Trang chủ Quốc tế
13:03 | 01/04/2021 GMT+7

Tổng thống Mỹ Biden dành ưu đãi 'khủng' cho xe điện

aa
Tổng thống Joe Biden đang kêu gọi đầu tư sâu rộng vào thị trường xe điện, năng lượng tái tạo và mạng lưới điện như một phần của kế hoạch cơ sơ hạ tầng nhằm thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trong khi chống lại biến đổi khí hậu.
Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước
Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay hồi hương công dân Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay hồi hương công dân
Tổng thống Mỹ Biden dành ưu đãi 'khủng' cho xe điện
Tổng thống Biden nhắm kế hoạch đầu tư vào xe điện và năng lượng sạch

Một phần trong kế hoạch cơ sở hạ tầng chi tiết trị giá 2,25 nghìn tỷ USD nhằm vào ngành xe điện và năng lượng sạch mà Biden công bố ở Pittsburgh vào thứ Tư, đã thúc đẩy các khoản đầu tư vào nền kinh tế năng lượng sạch và khuyến khích công nghệ phát thải thấp để hạn chế sự nóng lên toàn cầu, như một phần hoạt động của việc Hoa Kỳ khi quay trở lại thỏa thuận khí hậu Paris.

Sáng kiến ​​của Biden sẽ gia hạn 10 năm đối với các khoản tín dụng thuế đã mang lại lợi ích cho các dự án năng lượng gió, mặt trời và các năng lượng tái tạo khác. Kế hoạch của ông, đòi hỏi sự chấp thuận của Quốc hội, cũng sẽ khiến các khoản tín dụng thuế năng lượng sạch đó được hoàn lại - một phương án được gọi là trả tiền trực tiếp mà các nhà phát triển đã tìm kiếm khi nguồn tài chính thu được qua thuế đã cạn kiệt.

Thông báo của Biden có thể thúc đẩy cổ phiếu trong ngành EV (xe điện) và năng lượng sạch, cả hai lĩnh vực này đều sụt giảm trong những tuần gần đây.

Tổng thống Mỹ Biden dành ưu đãi 'khủng' cho xe điện
Kế hoạch đầu cơ sở hạ tầng củaTổng thống Biden sẽ tập trung nhiều vào các điểm xe điện và năng lượng sạch

Biden cũng đang yêu cầu Quốc hội dành khoản chi cho xe điện, cổng sạc và xe buýt điện cho trường học nhằm thúc đẩy mọi người dần chuyển sang những phương tiện chạy bằng năng lượng sạch. Khoảng 174 tỷ USD sẽ được chính phủ tài trợ các sáng kiến ​​xe điện, theo thông tin tóm tắt về bản kế hoạch của Biden tại Nhà Trắng. Theo kế hoạch chi tiết của Biden, Quốc hội cũng đang được yêu cầu duy trì các ưu đãi thuế để khuyến khích nhiều người ưu tiên chọn mua xe điện. Các khoản tín dụng thuế hiện có giá trị lên tới 7.500 USD cho việc mua một chiếc xe điện.

Biden đang yêu cầu Quốc hội “cung cấp cho người tiêu dùng các khoản giảm giá tại điểm bán hàng và ưu đãi thuế để mua xe điện do Mỹ sản xuất, đồng thời đảm bảo rằng những phương tiện này có giá cả phải chăng cho tất cả các gia đình và được sản xuất bởi những người lao động có công việc tốt”.

Tổng thống Biden cũng đang cam kết sẽ thành lập một "Tập đoàn Khí hậu Dân sự" nhằm triển khai các hoạt động dể bảo tồn môi trường sống xung quanh. Không chỉ vậy, mà Biden còn giới hạn các công việc liên quan đến giếng dầu và các mỏ than trên toàn quốc.

Ông Biden cũng đang tìm cách mở rộng tín dụng thuế hỗ trợ việc lưu trữ CO2 dưới lòng đất, vốn phổ biến với cả các nhà hoạt động môi trường và các công ty dầu mỏ. Cải thiện mạng lưới điện cũng nằm trong chương trình nghị sự của Biden, trong đó dự kiến việc tạo ra một khoản tín dụng thuế đầu tư tập trung vào truyền tải điện, cũng như cho phép việc bố trí các đường dây điện mới dọc theo đường bộ và đường sắt. Theo Nhà Trắng, khoản tín dụng thuế sẽ giúp khuyến khích việc xây dựng mạng lưới điện công suất cao.

Công ty China Dynamics sẽ cung cấp ít nhất 500 xe bus điện cho Philippines và Malaysia Công ty China Dynamics sẽ cung cấp ít nhất 500 xe bus điện cho Philippines và Malaysia
China Dynamics (Holdings) Limited – doanh nghiệp cung cấp các phương tiện vận tải sử dụng năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ và Công ty GET Worldwide, Inc. đã ký KẾT một thỏa thuận cung cấp dài hạn.
Chính phủ điện tử góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp Chính phủ điện tử góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
Nhiều kết quả tích cực được xác định sau thời gian xây dựng Chính phủ điện tử vừa qua, nổi bật là nâng cao chất lượng phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; đổi mới phương thức làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước và phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hướng tới Chính phủ không giấy tờ.
Chính sách mới về xếp lương giáo viên có hiệu lực từ tháng 3 Chính sách mới về xếp lương giáo viên có hiệu lực từ tháng 3
Theo các thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ 20/3, sẽ thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập.
Nhật Huy (theo Bloomberg)
Nguồn:

Tin bài liên quan

T&T Energy của “Bầu Hiển” được vinh danh Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh 2025

T&T Energy của “Bầu Hiển” được vinh danh Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh 2025

T&T Energy – công ty năng lượng thuộc Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã xuất sắc được vinh danh “Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh 2025”.
Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Với chi phí vận hành thấp, chính sách miễn phí sạc kéo dài đến giữa năm 2027 và tỷ lệ chia sẻ doanh số hấp dẫn, việc đầu tư xe điện như VinFast Herio Green hay Nerio Green không chỉ giúp tài xế làm chủ thu nhập, mà còn rút ngắn thời gian hoàn vốn xuống dưới 2 năm.
T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026

Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - Asean 2025, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch T&T Energy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã chia sẻ về việc liên danh T&T Group – Cospowers (Trung Quốc) sẽ ra mắt pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026.

Các tin bài khác

CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, tại Bắc Kinh, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức sự kiện công bố hợp tác bản quyền sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân 2026, đồng thời ra mắt linh vật của chương trình Gala mừng Xuân năm Bính Ngọ.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động