Lễ hội mừng năm mới của người Việt Nam có các món ăn truyền thống dân tộc, trong đó có bưởi, thứ quả không thể thiếu trong ngày Tết và được trang trí theo cách của người Việt Nam.
Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia
Tết Nguyên Đán - Dịp đoàn viên của những người con đất Việt Tết Nguyên Đán - Dịp đoàn viên của những người con đất Việt

Truyen hinh Bi thuc hien phong su ve Tet Nguyen dan cua nguoi Viet hinh anh 1

Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg, Nguyễn Văn Thảo, phát biểu. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, BX1, kênh truyền hình tiếng Pháp của vùng thủ đô Brussels đã phát phóng sự "Người Việt đón Tết ở Woluwe Saint-Pierre" với nội dung về chương trình Tết cộng đồng do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức hôm 22/1 ở Brussels.

Phóng sự cho biết ngày 22/1, khoảng 400 người Việt Nam đã đến dự ngày hội truyền thống và thuần khiết tại quận Woluwe Saint-Pierre. "Chúc mừng năm mới" là câu cửa miệng của người Việt khi gặp nhau trong dịp này. Ngay cả một số người Bỉ cũng học để nói "Chúc mừng năm mới."

Lễ hội mừng năm mới của người Việt Nam có các món ăn truyền thống dân tộc, trong đó có bưởi, thứ quả không thể thiếu trong ngày Tết và được trang trí theo cách của người Việt Nam. Một trong những món ăn mà phóng viên giới thiệu, đó là bánh mỳ thịt, thứ đặc sản của Việt Nam hiện đã có tên trong cuốn từ điển Oxford.

Lễ hội đươc trang trí bằng những câu đối Tết hoặc các bức thư pháp mang từ Việt Nam sang. Đây là những đồ vật trang trí trong gia đình không thể thiếu trong ngày Tết, cực kỳ sặc sỡ và đó là cách mang lại nhiều năng lượng cho gia đình trong năm mới. Còn để viết thư pháp thì phải học trong nhiều năm và khi thể hiện thì uốn lượn như biểu diễn võ công.

Bên cạnh đó, lễ hội Tết của người Việt Nam không thể thiếu các tiết mục văn nghệ và lần này do đoàn nghệ thuật đến từ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Phóng sự nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam có khoảng 5.000 người sống ở thủ đô Brussels. Lễ hội Tết hôm nay mới chỉ là bắt đầu và nó sẽ kéo dài trong 15 ngày.

Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia Không khí Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm của người Việt tại Slovakia
Dù xa nhà song bà con người Việt tại Slovakia vẫn được thưởng thức hương vị Tết Cổ truyền với các món ăn đặc sắc mang hương vị truyền thống cùng các tiết mục văn nghệ thuần Việt.
Đại sứ Na Uy "đưa" truyền thống của đất nước mình lên cây đào Tết Việt Đại sứ Na Uy "đưa" truyền thống của đất nước mình lên cây đào Tết Việt
Mỗi thành viên gia đình đại sứ Hilde Solbakken đã thực hành một phần truyền thống của Na Uy vào ngày Tết Việt bằng cách treo lên cây đào một điều ước, mục tiêu trong năm mới của riêng mình.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình