TĐO- Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao 80 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới, hải đảo tỉnh Kiên Giang.

Ngày 14/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức trao học bổng cho học sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 80 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành và Thành phố Hà Tiên. Trong đó, Kiên Lương 40 suất; Giang Thành 20 suất; Hòn Đất 10 suất và TP. Hà Tiên 10 suất (mỗi suất học bổng 1.000.000 đồng/suất). Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng trao 120 suất học bổng cho các em học sinh thuộc 4 xã đảo: An Sơn, Nam Du, Lại Sơn (huyện Kiên Hải); Thổ Châu (huyện Phú Quốc), mỗi xã 30 suất (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng).

trao hoc bong vu a dinh cho cac em hoc sinh ngheo tinh kien giang

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phát biểu tại buổi trao học bổng Vừ A Dính.

Chiều cùng ngày, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã trao 100 suất học bổng cho học sinh là con của các cán bộ, chiến sỹ bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang có thành tích suất sắc trong học tập năm học 2017 - 2018 (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng).

trao hoc bong vu a dinh cho cac em hoc sinh ngheo tinh kien giang

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng ông Lê Trung Kiên - Phó bí thư Tỉnh đoàn và đại diện Nhà tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc nghèo huyện Kiên Lương

Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

trao hoc bong vu a dinh cho cac em hoc sinh ngheo tinh kien giang

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các nhà tài trợ và các em học sinh là của các cán bộ, chiến sỹ bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang được nhận học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5-3-1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong. Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Suốt 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của nhiều học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên cả nước. Nhiều em nhận được học bổng Vừ A Dính đã trưởng thành, trở thành những nhân tố tích cực, cán bộ trẻ triển vọng, góp phần phát triển vùng miền núi và dân tộc.”

Đăng Khôi

 

 

Truyền hình