Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:06 | 21/12/2016 GMT+7

Từ chuyện tình ồn ào nàng 27 chàng 72, bà mẹ trẻ viết thư dạy con trai cách yêu

aa
Không chỉ dành cho con trai, mà những lời tâm tình chia sẻ của bà mẹ trẻ này còn như lời nhắn nhủ gửi gắm tới cánh đàn ông khiến chị em phụ nữ vô cùng thích thú.

Không chỉ xinh đẹp và tài giỏi, bà mẹ trẻ Vũ Lê Mai (hay còn gọi là Mai Vũ) còn khá nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những bài viết chia sẻ quan điểm về cuộc sống vừa sâu sắc vừa hóm hỉnh. Nổi bật trong đó phải kể tới bài "Hướng dẫn sử dụng chồng", chị đăng trên trang cá nhân vào đúng ngày 20/10.

Còn ngày hôm qua, chị lại tiếp tục khiến cánh chị em phụ nữ thích thú và rần rần chia sẻ bài viết "Dạy hai con trai của mẹ".

Từ câu chuyện tình ồn ào trong giới showbiz giữa kiều nữ 27 và chàng tỷ phú 72 tuổi, giữa những bình luận phán xét tiêu cực, Mai Vũ đã có cách nhìn khác và dùng đó là bài học dạy con trai.

Nội dung bài viết của chị Mai Vũ:

"Dạy hai con trai của mẹ!

Mấy ngày nay mẹ thấy dân tình xôn xao về chuyện tình nàng 27 còn chàng 72. Mẹ chẳng mấy bận tâm lắm về chuyện tình của họ, mhưng mẹ khuyên con: "Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm" .

Thứ nhất, là đàn ông, một khi con đã yêu ai thì hãy dũng cảm thừa nhận và công khai mối quan hệ ấy. Con đừng để người phụ nữ của mình phải chịu thiệt thòi ở đằng sau lưng con suốt đời, đứng trong bóng tối mãi mãi.

Vì nếu con thật lòng yêu thương người ta một cách đàng hoàng tử tế, thì có gì phải giấu giếm đúng không con.

Hãy để cho người phụ nữ của con có được cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cạnh con. Con đừng khiến họ luôn luôn phải thấp thỏm lo âu, về thân phận, về vị trí của họ ở trong cuộc đời con.

Người phụ nữ một khi biết rõ được vị trí của họ, ở trong cuộc đời con là như thế nào. Họ cũng sẽ sẵn sàng sống hết lòng hết dạ vì con, sẵn sàng tin tưởng và đi theo con.

Còn nếu con không dám công khai người phụ nữ của mình, thì cho dù họ ở bên cạnh con đấy, nhưng họ sẽ luôn có cảm giác phập phồng lo sợ. Họ sẽ sinh ra tâm lý hoài nghi, không tin tưởng ở con nữa. Họ có thể không nói ra, nhưng họ sẽ cảm thấy rất tổn thương con trai ạ.

Vì vậy là đàn ông – không phải tất cả- nhưng con hãy học tập chàng 72 tuổi kia, một khi đã yêu thì hãy thừa nhận.

tu chuyen tinh on ao nang 27 chang 72 ba me tre viet thu day con trai cach yeu

Chị Mai Vũ - chủ nhân của những bài viết gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mẹ thích cái nắm tay của chàng 72 với cô nàng 27 tuổi – người yêu của ông ấy. Cái nắm tay biểu đạt cho cả thế giới thấy. Tôi đã lựa chọn người con gái này.

Mẹ không biết đằng sau nó là điều gì, là chiêu trò, là cạm bẫy, nhưng riêng cái nắm tay đó, mẹ muốn các con hãy làm điều cho cho cô gái của mình.

Thứ hai, con hãy tin vào lựa chọn của mình. Con chọn người để yêu, để ở bên cạnh mình, vì vậy con chỉ cần thấy được là được. Cho dù cả thế giới này đánh giá người đó ra sao, không tốt thế nào. Nhưng con là người trong cuộc, con ở bên cạnh người ta. Tự con sẽ có đánh giá của riêng mình.

Con đừng vì những lời nhận xét công kích ngoài kia, mà làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của con, hoặc làm tổn thương người phụ nữ của con. Có nhiều khi người ta công kích, vì người ta không ăn được thì đạp đổ.

Con đừng dại dột nghe theo những lời công kích, mà đổ đi bát cơm của mình. Cha mẹ sinh ra con, nhưng người phụ nữ của con mới là người sẽ đi với con tới hết cuộc đời này. Hãy trân trọng họ.

Điều thứ ba, quá khứ của người phụ nữ không quan trọng bằng hiện tại cô ấy sống với con thế nào, đối đãi với con ra sao. Một khi con đã chọn người ta, thì con chỉ cần nhìn vào hiện tại thôi. Chuyện quá khứ có ra làm sao, con cũng đừng bận tâm.

Giống như chàng 72 ấy, cho dù cô gái 27 kia, quá khứ của cô ấy có thị phi ra sao, có bị đàm tiếu thế nào, thì ông ấy vẫn tin vào lựa chọn của mình, tin vào cô gái hiện tại của mình.

Điều thứ tư, đàn ông thật sự quyến rũ là đàn ông phải có tiền. Vì thế thay vì tối ngày lo tìm cách lấy lòng con gái, con hãy tập trung làm ăn, tập trung cho sự nghiệp của mình đi đã, rồi tới khi có tiền, phụ nữ sẽ tự tìm tới con.

Đừng sợ khi con giàu, phụ nữ đến với con chỉ vì tiền, chứ không phải vì tình yêu thực sự. Bởi mẹ nghĩ, thà giàu để người ta yêu thương trân trọng mình còn hơn là nghèo bất tài vô dụng khiến người ta coi thường.

Phụ nữ ở bên mình vì mình giàu có thì có gì phải xấu hổ, ngược lại, nên xem đó là tự hào con trai ạ.

Điều cuối cùng, mẹ nói với con này, vì mẹ cũng là phụ nữ, mà phụ nữ vốn nhẹ dạ lắm con trai ạ. Phụ nữ chỉ cần một cái nắm chặt tay của người đàn ông mình yêu, cũng sẽ tự nguyện, cùng với anh ta đi qua hết đủ sóng gió cuộc đời này.

Vì thế con yêu ai, thì cứ hãy nắm chạy tay họ, công khai họ với cả thế giới con nhé.

Pi Pi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Ngày 20/4, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng châu Á (DSA) và Triển lãm An ninh quốc gia châu Á (NATSEC) 2026 tại Malaysia, theo lời mời của Bộ Quốc phòng Malaysia.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động