Theo quy định, nười lao động không làm việc từ 14 ngày trở lên trong tháng và không hưởng lương thì không thuộc đối tượng đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN.
trong thoi gian tam hoan hop dong lao dong co duoc tham gia bhyt tu nguyen khong Điều chỉnh tăng mức đóng BHYT của học sinh, sinh viên năm học 2019-2020
trong thoi gian tam hoan hop dong lao dong co duoc tham gia bhyt tu nguyen khong Hướng dẫn tra cứu BHXH, BHYT bằng tin nhắn chỉ với 1.000 đồng
trong thoi gian tam hoan hop dong lao dong co duoc tham gia bhyt tu nguyen khong
Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ BHXH TP.HCM, căn cứ Khoản 4 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam quy định, người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.

Cơ sở trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN là hợp đồng lao động (quyết định tuyển dụng), quyết định lương, bảng lương... Do đó, trường hợp người lao động không làm việc từ 14 ngày trở lên trong tháng và không hưởng lương thì không thuộc đối tượng đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, BHTNLĐ-BNN.

Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đơn vị có thể lập hồ sơ (mẫu D02-TS) đề nghị tăng BHYT cho người lao động hoặc hướng dẫn người lao động tham gia BHYT hộ gia đình, người lao động đăng ký tại đại lý thu BHYT phường, xã địa phương đang tạm trú hoặc thường trú hoặc Đại lý thu bưu điện hoặc BHXH quận, huyện.

trong thoi gian tam hoan hop dong lao dong co duoc tham gia bhyt tu nguyen khong Người lao động phải làm thủ tục gì để nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch?

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị, các đơn vị thẩm định hồ sơ, quyết ...

trong thoi gian tam hoan hop dong lao dong co duoc tham gia bhyt tu nguyen khong Từ hôm nay, Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 4, 5/2020 tại nhà

Từ ngày 16/4 - 10/5, Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà cho hơn 440.000 người thụ hưởng.

trong thoi gian tam hoan hop dong lao dong co duoc tham gia bhyt tu nguyen khong Không để xảy ra tiêu cực, trục lợi chính sách khi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Sáng 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người ...

In bài viết

Truyền hình