Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:19 | 04/06/2017 GMT+7

Tranh cãi bức ảnh chú chó nhỏ chết trong thùng xốp được gửi xe khách từ Nam ra Bắc

aa
Câu chuyện một chú chó nhỏ được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội, được người bán "cẩn thận" đóng kín bằng…thùng xốp đang khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi.

Được đăng tải lên một fanpage lớn về thú cưng, hình ảnh cùng câu chuyện thương tâm về cái chết của một chú chó nhỏ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 16.000 lượt thích cùng hơn 6.000 lượt chia sẻ.

tranh cai buc anh chu cho nho chet trong thung xop duoc gui xe khach tu nam ra bac

Chú chó chết trong thùng xốp và sự phẫn nộ của dân mạng (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ fanpage này đăng tải, nội dung được đề cập như sau: "Các bác có buôn bán cái gì thì làm ơn "lắp não" vào chút. Từ Sài Gòn – Hà Nội, cún thì gửi nhà xe nhét cốp, để dưới gầm xe khách, động cơ xe thì nóng. Đi từ Nam ra Bắc thì xa, người ngồi trên xe khách còn thấy nóng đằng này lại còn nhét hộp xốp đóng kín, chịu thế nào được.

Chẳng hiểu thanh niên bán chó nghĩ cái gì hay không biết nghĩ nữa. Các bác có mua thì mua luôn ở gần đi vận chuyển cho đỡ khổ, tiếc vài cắc bạc rồi bắt tội con vật ra.

Mấy bạn nghĩ gì trong đầu vậy. Con chó hay con gì cũng phải cần oxy để thở để sống, con người ta đây chỉ cần bị ngẹt mũi một xíu thôi, nhịp thở không đều như bình thường cũng đã muốn nghẹt thở chết rồi.

Nói gì tới việc bỏ con chó nhỏ vô thùng xốp, dán băng dính bít hết mọi chỗ, lấy đâu oxy con chó nhỏ thở, lấy đâu mà nó không chết oan uổng vậy. Nghĩ cái gì mà đóng được cái thùng xốp đó, ám ảnh quá, em còn nhỏ ngộp thở chết oan ức vì sự ngu si của người bán.

P/S: Ảnh từ 1 người trong list friend chụp ở bến xe Giáp Bát trong cái thời tiết Hà Nội giữa trưa nóng hơn 40 độ".

tranh cai buc anh chu cho nho chet trong thung xop duoc gui xe khach tu nam ra bac

Theo đó, chú chó nhỏ được người bán đóng vào thùng xốp, gửi từ Sài Gòn ra Hà Nội (Ảnh: Internet)

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất đông các bạn trẻ đã vào bình luận tỏ lòng thương xót cho cái chết thương tâm của chú chó, đồng thời chỉ trích, lên án sự ngu ngốc của người bán.

Bạn Lê Quốc Bảo nhận định: "Tôi nghĩ bên bán chó cố tình làm vậy để nó chết, che giấu là chó bị bệnh. Chứ một người bán chó thì tối thiểu là nhốt nó vào cái giỏ nhựa đan lưới, và gửi tàu hoả chứ không bao giờ gửi nhà xe. Tôi từng mua chó ở xa và các trại chó đều gửi vậy. Chưa có ai gửi hộp xốp bọc kín bao giờ cả."

Bạn có nick facebook Lee Yun My cho biết: "Dòng chó Alaska này ưa lạnh, sợ nóng vì lông nó dày hai lớp và thân giữ nhiệt rất cao. Mình cũng nuôi một em nay được 3 tháng, ở phòng bật điều hoà mà vẫn sợ nóng. Không hiểu sao chủ bán em lại đóng em trong hộp xốp, không một lối thở? Nhìn ảnh mà thương e nó quá, chia buồn với chủ mới"

tranh cai buc anh chu cho nho chet trong thung xop duoc gui xe khach tu nam ra bac

Thế nhưng nhiều người cho rằng chiếc thùng này và chiếc thùng đựng em cún chết kia là khác nhau, đặt ra nghi vấn thông tin sai sự thật ((Ảnh: Internet)

Tuy nhiên bên cạnh đó lại có rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng thông tin trên là sai sự thật mang tính chất câu like, gây sự chý ý. Thực chất chú chó nhỏ này đã chết vì bệnh, chủ của chú đã để nó trong thùng xốp để đem đi chôn, chứ không hề như những gì được chia sẻ phía trên.

Hiện câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của người đọc.

Ảnh: Internet

Mã Nhân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động