Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:10 | 07/09/2018 GMT+7

Trưởng phòng GD huyện lý giải nguyên nhân hiệu trưởng rời khỏi lễ khai giảng ở Hà Nội

aa
Ông Nguyễn Phan Minh – Trưởng phòng GDĐT huyện Hoài Đức đã lên tiếng lý giải về việc bà Oanh rời khỏi lễ khai giảng vào ngày 5/9 vừa qua.

Theo ghi nhận của báo Kiến thức, đúng 7h sáng 5/9, nghi thức khai giảng của trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) bắt đầu được tiến hành.

Đến khoảng 7h30, đại diện nhà trường thông báo bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường vắng mặt, thay mặt lãnh đạo trường bà Phó hiệu trưởng lên phát biểu khai giảng năm học mới.

Đến khoảng 7h40 lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hoài Đức đánh trống khai trường.

Theo các bậc phụ huynh, dịp khai giảng năm học mới của các năm trước trường Tiểu học Sơn Đồng đều mở toang hai cổng chính, phụ. Năm nay, các phụ huynh được yêu cầu đứng phía ngoài cổng trường.

truong phong gd huyen ly giai nguyen nhan hieu truong roi khoi le khai giang o ha noi

Phụ huynh đứng bên ngoài cánh cửa bị đóng chặt. Ảnh: Kiến thức

Lý giải về việc hiệu trưởng Nguyễn Kim Oanh không tham gia lể khai giảng, ông Nguyễn Phan Minh – Trưởng phòng GDĐT huyện Hoài Đức cho biết trên báo Dân việt:

“Lễ khai giảng có 1047/1049 cháu tham gia, 2 cháu bị ốm, nghỉ có lý do. Hiệu trưởng cũng có triển khai tổ chức lễ khai giảng, tổ chức trao biển lớp.

Tuy nhiên, đến giữa buổi thì có việc đột xuất, do nhu cầu công tác, đi công tác theo thông báo. Việc đột xuất của hiệu trưởng vắng mặt thì có hiệu phó thay, thực hiện đúng các quy trình buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp”.

  • Hà Nội: Hiệu trưởng ngồi im trong phòng họp mặc phụ huynh la hét bên ngoài

Trước đó, vào chiều 4/9, bà Nguyễn Kim Oanh đã tổ chức buổi họp bất thường với phụ huynh học sinh.

Theo ghi nhận của PV báo Dân trí, trong cuộc họp kéo dài hơn 30 phút, bà Nguyễn Kim Oanh dành khoảng 11 phút để nói về các khoản thu đầu năm - điều được phụ huynh quan tâm.

Thời gian còn lại, bà liệt kê thành tích trường đạt được cũng như lễ khai giảng vào ngày hôm sau.

Sau khi chờ hiệu trưởng phát biểu xong, chị H. đại diện cho hơn 1.000 phụ huynh đứng dậy, tất cả cha mẹ học sinh có mặt tại trường Sơn Đồng đồng loạt vỗ tay, ủng hộ chị nêu ý kiến.

Tuy nhiên, chị chưa kịp nói gì, bà Oanh đã bỏ vào trong, đồng thời kêu gọi các giáo viên khẩn trương về phòng Hội đồng.

truong phong gd huyen ly giai nguyen nhan hieu truong roi khoi le khai giang o ha noi

Bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng ngồi trong phòng họp, từ chối đối thoại với phụ huynh. Ảnh: Sức khỏe & Cộng đồng

Hành động này khiến tập thể phụ huynh bức xúc, cho rằng hiệu trưởng không tôn trọng phụ huynh. Nhiều người la hét, yêu cầu bà Kim Oanh nán lại.

Nhiều người theo lên phòng họp để yêu cầu làm việc nhưng nhiều giáo viên thay mặt hiệu trưởng yêu cầu phụ huynh giải tán còn hiệu trưởng vẫn ngồi im trong phòng họp.

Trả lời về diến biến buổi đối thoại trên, Trưởng phòng GDĐT huyện Hoài Đức nói trên Dân việt: Việc họp chiều ngày 4/9 là chủ trương của xã và nhà trường muốn giải thích, phân tích nhằm tránh đưa thông tin sai lệch gây mất an ninh trật tự trong nhà trường và khu dân cư doPhòng GDĐT chỉ đạo.

  • Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố “lạm thu”: Vì sao phụ huynh nói đã đóng, nhà trường khẳng định chưa thu?

“Tôi nghe phản ánh rằng mọi chuyện nghiêm túc, tương đối tốt. Chỉ đến cuối buổi, một số phụ huynh, một số người lạ, thậm chí một số người không liên quan có biểu hiện không thật sự đúng trong giao tiếp đối với cơ quan nhà trường” – vị này nói.

Tuy nhiên, ông cũng nhận định, việc nhà trường đóng cửa không tiếp phụ huynh học sinh là chưa đúng.

Mong muốn đối thoại của phụ huynh Trường Tiểu học Sơn Đồng xuất phát từ việc họ phản đối các khoản thu chi đầu năm học của nhà trường. Theo phản ánh của phụ huynh, họ được trường thông báo đóng góp đầu năm với tổng số tiền lên đến 7-8 triệu đồng tùy từng khối.

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động