Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:19 | 04/06/2017 GMT+7

Tranh cãi bức ảnh chú chó nhỏ chết trong thùng xốp được gửi xe khách từ Nam ra Bắc

aa
Câu chuyện một chú chó nhỏ được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội, được người bán "cẩn thận" đóng kín bằng…thùng xốp đang khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi.

Được đăng tải lên một fanpage lớn về thú cưng, hình ảnh cùng câu chuyện thương tâm về cái chết của một chú chó nhỏ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 16.000 lượt thích cùng hơn 6.000 lượt chia sẻ.

tranh cai buc anh chu cho nho chet trong thung xop duoc gui xe khach tu nam ra bac

Chú chó chết trong thùng xốp và sự phẫn nộ của dân mạng (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ fanpage này đăng tải, nội dung được đề cập như sau: "Các bác có buôn bán cái gì thì làm ơn "lắp não" vào chút. Từ Sài Gòn – Hà Nội, cún thì gửi nhà xe nhét cốp, để dưới gầm xe khách, động cơ xe thì nóng. Đi từ Nam ra Bắc thì xa, người ngồi trên xe khách còn thấy nóng đằng này lại còn nhét hộp xốp đóng kín, chịu thế nào được.

Chẳng hiểu thanh niên bán chó nghĩ cái gì hay không biết nghĩ nữa. Các bác có mua thì mua luôn ở gần đi vận chuyển cho đỡ khổ, tiếc vài cắc bạc rồi bắt tội con vật ra.

Mấy bạn nghĩ gì trong đầu vậy. Con chó hay con gì cũng phải cần oxy để thở để sống, con người ta đây chỉ cần bị ngẹt mũi một xíu thôi, nhịp thở không đều như bình thường cũng đã muốn nghẹt thở chết rồi.

Nói gì tới việc bỏ con chó nhỏ vô thùng xốp, dán băng dính bít hết mọi chỗ, lấy đâu oxy con chó nhỏ thở, lấy đâu mà nó không chết oan uổng vậy. Nghĩ cái gì mà đóng được cái thùng xốp đó, ám ảnh quá, em còn nhỏ ngộp thở chết oan ức vì sự ngu si của người bán.

P/S: Ảnh từ 1 người trong list friend chụp ở bến xe Giáp Bát trong cái thời tiết Hà Nội giữa trưa nóng hơn 40 độ".

tranh cai buc anh chu cho nho chet trong thung xop duoc gui xe khach tu nam ra bac

Theo đó, chú chó nhỏ được người bán đóng vào thùng xốp, gửi từ Sài Gòn ra Hà Nội (Ảnh: Internet)

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất đông các bạn trẻ đã vào bình luận tỏ lòng thương xót cho cái chết thương tâm của chú chó, đồng thời chỉ trích, lên án sự ngu ngốc của người bán.

Bạn Lê Quốc Bảo nhận định: "Tôi nghĩ bên bán chó cố tình làm vậy để nó chết, che giấu là chó bị bệnh. Chứ một người bán chó thì tối thiểu là nhốt nó vào cái giỏ nhựa đan lưới, và gửi tàu hoả chứ không bao giờ gửi nhà xe. Tôi từng mua chó ở xa và các trại chó đều gửi vậy. Chưa có ai gửi hộp xốp bọc kín bao giờ cả."

Bạn có nick facebook Lee Yun My cho biết: "Dòng chó Alaska này ưa lạnh, sợ nóng vì lông nó dày hai lớp và thân giữ nhiệt rất cao. Mình cũng nuôi một em nay được 3 tháng, ở phòng bật điều hoà mà vẫn sợ nóng. Không hiểu sao chủ bán em lại đóng em trong hộp xốp, không một lối thở? Nhìn ảnh mà thương e nó quá, chia buồn với chủ mới"

tranh cai buc anh chu cho nho chet trong thung xop duoc gui xe khach tu nam ra bac

Thế nhưng nhiều người cho rằng chiếc thùng này và chiếc thùng đựng em cún chết kia là khác nhau, đặt ra nghi vấn thông tin sai sự thật ((Ảnh: Internet)

Tuy nhiên bên cạnh đó lại có rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng thông tin trên là sai sự thật mang tính chất câu like, gây sự chý ý. Thực chất chú chó nhỏ này đã chết vì bệnh, chủ của chú đã để nó trong thùng xốp để đem đi chôn, chứ không hề như những gì được chia sẻ phía trên.

Hiện câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của người đọc.

Ảnh: Internet

Mã Nhân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động