Tròn mắt nhìn hàng xóm đổ giấm lên bánh mì, về nhà làm thử tôi mới hiểu vì sao
Giấm quả thật là một nguyên liệu quá hữu ích trong gia đình chị em ạ. Bỏ qua những công dụng nấu ăn đi vì nó đã quá quen thuộc rồi, tôi đã từng nghe và thử làm theo những mẹo dọn dẹp từ giấm. Quả thật là quá đỉnh! Mọi vật dụng đều sạch sẽ, trông hệt như mới luôn ấy chứ chẳng đùa.
Thế là giấm luôn có mặt trong nhà tôi như một nguyên liệu để nấu ăn, dọn dẹp. Tôi chỉ nghĩ giấm “thần thánh” đến thế là cùng, nào biết rằng giấm còn có một công dụng cực kì tuyệt vời khác mà phải đến khi sang nhà chị hàng xóm chơi, tôi mới được “khai sáng”.
Hôm ấy, tôi sang nhà chị chơi. Tôi liến thoắng với chị đủ mọi chuyện trên đời, chị thì tập trung nghe nhưng vẫn luôn tay làm việc nhà. Đang thao thao bất tuyệt, bất chợt thấy chị đổ giấm vào lát bánh mì cũ, tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên không hiểu chị có bị nhầm lẫn gì hay không. Tôi tiếp tục im lặng quan sát, thấy chị đặt lát bánh mì ấy vào trong sọt rác, ngạc nhiên cấp độ 2.
|
Đang thao thao bất tuyệt, bất chợt thấy chị đổ giấm vào lát bánh mì cũ, tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên không hiểu chị có bị nhầm lẫn gì hay không (Ảnh: littlethings)
Quá tò mò tôi đành mở miệng hỏi chị có nhầm lẫn gì hay không. Chị bảo: “Em đổ giấm vào lát bánh mì, đặt vào trong thùng rác, để qua đêm rồi lấy bánh mì ra, thùng rác sẽ không còn mùi hôi nữa. Nếu không tin em cứ làm thử đi”.
Chào chị ra về, tôi lập tức áp dụng ngay. Để đỡ phí của, tôi lấy lát bánh mì cũ, sắp hết hạn rồi đổ giấm vào, sau đó đặt trong thùng rác. Sáng hôm sau ngủ dậy, quả thực là thùng rác không còn bốc mùi nữa. Nghe thì cứ tưởng như đùa nhưng hóa ra lại có công dụng quá tuyệt vời. Quan trọng hơn nữa, tôi có thể sử dụng lát bánh mì ấy vài lần, cho đến khi không còn đổ giấm vào được nữa. Quá hữu ích và tiết kiệm.
|
Thùng rác nhà tôi chẳng còn bốc mùi hôi khó chịu nữa (Ảnh: Internet)
Giờ thì bạn đã biết thêm một công dụng nữa của giấm rồi đó. Nhanh tay áp dụng nhé. Nếu bạn biết thêm công dụng hay ho nào khác của giấm, hãy chia sẻ cho hội chị em phụ nữ chúng mình nhé.
(Nguồn: littlethings)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






