Tổng thống Joe Biden đang kêu gọi đầu tư sâu rộng vào thị trường xe điện, năng lượng tái tạo và mạng lưới điện như một phần của kế hoạch cơ sơ hạ tầng nhằm thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trong khi chống lại biến đổi khí hậu.
Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước Vinamilk đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước
Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay hồi hương công dân Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay hồi hương công dân
Tổng thống Mỹ Biden dành ưu đãi 'khủng' cho xe điện
Tổng thống Biden nhắm kế hoạch đầu tư vào xe điện và năng lượng sạch

Một phần trong kế hoạch cơ sở hạ tầng chi tiết trị giá 2,25 nghìn tỷ USD nhằm vào ngành xe điện và năng lượng sạch mà Biden công bố ở Pittsburgh vào thứ Tư, đã thúc đẩy các khoản đầu tư vào nền kinh tế năng lượng sạch và khuyến khích công nghệ phát thải thấp để hạn chế sự nóng lên toàn cầu, như một phần hoạt động của việc Hoa Kỳ khi quay trở lại thỏa thuận khí hậu Paris.

Sáng kiến ​​của Biden sẽ gia hạn 10 năm đối với các khoản tín dụng thuế đã mang lại lợi ích cho các dự án năng lượng gió, mặt trời và các năng lượng tái tạo khác. Kế hoạch của ông, đòi hỏi sự chấp thuận của Quốc hội, cũng sẽ khiến các khoản tín dụng thuế năng lượng sạch đó được hoàn lại - một phương án được gọi là trả tiền trực tiếp mà các nhà phát triển đã tìm kiếm khi nguồn tài chính thu được qua thuế đã cạn kiệt.

Thông báo của Biden có thể thúc đẩy cổ phiếu trong ngành EV (xe điện) và năng lượng sạch, cả hai lĩnh vực này đều sụt giảm trong những tuần gần đây.

Tổng thống Mỹ Biden dành ưu đãi 'khủng' cho xe điện
Kế hoạch đầu cơ sở hạ tầng củaTổng thống Biden sẽ tập trung nhiều vào các điểm xe điện và năng lượng sạch

Biden cũng đang yêu cầu Quốc hội dành khoản chi cho xe điện, cổng sạc và xe buýt điện cho trường học nhằm thúc đẩy mọi người dần chuyển sang những phương tiện chạy bằng năng lượng sạch. Khoảng 174 tỷ USD sẽ được chính phủ tài trợ các sáng kiến ​​xe điện, theo thông tin tóm tắt về bản kế hoạch của Biden tại Nhà Trắng. Theo kế hoạch chi tiết của Biden, Quốc hội cũng đang được yêu cầu duy trì các ưu đãi thuế để khuyến khích nhiều người ưu tiên chọn mua xe điện. Các khoản tín dụng thuế hiện có giá trị lên tới 7.500 USD cho việc mua một chiếc xe điện.

Biden đang yêu cầu Quốc hội “cung cấp cho người tiêu dùng các khoản giảm giá tại điểm bán hàng và ưu đãi thuế để mua xe điện do Mỹ sản xuất, đồng thời đảm bảo rằng những phương tiện này có giá cả phải chăng cho tất cả các gia đình và được sản xuất bởi những người lao động có công việc tốt”.

Tổng thống Biden cũng đang cam kết sẽ thành lập một "Tập đoàn Khí hậu Dân sự" nhằm triển khai các hoạt động dể bảo tồn môi trường sống xung quanh. Không chỉ vậy, mà Biden còn giới hạn các công việc liên quan đến giếng dầu và các mỏ than trên toàn quốc.

Ông Biden cũng đang tìm cách mở rộng tín dụng thuế hỗ trợ việc lưu trữ CO2 dưới lòng đất, vốn phổ biến với cả các nhà hoạt động môi trường và các công ty dầu mỏ. Cải thiện mạng lưới điện cũng nằm trong chương trình nghị sự của Biden, trong đó dự kiến việc tạo ra một khoản tín dụng thuế đầu tư tập trung vào truyền tải điện, cũng như cho phép việc bố trí các đường dây điện mới dọc theo đường bộ và đường sắt. Theo Nhà Trắng, khoản tín dụng thuế sẽ giúp khuyến khích việc xây dựng mạng lưới điện công suất cao.

Công ty China Dynamics sẽ cung cấp ít nhất 500 xe bus điện cho Philippines và Malaysia Công ty China Dynamics sẽ cung cấp ít nhất 500 xe bus điện cho Philippines và Malaysia
China Dynamics (Holdings) Limited – doanh nghiệp cung cấp các phương tiện vận tải sử dụng năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ và Công ty GET Worldwide, Inc. đã ký KẾT một thỏa thuận cung cấp dài hạn.
Chính phủ điện tử góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp Chính phủ điện tử góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp
Nhiều kết quả tích cực được xác định sau thời gian xây dựng Chính phủ điện tử vừa qua, nổi bật là nâng cao chất lượng phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; đổi mới phương thức làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước và phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hướng tới Chính phủ không giấy tờ.
Chính sách mới về xếp lương giáo viên có hiệu lực từ tháng 3 Chính sách mới về xếp lương giáo viên có hiệu lực từ tháng 3
Theo các thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ 20/3, sẽ thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập.
In bài viết

Truyền hình