộng đồng dân cư và giảm phát thải khí methane.

Anh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thực hiện các tham vọng này, bao gồm việc tiếp cận nguồn tài chính quốc tế về khí hậu; chia sẻ chuyên môn, nhất là trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo và điện gió ngoài khơi. Việt Nam có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời và điện gió. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều dự án tham vọng hơn được cơ quan chức năng thông qua, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư quốc tế từ khu vực tư nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình hợp tác về giảm phát thải và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu.

Phát triển hợp tác thương mại giữa hai nước cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu của Anh. Anh sẽ tận dụng tối đa các cơ hội từ UKVFTA cũng như việc gia nhập CPTPP để thúc đẩy hợp tác thương mại với Việt Nam. Năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp và công nghệ vẫn là những lĩnh vực ưu tiên của Anh tại Việt Nam. Anh sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ cao và hỗ trợ tăng trưởng xanh mới trong một nền kinh tế carbon thấp. Với TPHCM, Anh sẽ tiếp tục cung cấp công nghệ để hỗ trợ các giải pháp bền vững trong các lĩnh vực như phát triển giao thông công cộng, kiểm soát ngập lụt và hỗ trợ thành phố về dịch vụ tài chính, góp phần hiện thực hóa tham vọng đưa thành phố trở thành trung tâm tài chính của khu vực.

Anh cũng tập trung vào việc hỗ trợ phát triển các giá trị của xã hội cởi mở như thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ cộng đồng LGBT; nỗ lực hợp tác trong các mục tiêu an ninh chung và tăng trưởng bao trùm ở Việt Nam; hỗ trợ mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2025 của Việt Nam.

Từ bài học dịch Covid-19, trong năm 2022, Anh có chương trình hợp tác, hỗ trợ nào để giúp Việt Nam đối phó với dịch bệnh?

Anh luôn đi đầu trong hoạt động ứng phó của toàn cầu với dịch Covid-19. Chúng tôi đã hỗ trợ việc triển khai khoa học tiên tiến để đối phó với thách thức này, cũng như phân phối vaccine công bằng cho mọi người. Đó là lý do tại sao Anh đã đầu tư 90 triệu bảng (khoảng 119 triệu USD) để hỗ trợ phát triển vaccine Oxford - AstraZeneca. Và chúng tôi tự hào là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho cơ chế COVAX, chương trình cung cấp vaccine cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Trong năm 2021, Anh đã tặng Việt Nam hơn 415.000 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca vào tháng 8 và thêm gần 320.000 liều nữa vào tháng 12. Vào tháng 10-2021, chúng tôi cũng đã công bố khoản tài trợ thiết bị y tế cho Việt Nam trị giá 500.000 bảng (hơn 663.000 USD) với mong muốn giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế ở Việt Nam. Anh cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu và kiểm soát bệnh tật tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, hỗ trợ các chương trình đào tạo và nâng cao năng lực cho nhân viên y tế Việt Nam.

Đáng chú ý, Anh là quốc gia đầu tiên chia sẻ toàn bộ tài liệu giáo dục - đào tạo của mình về Covid-19 cho Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc triển khai vaccine và xét nghiệm bộ gene, để đảm bảo các chương trình về y tế của Việt Nam thành công. Chúng tôi tự hào sát cánh cùng Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Những quy định người sắp nhập cảnh, tái nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam cần lưu ý Những quy định người sắp nhập cảnh, tái nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam cần lưu ý
Chính phủ Nhật Bản đã công bố quyết định Đối sách tăng cường của Biện pháp biên giới mới liên quan đến Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID-19.
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19
Đại biện Đại sứ quán Hoa Kỳ Marie Damour nhắc lại cam kết của Tổng thống Biden về việc sẽ sát cánh với Việt Nam chống lại dịch Covid-19.
Theo SGGP
Nguồn: www.sggp.org.vn

Tin bài liên quan

Cần Thơ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Anh lĩnh vực y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông

Cần Thơ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Anh lĩnh vực y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông

Sáng ngày 11/12, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Dương Tấn Hiển cùng các sở, ngành liên quan có buổi tiếp ông Sam Wood - Phó Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh - cùng các thành viên Đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại, đổi mới công nghệ Việt Nam – Vương quốc Anh

Tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại, đổi mới công nghệ Việt Nam – Vương quốc Anh

Ngày 22/9, ông Vũ Việt Anh, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Emily Florence Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM.

Các tin bài khác

600 nhà phân phối VinFast đồng lòng nhất trí bán 1,5 triệu xe máy điện trong năm 2026

600 nhà phân phối VinFast đồng lòng nhất trí bán 1,5 triệu xe máy điện trong năm 2026

Đồng lòng chung tay hỗ trợ cộng đồng chuyển đổi xanh, quyết tâm giành lại bầu không khí trong lành cho người dân, hơn 600 nhà phân phối xe máy điện VinFast trên toàn quốc đã thống nhất đặt mục tiêu kinh doanh năm 2026 là 1,5 triệu xe, đưa VinFast trở thành thương hiệu xe máy số 1 thị trường.
Hai bé gái chào đời khỏe mạnh sau ca can thiệp bào thai hiếm thấy tại Vinmec

Hai bé gái chào đời khỏe mạnh sau ca can thiệp bào thai hiếm thấy tại Vinmec

Lần đầu làm mẹ, chị Trịnh Linh Chi (Hải Phòng) rơi vào tuyệt vọng khi bác sĩ chẩn đoán cặp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai – biến chứng nguy hiểm có thể cướp đi sinh mạng cả hai bé. Nhưng nhờ sự can thiệp thần tốc của các bác sĩ Vinmec, điều tưởng như phép màu đã thành sự thật: hai bé gái chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc vỡ òa của cả gia đình.
Singapore khai trương Trung tâm Dịch vụ Chuyên nghiệp mới tại Thành phố Hồ Chí Minh

Singapore khai trương Trung tâm Dịch vụ Chuyên nghiệp mới tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 17 tháng 9 năm 2025, Liên minh The Alliance, gồm có các hiệp hội thương mại và tổ chức chuyên môn hàng đầu của Singapore, đã chính thức ra mắt Trung tâm Dịch vụ Chuyên nghiệp (PS) quy mô lớn thứ hai tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc thành lập trung tâm này là bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Singapore và Việt Nam, đồng thời mở rộng mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp của Singapore tại khu vực châu Á.
BVĐK Tâm Anh hợp tác với Trung tâm ung thư hàng đầu của Nga về công nghệ mới điều trị ung thư

BVĐK Tâm Anh hợp tác với Trung tâm ung thư hàng đầu của Nga về công nghệ mới điều trị ung thư

Chiều 12/9, Hệ thống BVĐK Tâm Anh ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Y học Quốc gia về ung thư Liên bang Nga trong nghiên cứu, thực hành và ứng dụng các phương pháp mới trong chẩn đoán, điều trị ung thư.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động