Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:10 | 16/10/2019 GMT+7

Trận đấu lịch sử 'ba không' giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

aa
Không có khán giả, không phóng viên, không bàn thắng - đó là những gì người ta nhớ mãi về trận đấu lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Clip Quế Ngọc Hải sút tung lưới chủ nhà, nâng tỷ số cho Việt Nam Video: Hai pha bóng đáng tiếc nhất trận thắng Indonesia Thắng Indonesia, Việt Nam trở lại top 15 đội mạnh nhất châu Á

Số phận đưa đẩy đã khiến Triều Tiên và Hàn Quốc chung bảng H ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tối 15/10, hai đội gặp nhau trong trận đấu lượt đi diễn ra trên sân Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.

Như vậy, lần đầu tiên sau 30 năm, đội tuyển bóng đá nam Hàn Quốc có chuyến làm khách tới sân của CHDCND Triều Tiên. Nhưng điều khiến người hâm mộ nhớ tới hơn cả về trận đấu lịch sử này, đó là trận đấu "ba không" - không có khán giả, không phóng viên, không bàn thắng.

tran dau lich su ba khong giua trieu tien va han quoc
Trận đấu lịch sử "ba không" giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trên sân Kim Nhật Thành, Bình Nhưỡng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tối 15/10. (Ảnh: AP)

Từ năm ngoái, Triều Tiên và Hàn Quốc đã có nhiều nỗ lực thông qua thể thao để xích lại gần nhau hơn. Điển hình là việc đoàn thể thao của cả hai quốc gia dùng chung quốc kỳ tại Thế vận hội mùa đông được tổ chức ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau thất bại trong cuộc đàm phán Mỹ - Triều giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, mối quan hệ giữa hai quốc gia thuộc bán đảo Triều Tiên hiện tại vẫn chưa thể tiến triển nhiều hơn.

Đây là lý do mà trận đấu lịch sử giữa hai quốc gia ở bán đảo Triều Tiên đã diễn ra trong trạng thái "ba không": không có khán giả trên sân Kim Nhật Thành với sức chứa 50.000 người, không phóng viên - đồng nghĩa không có tường thuật trực tiếp hay trực tuyến và trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

tran dau lich su ba khong giua trieu tien va han quoc
Hàn Quốc dù được đánh giá cao hơn nhưng cũng chỉ có kết quả hòa 0-0 trong trận đấu trên sân Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Để cập nhật diễn biến trận đấu tới người hâm mộ, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc được phía Triều Tiên cho phép cử hai chuyên viên dự khán trận đấu này, tuy nhiên điều kiện chất lượng mạng internet rất chập chờn. Triều Tiên cũng chỉ đồng ý cung cấp đĩa DVD gồm hình ảnh và video diễn biến trận đấu cho phía Hàn Quốc sau khi trận đấu kết thúc.

Người hâm mộ Việt Nam cũng không quá xa lạ với việc phải "hóng" tin tức các trận đấu bóng đá theo cách "tù mù" như thế này. Mới đây, Hà Nội FC đã phải đến làm khách ở sân Kim Nhật Thanh trước 4.25 SC ở trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 lượt về.

Tất cả các CĐV phải "theo dõi" trận đấu đó thông qua Facebook của Đại sức đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Triều Tiên, vốn được cập nhật liên tục để phục vụ đông đảo người hâm mộ nước nhà.

Và trận đấu đó cũng không được tường thuật trực tiếp - trực tuyến, không có phóng viên quốc tế hay CĐV tham dự trên khán đài sân Kim Nhật Thành có sức chứa 50.000 chỗ ngồi, cũng như Hà Nội FC hòa không bàn thắng trước chủ nhà 4.25 SC.

Quang Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đẩy mạnh đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt - Hàn

Đẩy mạnh đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt - Hàn

Chiều 27/5, tại Hà Nội, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam) đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam nhân dịp đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Ngày 6/5, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo từ chính quyền Thủ đô Seoul cho biết sẽ triển khai dịch vụ phiên dịch y tế trong đó có tiếng Việt. Hoạt động nhằm hỗ trợ cư dân nước ngoài và các gia đình đa văn hóa.
Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ngày 29/3 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul (Hàn Quốc), Hội người Việt tại Hàn Quốc tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2025 - 2027). Ông Đào Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc được bầu làm Chủ tịch Hội.

Các tin bài khác

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).
Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn

Sắp xếp, hợp nhất các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ về trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam là một bước tiến quan trọng của lịch sử trong công tác tổ chức bộ máy và hoạt động của MTTQ Việt Nam. Đây không chỉ là chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng mà còn là một bước chuyển mình của tất yếu khách quan và phù hợp với thực tiễn cách mạng hiện nay, qua đó góp phần củng cố hơn nữa vị thế của MTTQ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.

Đọc nhiều

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950-2025), Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức đoàn thăm, làm việc và tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Bulgaria từ ngày 01-10/6. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Tổng thống Bulgaria, giao lưu với trí thức và bạn bè Bulgaria yêu mến Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động