Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:55 | 02/06/2017 GMT+7

Từ chối một yêu cầu này của chồng, chị em đã khiến chồng vô cùng tổn thương và sẽ dễ mất hứng thú

aa
Hầu hết phụ nữ đều sẽ mô tả một cảm giác đau lòng nếu họ là người đề nghị “mây mưa” nhưng bị chồng từ chối và nghĩ rằng việc họ từ chối chồng sẽ chẳng gây tổn thương cánh mày râu đâu. Nhưng thực tế thì...

Vì chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, đôi khi còn phải đi làm nên mỗi buổi tối, khi đã xong hết việc, chị em chẳng còn tí sức lực nào. Thế nên, mỗi khi người chồng đề nghị cho một đêm thăng hoa thì hấu hết các chị vợ đều tìm cách thoái lui, từ chối. Đó là tình huống thường xảy ra ở các cặp vợ chồng.

Hầu hết phụ nữ đều sẽ mô tả một cảm giác đau lòng nếu họ là người đề nghị “mây mưa” nhưng bị chồng từ chối và nghĩ rằng việc họ từ chối chồng sẽ chẳng gây tổn thương cánh mày râu đâu. Nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược nhé chị em phụ nữ ơi. Việc thường xuyên bị vợ từ chối quan hệ sẽ khiến đàn ông bị tổn thương, mất tự tin, và thậm chí là giảm hứng thú chăn gối.

tu choi mot yeu cau nay cua chong chi em da khien chong vo cung ton thuong va se de mat hung thu

Việc thường xuyên bị vợ từ chối quan hệ sẽ khiến đàn ông bị tổn thương, mất tự tin, và thậm chí là giảm hứng thú chăn gối (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ tâm lý Sarah Hunter Murray đã thực hiện một cuộc nghiên cứu, phỏng vấn một nhóm đàn ông đã có vợ trong độ tuổi từ 30 - 65 tuổi, về cảm giác bị từ chối khi có ham muốn tình dục. Hầu hết những người này đều bị giảm ham muốn tình dục và có người giảm cả sự tự tin khi bị khước từ những lời gợi ý “mây mưa” cùng vợ.

“Khi bạn là đàn ông, bạn luôn là người chủ động nhưng vợ bạn lại luôn là người từ chối, bạn sẽ có cảm giác chán nản, tự hỏi chuyện gì đã xảy ra, mình đã làm gì sai”, Jerry 42 tuổi cho biết.

“Nếu không muốn quan hệ với tôi có lẽ cô ấy cũng chẳng còn quan tâm đến tôi. Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm. Tôi sẽ nghĩ rằng cô ấy không còn hứng thú với tôi, không yêu tôi, không cần tôi nữa. Nó kiểu như: “Quên đi””, Kyle 38 tuổi cho biết.

Hầu hết những người đàn ông trên đều không mang cảm giác: “Vợ không muốn quan hệ bây giờ” mà chính xác hơn là: “Vợ không cần mình nữa”. Đồng thời, khi bị từ chối nhiều lần, họ không chỉ cảm thấy tiêu cực đến lòng tự trọng mà còn làm giảm độ hứng thú của họ đến tình dục. Họ sẽ hành động theo cách họ cho là sẽ tránh khỏi bị từ chối, tổn thương, ví dụ như không đòi hỏi vợ nữa, ít quan tâm đến vợ hơn và thậm chí giảm tâm suất, chất lượng “yêu”.

“Tôi thường là một người rất tích cực nhưng với tình dục, thật khó giữ tư tưởng tích cực đó hay tưởng tượng về sex khi bạn liên tục bị từ chối. Không dễ dàng đâu”, Ben 49 tuổi cho biết.

Có lẽ mỗi khi quá mệt mỏi, từ chối lời gợi ý từ chồng, các chị vợ không nghĩ mọi việc lại nghiêm trọng đến thế phải không? Thế nên để tránh khiến người bạn đời bị tổn thương, nếu thoải mái, bạn hãy nhận lời, còn nếu không, hãy từ chối một cách tế nhị nhất có thể. Đừng lạnh lùng quay lưng đi hay hất tay chồng ra, mà nên nói: “Hôm nay em hơi mệt, ngày mai anh nha”...

(Nguồn: psychologytoday)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động