Toàn miền Bắc chỉ có 70 chuyến bay chậm, hủy bồi thường cho hành khách
|
Một tổ bay thuộc Vietnam Airlines
Đó là thông tin đáng chú ý trong báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam về tình hình chậm hủy chuyến của các hãng hàng không trong 6 tháng đầu năm 2017.
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2017, các hãng hàng không thực hiện 136.400 chuyến bay, tăng 6,2% so với cùng kỳ 2016. Tuy nhiên, tỷ lệ chậm chuyến theo báo cáo giảm 3,6% so với cùng kỳ 2016, với 14.000 chuyến chậm, chiếm tỷ lệ 12,2%.
Trong đó, các nguyên nhân gây chậm chuyến do trang thiết bị và dịch vụ tại cảng 5,9%, quản lý điều hành bay 1,5%, do hãng hàng không 19,2%, thời tiết 1,5%, máy bay về muộn 70,2%, lý do khác 1,7%. Ngoài ra, có 585 chuyến bị hủy (chiếm tỷ lệ 0,4%), giảm 0,2% so với 2016.
Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, dù số lượng chuyến bay khai thác tăng nhưng tỷ lệ chuyến bay bị chậm, hủy chuyến giảm xuống thấp hơn giai đoạn 6 tháng 2016. Bên cạnh đó, số chuyến bay trong tháng 6 là hơn 24.600 chuyến, với 3.371 chuyến bay bị chậm, chiếm tỷ lệ 15%.
|
Hành khách ngồi chờ sau khi bị hủy chuyến
Cục Hàng không cho rằng, số chuyến bay bị chậm tăng hơn so với tháng 5/2017 nhưng lại giảm so với cùng kỳ đợt cao điểm hè tháng 6/2016. Biến động thời tiết ở 2 sân bay căn cứ Nội Bài và Tân Sơn Nhất gây chậm chuyến dây chuyền là lý do chủ yếu cho nguyên nhân máy bay về muộn.
Cụ thể, cuối tháng 5, đầu tháng 6 có những diễn biết hết sức phức tạp về thời tiết, khí hậu. Tình trạng mưa lớn, thường xuyên tại miền Nam, mưa gió bất thường tại Nội Bài cũng như tại các sân bay như Thanh Hóa, Vinh, Phù Cát, Cần Thơ, Cam Ranh, Đà Nẵng… đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khai thác của các hãng hàng không.
Theo đánh giá, trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh, số lượng chuyến bay tăng, sản lượng vận chuyển hành khách tăng trong khi cơ sở hạ tầng cảng hàng không chưa cải thiện nhiều, nhưng chỉ số khai thác cải thiện so với năm ngoái.
Báo cáo của Cục Hàng không cho hay, chỉ số đúng giờ OTP của Vietjet Air trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt 85,6%, tăng 2% so với cùng kỳ 2016. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong 6 tháng đầu năm, toàn khu vực miền Bắc chỉ có 70 chuyến bay bị chậm hủy được các hãng hàng không bồi thường cho hành khách theo thông tư 14 của Bộ GTVT.
Theo Thanh Niên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam
EVNGENCO1 chủ động ứng phó mưa lũ, quyết liệt về đích kế hoạch năm 2025
Khởi động Giải Marathon Trung Quốc – ASEAN 2025
Lập kỷ lục với xưởng dịch vụ thứ 350, VinFast nhận “mưa lời khen” về mạng lưới hậu mãi khủng nhất Việt Nam
Đọc nhiều
An Giang khởi động dự án BASIN
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






