Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
17:31 | 21/06/2023 GMT+7

TP.HCM và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác công nghiệp xanh, nhân lực chất lượng cao

aa
Ngày 21/6/2023, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và đoàn Liên minh công nghiệp xe xanh Hàn Quốc.
Đồng Tháp thúc đẩy trao đổi hợp tác nhiều lĩnh vực với huyện Yeoncheon (Hàn Quốc) Đồng Tháp thúc đẩy trao đổi hợp tác nhiều lĩnh vực với huyện Yeoncheon (Hàn Quốc)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng, cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện, Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc), do ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon làm Trưởng đoàn đến trao đổi các nội dung hợp tác của hai địa phương trong thời gian tới.
VKBIA hợp tác với Liên minh Di chuyển Xanh Việt Hàn thúc đẩy công nghệ xanh VKBIA hợp tác với Liên minh Di chuyển Xanh Việt Hàn thúc đẩy công nghệ xanh
Chiều ngày 28/3/2023, tại Hội trường số 7 trụ sở Quốc hội Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Liên minh Di chuyển Xanh Việt Hàn (VKERC) phối hợp cùng văn phòng Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc đã đồng tổ chức: “Diễn đàn công nghiệp xanh và di chuyển thông minh – Việt Hàn gắn kết phát triển thị trường Asean”.

Tại buổi làm việc, TS Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã đưa ra những phân tích và nhận định cho tiềm năng hợp tác về đầu tư và ứng dụng khoa học công nghệ cho Công nghiệp xanh tại Việt Nam; những tiềm năng có thể hợp tác giữa các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và các trường Đại học, các viện nghiên cứu và phát triển giữa 2 nước Hàn – Việt cho công nghiệp xe xanh và công nghiệp phụ trợ, hợp tác sâu hơn trong lĩnh vực này tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

Ông cũng nhấn mạnh luôn sẵn sàng cùng các quỹ đầu tư, các tập đoàn tài chính tiếp tục đầu tư vào TP.HCM, đồng thời sẵn sàng cùng chia sẻ các kinh nghiệm xây dựng trung tâm tài chính đẳng cấp khu vực tại TP.HCM, hợp tác và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM; thúc đẩy phát triển du lịch giữa TP.HCM và các khu vực phụ cận với các địa phương của Hàn Quốc.

TP.HCM và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác công nghiệp xanh, nhân lực chất lượng cao
Quang cảnh buổi làm việc.

Ông Seo Guk Hyun - Tổng giám đốc công ty Innomotive (Hàn Quốc) cho biết: “Liên minh Di chuyển Xanh là một liên minh bao gồm 17 đơn vị khác nhau, bao gồm các cơ quan tổ chức chính phủ, Công viên Khoa học, các doanh nghiệp, các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học có liên quan đến “Công nghiệp Xanh và Vận tải thông minh” của Hàn Quốc. Liên minh đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này, thông qua sự hợp tác giữa các doanh nghiệp - giới học thuật – nghiên cứu & phát triển - chính quyền địa phương và thiết lập chính sách quốc gia. Các đơn vị trong Liên minh hiện đang nắm các công nghệ lõi và dây chuyền sản xuất rộng khắp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng”.

Ông Choi Jeon – Tổng giám đốc Viện Công nghiệp xe xanh Gwangju (GIGA) cho biết, Viện Công nghiệp Xe xanh Gwangju (GIGA) cùng Liên minh hiện có khả năng sản xuất ~1 triệu ô tô điện/ năm, chúng tôi sẵn sàng tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới, đưa những công nghệ lõi và mong muốn sản xuất trực tiếp xe xanh và phát triển ngành Công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, để Việt – Hàn cùng phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp xe xanh quan trọng này, hòa nhập cùng xu thế chung của thế giới.

TP.HCM và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác công nghiệp xanh, nhân lực chất lượng cao
Ông Phan Văn Mãi đề nghị Hiệp hội VKBIA và Liên minh công nghiệp xe xanh cùng đồng hành phát triển lĩnh vực công nghiệp xanh tại TP.HCM.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã khái quát những tiềm năng, lợi thế của TP.HCM trong thu hút đầu tư Hàn Quốc. TP.HCM cũng đánh giá rất cao những đầu tư và hợp tác của Hàn Quốc trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng; lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi số, hỗ trợ hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc.

Ông cũng nhấn mạnh rằng TP.HCM rất quan tâm đến việc hợp tác để phát triển công nghiệp xe xanh, công nghiệp xanh tại TP.HCM, đây là 1 trong những lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM trong thời gian tới đây.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị Hiệp hội VKBIA và Liên minh công nghiệp xe xanh cùng đồng hành phát triển lĩnh vực công nghiệp xanh tại TP.HCM, hỗ trợ liên kết các Quỹ đầu tư, các Tập đoàn tài chính ngân hàng tiếp tục đến trao đổi và hợp tác tại TP.HCM, đồng thời hỗ trợ TP.HCM trong công tác nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và các tỉnh thành, khu vực lân cận.

Qua buổi làm việc, UBND TP.HCM và Hiệp hội VKBIA đã thống nhất mỗi bên thành lập đầu mối để trực tiếp kết nối, thông tin, trao đổi, làm việc các nội dung đã thảo luận và tiếp tục thúc đẩy để các nội dung trao đổi được tiếp tục đi vào thực tiễn và có kết quả.

TP Đà Lạt và huyện Jangheung (Hàn Quốc) ký kết thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, du lịch TP Đà Lạt và huyện Jangheung (Hàn Quốc) ký kết thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, du lịch
Chiều 10/5, đại diện chính quyền TP Đà Lạt và huyện Jangheung, Hàn Quốc đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương.
2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM là cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa hai nước 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM là cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa hai nước
Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng tại buổi tiếp ông Heo Shick, Chủ tịch HĐND TP Incheon (Hàn Quốc) và đoàn đại biểu HĐND TP Incheon đang thăm và làm việc tại TP.HCM ngày 23/5.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

120 thanh niên, sinh viên kiều bào trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu chủ quyền biển đảo Việt Nam

120 thanh niên, sinh viên kiều bào trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu chủ quyền biển đảo Việt Nam

Tối 16/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2024 với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”.
Kiều bào góp ý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong xuất khẩu

Kiều bào góp ý về truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong xuất khẩu

“Điểm hẹn kiều bào số 1” năm 2024 với nhiều tham luận của các kiều bào xoay quanh vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để xuất khẩu.
ALOV thành lập Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Nhật

ALOV thành lập Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Nhật

Tối ngày 3/7, tại Hà Nội, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Nhật và Câu lạc bộ Doanh nhân Việt - Nhật.
Nhiều hoạt động trong 6 tháng cuối năm của người Việt Nam ở nước ngoài

Nhiều hoạt động trong 6 tháng cuối năm của người Việt Nam ở nước ngoài

Từ ngày 29-2/7, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã tham gia nhiều hoạt động về đối ngoại và công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động