Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:00 | 02/09/2024 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tri ân cố nhạc sỹ Văn Cao, cố họa sỹ Bùi Trang Chước

aa
Sáng 2/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới thăm gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao và cố họa sỹ Bùi Trang Chước, những cây đại thụ của nền âm nhạc và hội họa Việt Nam.
Người nước ngoài treo cờ đỏ sao vàng mừng Quốc khánh 2/9
Giao lưu hữu nghị Việt - Trung nhân Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 2/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới thăm gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao và cố họa sỹ Bùi Trang Chước, những cây đại thụ của nền âm nhạc và hội họa Việt Nam.

Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tri ân cố nhạc sỹ Văn Cao, cố họa sỹ Bùi Trang Chước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm nhạc sỹ Văn Cao - tác giả Quốc ca Việt Nam. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Trong không khí thân tình, ấm áp ngày Tết Độc lập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thắp hương tri ân cố nhạc sỹ Văn Cao và tặng quà bà Nghiêm Thúy Băng, vợ cố nhạc sỹ cùng các con cháu.

Nói chuyện với gia đình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng lớn lao của cố nhạc sỹ Văn Cao cho cách mạng Việt Nam; khẳng định ngoài Quốc ca, nhạc sỹ Văn Cao còn có nhiều tác phẩm, bản nhạc khác có ý nghĩa quan trọng, mang tính hiệu triệu, kêu gọi và động viên tinh thần rất lớn, góp phần quan trọng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tặng phu nhân cố nhạc sỹ Văn Cao và gia đình bức chân dung Bác Hồ, thăm hỏi chân tình và chúc phu nhân cố nhạc sỹ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa cho con cháu và có thêm nhiều đóng góp cho đất nước.

Phu nhân cố nhạc sỹ Văn Cao bày tỏ xúc động và vinh dự được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đến thăm đúng vào ngày Quốc khánh và cũng là thời điểm cách đây 80 năm bài “Tiến quân ca” ra đời.

Bà Nghiêm Thúy Băng bày tỏ cảm ơn trước những tình cảm chân tình của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục động viên gia đình luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Nhạc sỹ Văn Cao, tên thật là Nguyễn Văn Cao, sinh ngày 15/11/1923, tại Hải Phòng trong một gia đình viên chức.

Ông là tác giả của bài “Tiến quân ca” - Quốc ca của Việt Nam với những giai điệu thiêng liêng, hào hùng. Bài hát ra đời gắn với những ký ức Việt Nam thời kỳ tiền khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám cùng những kỷ niệm khó quên của tác giả.

Tên tuổi của ông quen thuộc với đông đảo với công chúng qua rất nhiều tác phẩm đi cùng năm tháng, trong đó đặc biệt nổi tiếng là “Bến xuân,” “Suối mơ,” “Thiên thai,” “Trương Chi,” “Trường ca sông Lô,” “Tiến về Hà Nội”…

Nhạc sỹ Văn Cao là một trong những văn nghệ sỹ đầu tiên được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Những cống hiến của ông đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh…

Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới thăm gia đình cố họa sỹ Bùi Trang Chước, tác giả của mẫu Quốc huy nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ân cần thăm hỏi cuộc sống của gia đình và cho biết nhân dịp Quốc khánh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thắp hương tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của họa sỹ Bùi Trang Chước với đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định những tác phẩm của họa sỹ Bùi Trang Chước đều là những tác phẩm kỹ lưỡng, tỉ mỉ, chi tiết, có tính khái quát cao, có sự cuốn hút của tác phẩm.

Ngoài vẽ biểu tượng Quốc huy, họa sỹ Bùi Trang Chước cũng là người thiết kế mẫu các huân chương và biểu trưng của nhiều ngành. Các tác phẩm đều có những nét đặc trưng, thể hiện sự tâm huyết và tài năng của họa sỹ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh họa sỹ Bùi Trang Chước là một trong những người nổi bật trong thế hệ có công với đất nước. Những công lao, đóng góp của họa sỹ, nhất là tác phẩm thiết kế Quốc huy không chỉ là biểu tượng của nhân dân Việt Nam mà còn được quốc tế đánh giá cao; có ý nghĩa tập hợp đoàn kết quốc gia bền vững, sức mạnh toàn dân tộc.

Đại diện gia đình, các con trai, con gái của họa sỹ bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định gia đình tiếp tục học tập, noi theo tấm gương của họa sỹ thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tri ân cố nhạc sỹ Văn Cao, cố họa sỹ Bùi Trang Chước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài cùng các con của cố họa sỹ Bùi Trang Chước xem lại các tác phẩm hội họa. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Họa sỹ Bùi Trang Chước tên thật là Nguyễn Văn Chước, sinh ngày 21/5/1915 tại thôn Phú Xá, xã Phú Thượng, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Ông tốt nghiệp loại Xuất sắc Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương năm 1941. Ra trường, ông được mời về giảng dạy tại Trường Kiến trúc Đà Lạt.

