Truy bắt và tiêu diệt Tuấn "Khỉ" trong vòng 50 phút
![]() |
| Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM. (Ảnh: Zing.vn) |
Chiều 14/2, Công an TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo cung cấp thông tin về việc truy bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (Tuấn "Khỉ"), đối tượng nổ súng ở sòng bạc khiến 4 người tử vong.
Tại cuộc họp báo, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ") bị tiêu diệt vào 22h15 tối qua, tại ngôi nhà hoang ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, tiếp giáp tỉnh lộ 15 phía mặt đường và mặt sau tiếp giáp con rạch, trong khuôn viên này có một số công trình, có nhà bỏ hoang, địa hình rất phức tạp.
Tối 13/2, cảnh sát tiến hành tập kích bí mật, sử dụng lực lượng cảnh sát đặc nhiệm để truy bắt đối tượng. Trong quá trình truy bắt, đối tượng liên tục chống trả quyết liệt và tìm cách tẩu thoát. Đối tượng đã bắn 3 phát, trong đó chỉ có 2 phát đạn nổ.
Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, về việc truy bắt bị can Tuấn, công an đặt ra nhiều yêu cầu: Truy tìm phát hiện, xác định đúng đối tượng truy bắt; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và các thành phần tham gia truy bắt. "Ba yêu cầu đó đều đã được thực hiện. Việc truy bắt được tiến hành không quá ồn ào. Có ý kiến là hàng trăm cảnh sát nhưng không phải. Chúng tôi sử dụng lực lượng tinh nhuệ, xử lý nhanh gọn trong khoảng 50 phút", Phó Giám đốc Công an TP.HCM thông tin.
Về khẩu súng mà Tuấn sử dụng gây án ở huyện Củ Chi, đại tá Quang cho biết, công an bước đầu xác định không phải của lực lượng công an. Sau khi vụ án xảy ra, Công an TP.HCM cho kiểm tra tất cả các kho vũ khí, kết quả không có khẩu AK nào bị mất, kể cả đạn. Đơn vị đang tiếp tục xác minh nguồn gốc khẩu súng AK mà Tuấn sử dụng.
Đối với hình ảnh thi thể được cho là của Tuấn "Khỉ" khi bị tiêu diệt lan truyền trên mạng xã hội, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho hay, hiện công an thành phố và Bộ Công an chưa cung cấp bất kỳ hình ảnh nào, lãnh đạo công an thành phố đề nghị các cơ quan báo chí đã đăng tải hình ảnh này mà không được cung cấp chính thống thì gỡ xuống.
Cuối cuộc họp báo, Phó Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang cho biết thêm, hiện công an chưa khám nghiệm xong tử thi và hiện trường, trong thời gian tới công an TP sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới báo chí nếu có tình hình mới.
Bộ Công an đã có thông tin chính thức về quá trình truy bắt và tiêu diệt đối tượng Lê Quốc Tuấn, đối tượng nổ súng ... |
Hiện lực lượng công an đang tổ chức truy lùng gắt gao Lê Quốc Tuấn - nghi phạm nổ súng ở sòng bạc khiến 4 ... |
Một người đàn ông 40 tuổi được phát hiện tử vong do trúng đạn tại khu vực cầu Bến Nẩy (huyện Củ Chi), tài sản ... |
Tin cùng chủ đề: Thượng úy công an thua bạc bắn 5 người tử vong
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính
Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan
Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" 2025: Quảng bá sắc màu văn hóa 54 dân tộc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






