Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:35 | 08/07/2017 GMT+7

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ suốt 2 năm, cặp đôi mới bàng hoàng phát hiện... không phải ảnh của mình

aa
Chuyện thật như đùa này xảy ra với một cặp vợ chồng trẻ ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc và hiện đang thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ngày 3/7, vào lúc đang nằm nghỉ ngơi trên giường trong phòng ngủ, anh Vương, ở thị xã Hưng Nghĩa, huyện Tân Tân, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đột nhiên nhìn thấy bức ảnh cưới được đóng khung trang trọng và treo trên đầu giường của mình bị quăn ở mép. Anh vội vàng bật dậy kiểm tra lại phát hiện ra phía dưới góc ảnh bị cong lên dường như có hình ảnh nắng xuyên qua hàng cây khá kỳ lạ.

treo anh cuoi trong phong ngu suot 2 nam cap doi moi bang hoang phat hien khong phai anh cua minh

Quá tò mò, anh Vương quyết định gỡ khung ảnh cưới xuống để xem xét kỹ càng hơn. Sau một hồi ngắm nghía, nhận thấy ảnh cưới của mình được dán đè lên trên một thứ gì đó, anh bèn mạnh dạn tháo hẳn chiếc khung hoa văn rồi từ từ lột tấm ảnh ra. Anh Vương và vợ bị sốc nặng khi thấy bên dưới bức ảnh cưới mà mình hết mực nâng niu là... ảnh cưới của một cặp đôi hoàn toàn xa lạ.

Thì ra, ảnh cưới được treo trên trang trọng trong phòng ngủ suốt 2 năm qua của vợ chồng họ đã bị trát keo tứ phía rồi dán đè lên ảnh cưới của một cặp đôi khác. Nếu không phải vì thời tiết nơi họ sống gần đây hơi ẩm ướt thì có lẽ họ sẽ còn tiếp tục treo ảnh của người khác trên đầu giường của mình.

treo anh cuoi trong phong ngu suot 2 nam cap doi moi bang hoang phat hien khong phai anh cua minh

Anh Vương bức xúc chia sẻ, vợ chồng anh đi chụp ảnh cưới vào tháng 9/2015 tại tiệm ảnh Thi Hoa Lạc ở thị trấn Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Không chỉ in, chụp ảnh cưới, mà gia đình anh còn giao phó hết cả ảnh tiệc cưới cho cửa hàng này với tổng chi phí lên đến hơn 5.000 tệ (tương đương 16,8 triệu đồng). Tháng 10/2015, vợ chồng anh Vương nhận được ảnh cưới và treo trong phòng tân hôn suốt từ đó cho tới khi phát hiện ra sự thật kinh hoàng phía sau bức ảnh ấy.

Ngày 4/7, anh Vương lập tức liên hệ với tiệm ảnh Thi Hoa Lạc để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đáp lại sự giận dữ của anh là vài lời xin lỗi đơn giản vì "vấn đề là ở xưởng chế tác" và kiên quyết không giải đáp nghi vấn về cặp đôi lạ hoắc trong bức ảnh. Đại diện cửa hàng đề nghị chụp lại cho vợ chồng anh một bộ ảnh cưới mới và một khoản tiền mặt trị giá 200 tệ (tương đương 700 nghìn đồng).

treo anh cuoi trong phong ngu suot 2 nam cap doi moi bang hoang phat hien khong phai anh cua minh

Vợ chồng anh Vương tỏ ra vô cùng tức giận và thất vọng trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và có phần lừa đảo của tiệm ảnh. Từ khi phát hiện sự thật động trời cho đến nay, vợ chồng họ vẫn để nguyên bức ảnh cưới của người khác trong phòng khách nhà mình mà chưa biết phải xử trí ra sao.

Một nhóm phóng viên đã tìm cách liên hệ với tiệm ảnh Thi Hoa Lạc để tìm hiểu sự việc. Ban đầu, người quản lý cửa hàng chối bay chối biến mọi việc, thế nhưng sau đó lại chủ động liên lạc lại với phóng viên để thừa nhận sự thật. Người này cho biết, họ chỉ phụ trách chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh rồi gửi cho xưởng chế tác, thế nên câu chuyện dở khóc dở cười ở trên là do lỗi của xưởng chế tác. Phía cửa hàng đưa ra yêu cầu bồi thường cho vợ chồng anh Vương là bởi "không muốn gặp thêm rắc rối", nhưng lại không nhận được sự đồng ý của đương sự.

treo anh cuoi trong phong ngu suot 2 nam cap doi moi bang hoang phat hien khong phai anh cua minh

Phóng viên tiếp tục liên hệ với xưởng chế tác theo số điện thoại được tiệm ảnh cưới cung cấp. Người phụ trách ở đây cho biết, sự việc đã xảy ra từ trước đó 2 năm nên "không có ấn tượng gì" và từ chối cung cấp thông tin về chủ nhân thực sự của bức ảnh cưới kia.

Theo một số nguồn tin, bức ảnh gốc bị lỗi nên khách hàng đã đem trả lại. Xưởng chế tác vì không muốn lãng phí nên đã tận dụng bức ảnh cưới đó để làm sản phẩm cho người đến sau.

Hiện vụ việc kể trên đang thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận Trung Quốc.

treo anh cuoi trong phong ngu suot 2 nam cap doi moi bang hoang phat hien khong phai anh cua minh

treo anh cuoi trong phong ngu suot 2 nam cap doi moi bang hoang phat hien khong phai anh cua minh

Anh Vương và vợ vô cùng bức xúc khi phát hiện ra bức ảnh cưới mà họ đã nâng niu, trân trọng suốt 2 năm qua thì ra lại là ảnh cưới của người khác.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động