Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:55 | 02/06/2017 GMT+7

Từ chối một yêu cầu này của chồng, chị em đã khiến chồng vô cùng tổn thương và sẽ dễ mất hứng thú

aa
Hầu hết phụ nữ đều sẽ mô tả một cảm giác đau lòng nếu họ là người đề nghị “mây mưa” nhưng bị chồng từ chối và nghĩ rằng việc họ từ chối chồng sẽ chẳng gây tổn thương cánh mày râu đâu. Nhưng thực tế thì...

Vì chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, đôi khi còn phải đi làm nên mỗi buổi tối, khi đã xong hết việc, chị em chẳng còn tí sức lực nào. Thế nên, mỗi khi người chồng đề nghị cho một đêm thăng hoa thì hấu hết các chị vợ đều tìm cách thoái lui, từ chối. Đó là tình huống thường xảy ra ở các cặp vợ chồng.

Hầu hết phụ nữ đều sẽ mô tả một cảm giác đau lòng nếu họ là người đề nghị “mây mưa” nhưng bị chồng từ chối và nghĩ rằng việc họ từ chối chồng sẽ chẳng gây tổn thương cánh mày râu đâu. Nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược nhé chị em phụ nữ ơi. Việc thường xuyên bị vợ từ chối quan hệ sẽ khiến đàn ông bị tổn thương, mất tự tin, và thậm chí là giảm hứng thú chăn gối.

tu choi mot yeu cau nay cua chong chi em da khien chong vo cung ton thuong va se de mat hung thu

Việc thường xuyên bị vợ từ chối quan hệ sẽ khiến đàn ông bị tổn thương, mất tự tin, và thậm chí là giảm hứng thú chăn gối (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ tâm lý Sarah Hunter Murray đã thực hiện một cuộc nghiên cứu, phỏng vấn một nhóm đàn ông đã có vợ trong độ tuổi từ 30 - 65 tuổi, về cảm giác bị từ chối khi có ham muốn tình dục. Hầu hết những người này đều bị giảm ham muốn tình dục và có người giảm cả sự tự tin khi bị khước từ những lời gợi ý “mây mưa” cùng vợ.

“Khi bạn là đàn ông, bạn luôn là người chủ động nhưng vợ bạn lại luôn là người từ chối, bạn sẽ có cảm giác chán nản, tự hỏi chuyện gì đã xảy ra, mình đã làm gì sai”, Jerry 42 tuổi cho biết.

“Nếu không muốn quan hệ với tôi có lẽ cô ấy cũng chẳng còn quan tâm đến tôi. Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm. Tôi sẽ nghĩ rằng cô ấy không còn hứng thú với tôi, không yêu tôi, không cần tôi nữa. Nó kiểu như: “Quên đi””, Kyle 38 tuổi cho biết.

Hầu hết những người đàn ông trên đều không mang cảm giác: “Vợ không muốn quan hệ bây giờ” mà chính xác hơn là: “Vợ không cần mình nữa”. Đồng thời, khi bị từ chối nhiều lần, họ không chỉ cảm thấy tiêu cực đến lòng tự trọng mà còn làm giảm độ hứng thú của họ đến tình dục. Họ sẽ hành động theo cách họ cho là sẽ tránh khỏi bị từ chối, tổn thương, ví dụ như không đòi hỏi vợ nữa, ít quan tâm đến vợ hơn và thậm chí giảm tâm suất, chất lượng “yêu”.

“Tôi thường là một người rất tích cực nhưng với tình dục, thật khó giữ tư tưởng tích cực đó hay tưởng tượng về sex khi bạn liên tục bị từ chối. Không dễ dàng đâu”, Ben 49 tuổi cho biết.

Có lẽ mỗi khi quá mệt mỏi, từ chối lời gợi ý từ chồng, các chị vợ không nghĩ mọi việc lại nghiêm trọng đến thế phải không? Thế nên để tránh khiến người bạn đời bị tổn thương, nếu thoải mái, bạn hãy nhận lời, còn nếu không, hãy từ chối một cách tế nhị nhất có thể. Đừng lạnh lùng quay lưng đi hay hất tay chồng ra, mà nên nói: “Hôm nay em hơi mệt, ngày mai anh nha”...

(Nguồn: psychologytoday)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động