Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
16:30 | 11/08/2015 GMT+7

TP. HCM: Hơn 200 hộ dân Era Town ký đơn phản ánh ô nhiễm nghi từ bãi rác Đa Phước

aa
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường do mùi hôi thối thường bốc lên vào lúc chiều tối tại khu vực quận 7 - Nhà Bè, nhiều chủ đầu tư các chung cư, căn hộ ở khu vực này như ngồi trên đống lửa. Nếu tình hình kéo dài sẽ không chỉ ảnh hưởng đến cư dân mà còn ảnh hưởng đến uy tín và công việc kinh doanh của họ.

tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Các khu dân cư xung quanh bãi rác Đa Phước đang phải hứng chịu tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chỉ biết “kêu” lên trên !

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Tâm, Giám đốc quản lý dự án chung cư Kỷ Nguyên The Era Town (Q.7) cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản gửi cho phường Phú Mỹ và Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) quận 7 vào năm ngoái và đã nhận được văn bản trả lời. Nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Đến ngày 23/7/2015, tại cuộc họp với UBND Q.7 để giải quyết các vấn đề của chung cư nơi đây, Ban giám đốc cũng có đề nghị với Phòng TN-MT giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại chung cư nói trên, lúc đó, Phòng TN-MT cho biết sẽ có kiến nghị gửi lên Sở TN&MT về vấn đề này”.

tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Một trong số hơn 200 chữ ký của cư dân chung cư Kỷ Nguyên The Era Town

Ông Tâm cũng cho biết Ban quản lý đang tập hợp chữ ký của cư dân chung cư phản ánh về tình trạng trên. Dự kiến vào tuần sau, khi có kết quả sẽ chuyển kiến nghị lên Sở TN-MT.

Quả quyết mùi hôi không phát sinh từ các công trình thuộc dự án, ông Tâm khẳng định: “Chúng tôi xác định mùi hôi này không thuộc khu vực quanh chung cư The Era Town và quận 7, mà nhiều khả năng từ bãi rác Đa Phước theo gió bay tới. Nếu để ý sẽ thấy sau mỗi cơn mưa, khi nắng lên sẽ bốc mùi rất nặng”.

Còn đại diện Ban quản lý chung cư Phú Mỹ cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ kiến nghị lên phòng TN-MT quận 7 đề nghị cử người xuống kiểm tra thực tế, tìm hiểu nguyên nhân để có phương án giải quyết, giúp các hộ dân khu chung cư không phải sống trong tình trạng hằng ngày phải ngửi mùi hôi thối khó chịu”.

Đối với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, sau khi nhận được thông tin phản ánh, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết đang xác minh vấn đề này và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất.

Hồi hộp chờ kết quả

Dù nhiều nơi đã thực hiện các công tác dọn vệ sinh, kiểm tra các hệ thống cống rãnh xung quanh khu vực nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng hôi thối. Chủ đầu tư xác định mùi hôi không xuất phát từ địa phương, sự việc này ngoài sự kiểm soát của địa phương.

Ông Trần Minh Tâm cho hay: “Vấn đề ô nhiễm và bãi rác ở Đa Phước đã được nói tới rất nhiều lần, và từ lâu rồi. Chúng tôi không biết phải làm thế nào để thúc đẩy, giải quyết vấn đề tốt hơn và dứt điểm. Chỉ biết chờ cơ quan chức năng”.


tp hcm hon 200 ho dan era town ky don phan anh o nhiem nghi tu bai rac da phuoc

Công văn từ ban quản lý chung cư The Era Town chuyển lên phòng TNMT Q7 vào năm 2014

Ông Tâm cũng không quên gửi gắm mong muốn: “Chúng tôi mong rằng vấn đề ô nhiễm vì mùi hôi này sớm được giải quyết để cho cư dân được sống trong môi trường trong lành”.

Cùng mong muốn như vậy, một vị Phó tổng giám đốc của công ty bất động sản là chủ đầu tư một chung cư tại Nhà Bè nhắn nhủ: “Thông qua báo chí, chúng tôi muốn kiến nghị chính quyền địa phương cần sớm điều tra, khảo sát tìm ra nguyên nhân mùi hôi để giải quyết, sớm trả lại môi trường sống trong lành cho người dân”.

Trước đó, UBND huyện Nhà Bè đã có công văn kiến nghị Sở TN-MT kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại bãi rác Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam làm chủ đầu tư.

Kiến nghị nói trên được thực hiện trên cơ sở nhiều người dân sống ở 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, cụ thể là hằng ngày phải ngửi mùi hôi thối rất khó chịu, đặc biệt là lúc chiều tối mà theo người dân tại đây, mùi hôi xuất phát từ bãi rác Đa Phước.

Sau đó, ngày 7/8, Sở TN-MT TP.HCM cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ vấn đề ô nhiễm môi trường được cho là phát sinh từ Khu xử lý chất thải bãi rác Đa Phước.

Theo Một Thế Giới

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Ngày 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc vừa chính thức thông báo về việc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lưu chiểu hải đồ và danh sách tọa độ địa lý liên quan đến đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải tại vịnh Bắc Bộ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trụ cột an sinh xã hội

Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về vật chất lẫn tinh thần, giúp người lao động yên tâm điều trị, phục hồi.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động