Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thoong-lun Xỉ-xu-lít đã có Thư cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Điện thăm hỏi về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào.
Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Quốc hội tiếp tục kiện toàn nhân sự Phó Chủ tịch nước và Tổng kiểm toán Quốc hội tiếp tục kiện toàn nhân sự Phó Chủ tịch nước và Tổng kiểm toán
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào gửi Thư cảm ơn Tổng Bí thư và Chủ tịch nước ta
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao tượng trưng cho Phó Thủ tướng Ki-kẹo Khảy-khăm-phi-thun quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó dịch Covid-19.

Nội dung bức Thư có đoạn viết:

Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới đồng chí Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi đến chúng tôi với những tình cảm đồng chí anh em thân thiết và những lời thăm hỏi nồng ấm nhất trong bối cảnh Lào đang phải đối phó với sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 làn sóng mới, thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào -Việt Nam.

Đảng, Nhà nước và nhân Lào xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và vô cùng cảm kích biết rằng, dù cũng đang gặp nhiều khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em luôn quan tâm, lo lắng và giúp đỡ Lào trong suốt thời gian qua. Sự giúp đỡ quý giá, kịp thời và hiệu quả cao của Việt Nam về nhân lực, trang thiết bị y tế và thuốc điều trị với số lượng lớn đã góp phần quan trọng giúp Lào trong công tác phòng, chống, ngăn chặn, kiểm soát và giải quyết được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng việc phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 ngay từ khi mới phát hiện. Từ giữa tháng 4/2021 đến nay, các biện pháp quyết liệt và đồng bộ đã được áp dụng, nhất là việc kêu gọi sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nên đã từng bước kiểm soát được sự lây lan rộng của dịch bệnh.

Chúng tôi luôn theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và đánh giá cao các biện pháp mà Đảng, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19. Việt Nam là một trong những nước đạt được thành công to lớn trong công tác phòng, chống, kiểm soát, điều trị bệnh Covid-19 và đã được cộng đồng quốc tế và trong nước đánh giá cao. Chúng tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với khối đại đoàn kết toàn dân, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan và trở thành nguy hiểm cho các nước trên thế giới, Lào sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để cùng nhau chiến thắng đại dịch và cuộc sống của nhân dân hai nước sớm được ổn định.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào liên tục phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Tổng thống Cộng hòa Nicaragua Daniel Ortega Saavedra và Phó tổng thống Rosario Murillo đã chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
Quốc hội tiếp tục kiện toàn nhân sự Phó Chủ tịch nước và Tổng kiểm toán Quốc hội tiếp tục kiện toàn nhân sự Phó Chủ tịch nước và Tổng kiểm toán
Theo chương trình làm việc, Quốc hội tiếp tục dành cả ngày làm việc hôm nay (6/4) để kiện toàn một số chức danh Nhà nước như Phó Chủ tịch, Tổng kiểm toán.
Miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Kiểm toán nhà nước Miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Kiểm toán nhà nước
Cuối phiên họp chiều 5-4, Quốc hội bắt đầu tiến hành quy trình miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước đối với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh và miễn nhiệm một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước…

In bài viết

Truyền hình