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, họa sỹ Bùi Trang Chước cùng gia đình chuyển ra Hà Nội và giảng dạy ở Trường Mỹ thuật Hà Nội. Lúc toàn quốc kháng chiến, ông lên Việt Bắc theo cách mạng, giảng dạy ở Trường Mỹ thuật Liên khu Việt Bắc.

Ngoài việc giảng dạy, họa sỹ Bùi Trang Chước dành nhiều thời gian sáng tác nghệ thuật và là một trong những họa sỹ tài năng của nền hội họa Việt Nam.

Ông đã sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật và ứng dụng, giàu ý nghĩa. Các phác thảo mẫu Quốc huy, mẫu tem thư, tiền giấy, tranh phong cảnh, ký họa nghệ thuật và rất nhiều các tác phẩm đồ họa khác giàu tính thẩm mỹ được ông vẽ công phu, tỉ mỉ. Các phác thảo mẫu Quốc huy của ông đã được công nhận Bảo vật quốc gia.

Đặc biệt, họa sỹ Bùi Trang Chước còn có nhiều tác phẩm giá trị về Chủ tịch Hồ Chí Minh đậm chất nhân văn và dấu ấn lịch sử, trong đó có các tác phẩm như: mẫu Huy hiệu “Intercosmos” và chân dung “Hồ Chủ tịch”; mẫu Huy hiệu Hồ Chí Minh, áp phích 100 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ; khung tranh vẽ bằng bột màu Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Người năm 1970; mẫu Huy hiệu kỷ niệm 81 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; mẫu tem kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Hồ Chủ tịch; mẫu tiền có vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh; mẫu vẽ thiết kế trang trí mặt tiền Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Ghi nhận tài năng và công lao của họa sỹ Bùi Trang Chước, Đảng và Nhà nước đã trao tặng họa sỹ nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-tri-an-co-nhac-sy-van-cao-co-hoa-sy-bui-trang-chuoc-post973834.vnp

Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 tại nước ngoài Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 tại nước ngoài
Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng Quốc khánh Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng Quốc khánh
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Anh

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều tối 28/10 (giờ địa phương), tại thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và đông đảo kiều bào đang sinh sống, lao động, học tập tại Anh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại các nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định nhiệm vụ của các Đại sứ là trên tất cả các mặt, lĩnh vực của đất nước như ngoại giao, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, bảo vệ quyền, lợi ích quốc gia.
Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác từ nghị viện đến địa phương

Việt Nam và Pháp tăng cường hợp tác từ nghị viện đến địa phương

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 7/10 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher.

Các tin bài khác

Cựu chiến binh Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường kết nối, mở rộng giao lưu

Cựu chiến binh Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường kết nối, mở rộng giao lưu

Ngày 03/12 tại Hà Nội, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tiếp đoàn Hội Phúc lợi xã hội Cựu chiến binh Hàn Quốc do ông Lee Jin Hyung, nguyên Thiếu tướng Lục quân Hàn Quốc, Cố vấn Tập đoàn Hyundai, làm trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong việc hỗ trợ đời sống hội viên và thúc đẩy các chương trình giao lưu, kết nối giữa cựu chiến binh Việt Nam - Hàn Quốc.
SCIC duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, hướng tới mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ

SCIC duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, hướng tới mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ

Ngày 3/12, Hội thảo về phát triển mô hình SCIC theo hướng kinh doanh vốn chuyên nghiệp, tiến tới hình thành Quỹ đầu tư Chính phủ được tổ chức, nhằm triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế Nhà nước và định hướng SCIC đến năm 2030, tầm nhìn 2035.
Thêm 41 cửa khẩu cho phép người nước ngoài dùng e-visa

Thêm 41 cửa khẩu cho phép người nước ngoài dùng e-visa

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 389/NQ-CP ngày 02/12/2025 về việc bổ sung danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa). Đây được đánh giá là bước tiến quan trọng trong cải cách thủ tục xuất nhập cảnh, nâng cao sức hấp dẫn của Việt Nam với du khách và nhà đầu tư nước ngoài.
Hà Nội và Viêng Chăn mở rộng hợp tác hướng tới các sự kiện quan trọng năm 2027

Hà Nội và Viêng Chăn mở rộng hợp tác hướng tới các sự kiện quan trọng năm 2027

Thời gian tới, Hà Nội và Viêng Chăn sẽ tăng cường phối hợp trong lĩnh vực xây dựng Đảng, đào tạo cán bộ, phát triển kinh tế - thương mại, kết nối đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa, hướng tới các sự kiện quan trọng năm 2027 khi hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 50 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và cùng lãnh đạo nước bạn khởi công dự án nhà máy điện mặt trời do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Cuba. Công trình được kỳ vọng trở thành biểu tượng hợp tác mới, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn về năng lượng và tiếp tục bồi đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động