Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
16:30 | 11/08/2015 GMT+7

TP. HCM: Hơn 200 hộ dân Era Town ký đơn phản ánh ô nhiễm nghi từ bãi rác Đa Phước

aa
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường do mùi hôi thối thường bốc lên vào lúc chiều tối tại khu vực quận 7 - Nhà Bè, nhiều chủ đầu tư các chung cư, căn hộ ở khu vực này như ngồi trên đống lửa. Nếu tình hình kéo dài sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cư dân mà còn ảnh hưởng đến uy tín và công việc kinh doanh của họ.

tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Các khu dân cư xung quanh bãi rác Đa Phước đang phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chỉ biết “kêu” lên trên !

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Tâm, Giám đốc quản lý dự án chung cư Kỷ Nguyên The Era Town (Q.7) cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản gửi cho phường Phú Mỹ và Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) quận 7 vào năm ngoái và đã nhận được văn bản trả lời. Nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Đến ngày 23/7/2015, tại cuộc họp với UBND Q.7 để giải quyết các vấn đề của chung cư nơi đây, Ban giám đốc cũng có đề nghị với Phòng TN-MT giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại chung cư nói trên, lúc đó, Phòng TN-MT cho biết sẽ có kiến nghị gửi lên Sở TN&MT về vấn đề này”.

tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Một trong số hơn 200 chữ ký của cư dân chung cư Kỷ Nguyên The Era Town

Ông Tâm cũng cho biết Ban quản lý đang tập hợp chữ ký của cư dân chung cư phản ánh về tình trạng trên. Dự kiến vào tuần sau, khi có kết quả sẽ chuyển kiến nghị lên Sở TN-MT.

Quả quyết mùi hôi không phát sinh từ các công trình thuộc dự án, ông Tâm khẳng định: “Chúng tôi xác định mùi hôi này không thuộc khu vực quanh chung cư The Era Town và quận 7, mà nhiều khả năng từ bãi rác Đa Phước theo gió bay tới. Nếu để ý sẽ thấy sau mỗi cơn mưa, khi nắng lên sẽ bốc mùi rất nặng”.

Còn đại diện Ban quản lý chung cư Phú Mỹ cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ kiến nghị lên phòng TN-MT quận 7 đề nghị cử người xuống kiểm tra thực tế, tìm hiểu nguyên nhân để có phương án giải quyết, giúp các hộ dân khu chung cư không phải sống trong tình trạng hằng ngày phải ngửi mùi hôi thối khó chịu”.

Đối với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, sau khi nhận được thông tin phản ánh, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết đang xác minh vấn đề này và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất.

Hồi hộp chờ kết quả

Dù nhiều nơi đã thực hiện các công tác dọn vệ sinh, kiểm tra các hệ thống cống rãnh xung quanh khu vực nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng hôi thối. Chủ đầu tư xác định mùi hôi không xuất phát từ địa phương, sự việc này ngoài sự kiểm soát của địa phương.

Ông Trần Minh Tâm cho hay: “Vấn đề ô nhiễm và bãi rác ở Đa Phước đã được nói tới rất nhiều lần, và từ lâu rồi. Chúng tôi không biết phải làm thế nào để thúc đẩy, giải quyết vấn đề tốt hơn và dứt điểm. Chỉ biết chờ cơ quan chức năng”.


tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Công văn từ ban quản lý chung cư The Era Town chuyển lên phòng TNMT Q7 vào năm 2014

Ông Tâm cũng không quên gửi gắm mong muốn: “Chúng tôi mong rằng vấn đề ô nhiễm vì mùi hôi này sớm được giải quyết để cho cư dân được sống trong môi trường trong lành”.

Cùng mong muốn như vậy, một vị Phó tổng giám đốc của công ty bất động sản là chủ đầu tư một chung cư tại Nhà Bè nhắn nhủ: “Thông qua báo chí, chúng tôi muốn kiến nghị chính quyền địa phương cần sớm điều tra, khảo sát tìm ra nguyên nhân mùi hôi để giải quyết, sớm trả lại môi trường sống trong lành cho người dân”.

Trước đó, UBND huyện Nhà Bè đã có công văn kiến nghị Sở TN-MT kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại bãi rác Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam làm chủ đầu tư.

Kiến nghị nói trên được thực hiện trên cơ sở nhiều người dân sống ở 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, cụ thể là hằng ngày phải ngửi mùi hôi thối rất khó chịu, đặc biệt là lúc chiều tối mà theo người dân tại đây, mùi hôi xuất phát từ bãi rác Đa Phước.

Sau đó, ngày 7/8, Sở TN-MT TP.HCM cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ vấn đề ô nhiễm môi trường được cho là phát sinh từ Khu xử lý chất thải bãi rác Đa Phước.

Theo Một Thế Giới

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Ngày 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc vừa chính thức thông báo về việc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lưu chiểu hải đồ và danh sách tọa độ địa lý liên quan đến đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải tại vịnh Bắc Bộ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.

Đọc nhiều

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hungary.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động