Sáng 27/10, tại Trường Trung học Phổ thông huyện Bắc Bình (Bình Thuận), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Triển lãm số "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
Gần 100 tư liệu tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” Gần 100 tư liệu tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk vừa phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Krông Bông tổ chức Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thị trấn Krông Kmar. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo Tổ quốc.
Ấn tượng Hoàng Sa, Trường Sa qua triển lãm số Ấn tượng Hoàng Sa, Trường Sa qua triển lãm số
Triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý vừa được UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lần lượt tổ chức ở một số trườn...
Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin thêm một số vấn đề thời sự liên quan về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Triển lãm.

Triển lãm là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, phổ biến các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Thông qua triển lãm nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, giáo viên và học sinh; qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Ông Dương Tự, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, phát biểu tại Triển lãm.

Ông Dương Tự, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận khẳng định: Biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Thế hệ trẻ hôm nay may mắn sinh ra khi đất nước hòa bình, được tự hào về những trang sử vàng quá khứ hào hùng, bi tráng.

Vì vậy, mỗi học sinh hãy trở thành một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển đảo biên cương của Tổ quốc bằng cách học tập, nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, hiểu biết sâu sắc về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc. Ngày nay và mãi mãi về sau, các thế hệ người Việt Nam có trách nhiệm phải luôn giữ gìn, bảo vệ vững chắc biển, đảo của tổ tiên để lại, bảo vệ không gian sinh tồn đời đời của dân tộc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT huyện Bắc Bình (Bình Thuận) xem triển lãm tài liệu cổ khẳng định chủ quyền "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”.

Tại buổi triển lãm, báo cáo viên đến từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giới thiệu các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; các tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển, một số thông tin về tình hình biển đảo trong thời điểm hiện nay… Các báo cáo viên cũng giải đáp câu hỏi của các em học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm về quan hệ đặc biệt Việt - Lào tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam Triển lãm về quan hệ đặc biệt Việt - Lào tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam
Việt Nam kiên quyết phản đối hành động vi phạm chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa Việt Nam kiên quyết phản đối hành động vi phạm chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa
In bài viết

Truyền hình