Mới đây, tại xã Đăk Xú (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Chương trình trao tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn địa bàn xã. Đợt này, huyện Ngọc Hồi có 30 người dân được tặng sổ BHXH và 150 người được tặng thẻ BHYT.
Huy động hơn 49,5 tỷ đồng tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn Huy động hơn 49,5 tỷ đồng tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Được biết, từ nguồn tài trợ của các đơn vị Trung ương, tỉnh Kon Tum được BHXH Việt Nam phân bổ 330 sổ BHXH và 1.000 thẻ BHYT với số tiền hỗ trợ là hơn 990 triệu đồng. Trong đó, huyện Ngọc Hồi có 30 người dân được tặng sổ BHXH và 150 người được tặng thẻ BHYT.

Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới tỉnh Kon Tum
Trao 8 sổ BHXH đã được đóng 12 tháng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Xú - (Ảnh: Lê Hằng/kontum.gov.vn).

Tại Chương trình, lãnh đạo BHXH Việt Nam đã trao tặng 25 thẻ BHYT có giá trị sử dụng 6 tháng và 8 sổ BHXH đã được đóng 12 tháng (theo mức tham gia BHXH theo chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn) cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Xú.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh: Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới tỉnh Kon Tum
Trao tặng 25 thẻ BHYT có giá trị sử dụng 6 tháng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Xú - (Ảnh: Lê Hằng/kontum.gov.vn).

Đây là hoạt động của ngành BHXH Việt Nam nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân.

Việc ủng hộ tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp thêm nhiều người dân còn khó khăn được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt những gánh nặng về tài chính và vươn lên trong cuộc sống.

Hàng chục nghìn hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT qua Lễ Phát động của BHXH Việt Nam Hàng chục nghìn hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT qua Lễ Phát động của BHXH Việt Nam
Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
In bài viết

Truyền hình