Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra Quyết định Ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2019, giao cho các Sở, ban ngành thực hiện.

Ngày hội Sống xanh TP.HCM là sự kiện truyền thông môi trường thường niên nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi cá nhân và tổ chức trong cộng đồng. Đồng thời phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn TP, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường, xây dựng TP có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại.

tphcm huong ung thang hanh dong vi moi truong 2019 va to chuc ngay hoi song xanh

Ngày hội Sống xanh 2018 đã từng thu hút hàng ngàn người dân quan tâm và tham dự.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường được tổ chức trên toàn địa bàn TP từ tháng 3 đến tháng 7/2019, gồm:

- Hội thi “Sáng tạo mô hình trực quan về giáo dục bảo vệ môi trường” nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục môi trường trong trường học thông qua việc thiết kế và thực hiện các mô hình trực quan, làm công cụ hỗ trợ cho việc dạy và học các kiến thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho học sinh các cấp.

- Hội thi “Tiểu phẩm tuyên truyền về sống xanh cấp thành phố” nhằm tuyển chọn các tiểu phẩm hay, phục vụ cho công tác truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại các khu dân cư.

- Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng cùng thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, thay thế bằng các loại bao bì, túi thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hệ sinh thái.

-Tổ chức thu gom chất thải nguy hại từ hộ gia đình trên toàn địa bàn TP. Triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng và thiết lập các điểm thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình tại địa phương. Hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ.

tphcm huong ung thang hanh dong vi moi truong 2019 va to chuc ngay hoi song xanh

TP.HCM quyết tâm hành động vì một thành phố xanh sạch đẹp.

Trong đó, Ngày hội Sống xanh được tổ chức vào ngày 2/6/2019 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 với nhiều hoạt động ý nghĩa như giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, giới thiệu các dự án như phân loại rác thải rắn tại nguồn, Chương trình tuần thu gom chất thải nguy hại,… Thông qua đó, người dân tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường như trao đổi đồ cũ, tái chế chất thải.

Đỗ Quyên

In bài viết

Truyền hình