Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:17 | 02/02/2018 GMT+7

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

aa
Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (2/2/1908-2/2/2018), chiều 1/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về dâng hương, dâng hoa tại Khu Lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

tong bi thu dang huong tuong niem dong chi nguyen duc canh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. (Ảnh: TTXVN)

Cùng tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, huyện Thái Thụy, thị trấn Diêm Điền, dòng họ Nguyễn Đức và đông đảo nhân dân địa phương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu có mặt đã nghiêng mình tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, một trong những lãnh tụ tiền bối tiêu biểu của Đảng ta, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Thái Bình, đã trọn đời vì Đảng, vì dân.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, tại làng Diêm Điền, tổng Hộ Đội, huyện Thụy Anh, nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đã sớm giác ngộ chủ nghĩa Marx-Lenin và tự nguyện đi vào con đường hoạt động cách mạng, vinh quang nhưng đầy hy sinh gian khổ.

Đồng chí là một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, có nhiều đóng góp cho công tác tư tưởng, tổ chức của Đảng; tham gia sáng lập và là nhà lãnh đạo đầu tiên của Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ - tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhà lãnh đạo tiên phong của phong trào công nhân Việt Nam...

tong bi thu dang huong tuong niem dong chi nguyen duc canh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, nhân dân tại Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy. (Ảnh: TTXVN)

Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng, của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trung, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã cống hiến tuổi xuân và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuất, 96 tuổi, ở xã Tây An, có chồng và 2 con trai là liệt sỹ; bà Trần Thị Miến, cán bộ lão thành cách mạng, 91 tuổi, ở xã An Ninh, tham gia hoạt động cách mạng trước năm 1945.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của tỉnh Thái Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, xúc động trở lại thăm Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình, đúng vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc.

Đã nhiều lần về thăm Thái Bình, đi đến hầu hết các huyện trong tỉnh, Tổng Bí thư nhận thấy Thái Bình hôm nay đã có nhiều đổi mới, tiến bộ. Hệ thống giao thông được nâng cấp, hạ tầng phát triển, đời sống người dân cải thiện hơn trước. Điều đó nói lên kết quả công tác của tỉnh nhà thời gian gần đây đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, năng suất lúa đạt trên 13 tấn/ha, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ, giá trị cây trồng được nâng cao.

Học sinh Thái Bình học giỏi, đỗ cao. Tình hình chính trị xã hội ổn định. Tổng Bí thư cho rằng đây là những tiền đề để Thái Bình nỗ lực phát triển đi lên.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, hiệu quả trên tất cả các mặt và đạt kết quả tốt. Tỉnh ủy Thái Bình tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến," “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Công tác tư tưởng được tăng cường, tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân.

Tổng Bí thư hoan nghênh, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp; tin tưởng trong thời gian tới, Đảng bộ, nhân dân Thái Bình tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và chiều sâu văn hóa, khơi dậy những tiềm năng thế mạnh của địa phương, tiếp tục vươn lên phát triển mạnh mẽ hơn nữa, không thua kém các tỉnh bạn.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, Tổng Bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thái Bình một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng; tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Từ miền núi đến hải đảo, hàng nghìn sinh viên tình nguyện Mùa hè Xanh 2025 đang lan tỏa lối sống bền vững qua những hành động nhỏ: tặng thùng rác phân loại, tổ chức tập huấn, dọn dẹp môi trường… Đồng hành cùng chiến dịch là Quỹ Vì Tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), mang đến những thay đổi thiết thực từ nhận thức đến hành vi của người dân.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia

Ngày 12/8, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.

Đọc nhiều

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động