Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
16:30 | 11/08/2015 GMT+7

TP. HCM: Hơn 200 hộ dân Era Town ký đơn phản ánh ô nhiễm nghi từ bãi rác Đa Phước

aa
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường do mùi hôi thối thường bốc lên vào lúc chiều tối tại khu vực quận 7 - Nhà Bè, nhiều chủ đầu tư các chung cư, căn hộ ở khu vực này như ngồi trên đống lửa. Nếu tình hình kéo dài sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cư dân mà còn ảnh hưởng đến uy tín và công việc kinh doanh của họ.

tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Các khu dân cư xung quanh bãi rác Đa Phước đang phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chỉ biết “kêu” lên trên !

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Tâm, Giám đốc quản lý dự án chung cư Kỷ Nguyên The Era Town (Q.7) cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản gửi cho phường Phú Mỹ và Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) quận 7 vào năm ngoái và đã nhận được văn bản trả lời. Nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Đến ngày 23/7/2015, tại cuộc họp với UBND Q.7 để giải quyết các vấn đề của chung cư nơi đây, Ban giám đốc cũng có đề nghị với Phòng TN-MT giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại chung cư nói trên, lúc đó, Phòng TN-MT cho biết sẽ có kiến nghị gửi lên Sở TN&MT về vấn đề này”.

tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Một trong số hơn 200 chữ ký của cư dân chung cư Kỷ Nguyên The Era Town

Ông Tâm cũng cho biết Ban quản lý đang tập hợp chữ ký của cư dân chung cư phản ánh về tình trạng trên. Dự kiến vào tuần sau, khi có kết quả sẽ chuyển kiến nghị lên Sở TN-MT.

Quả quyết mùi hôi không phát sinh từ các công trình thuộc dự án, ông Tâm khẳng định: “Chúng tôi xác định mùi hôi này không thuộc khu vực quanh chung cư The Era Town và quận 7, mà nhiều khả năng từ bãi rác Đa Phước theo gió bay tới. Nếu để ý sẽ thấy sau mỗi cơn mưa, khi nắng lên sẽ bốc mùi rất nặng”.

Còn đại diện Ban quản lý chung cư Phú Mỹ cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ kiến nghị lên phòng TN-MT quận 7 đề nghị cử người xuống kiểm tra thực tế, tìm hiểu nguyên nhân để có phương án giải quyết, giúp các hộ dân khu chung cư không phải sống trong tình trạng hằng ngày phải ngửi mùi hôi thối khó chịu”.

Đối với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, sau khi nhận được thông tin phản ánh, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết đang xác minh vấn đề này và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất.

Hồi hộp chờ kết quả

Dù nhiều nơi đã thực hiện các công tác dọn vệ sinh, kiểm tra các hệ thống cống rãnh xung quanh khu vực nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng hôi thối. Chủ đầu tư xác định mùi hôi không xuất phát từ địa phương, sự việc này ngoài sự kiểm soát của địa phương.

Ông Trần Minh Tâm cho hay: “Vấn đề ô nhiễm và bãi rác ở Đa Phước đã được nói tới rất nhiều lần, và từ lâu rồi. Chúng tôi không biết phải làm thế nào để thúc đẩy, giải quyết vấn đề tốt hơn và dứt điểm. Chỉ biết chờ cơ quan chức năng”.


tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Công văn từ ban quản lý chung cư The Era Town chuyển lên phòng TNMT Q7 vào năm 2014

Ông Tâm cũng không quên gửi gắm mong muốn: “Chúng tôi mong rằng vấn đề ô nhiễm vì mùi hôi này sớm được giải quyết để cho cư dân được sống trong môi trường trong lành”.

Cùng mong muốn như vậy, một vị Phó tổng giám đốc của công ty bất động sản là chủ đầu tư một chung cư tại Nhà Bè nhắn nhủ: “Thông qua báo chí, chúng tôi muốn kiến nghị chính quyền địa phương cần sớm điều tra, khảo sát tìm ra nguyên nhân mùi hôi để giải quyết, sớm trả lại môi trường sống trong lành cho người dân”.

Trước đó, UBND huyện Nhà Bè đã có công văn kiến nghị Sở TN-MT kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại bãi rác Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam làm chủ đầu tư.

Kiến nghị nói trên được thực hiện trên cơ sở nhiều người dân sống ở 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, cụ thể là hằng ngày phải ngửi mùi hôi thối rất khó chịu, đặc biệt là lúc chiều tối mà theo người dân tại đây, mùi hôi xuất phát từ bãi rác Đa Phước.

Sau đó, ngày 7/8, Sở TN-MT TP.HCM cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ vấn đề ô nhiễm môi trường được cho là phát sinh từ Khu xử lý chất thải bãi rác Đa Phước.

Theo Một Thế Giới

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Ngày 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc vừa chính thức thông báo về việc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lưu chiểu hải đồ và danh sách tọa độ địa lý liên quan đến đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải tại vịnh Bắc Bộ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền địa phương trao gần 200 bình lọc nước cùng các gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân tại phường Hà Giang 1, Hà Giang 2 và xã Tân Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, phục vụ sinh hoạt và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động