Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:52 | 13/06/2017 GMT+7

Tỏ vẻ thử thách, em chồng thấy tôi múa dao thái thịt bò mỏng như giấy liền thay đổi thái độ

aa
Cô ấy tỏ vẻ xem thường nặng nề hơn, ý bảo tôi đến việc thái lát thịt bò cũng không xong, thế là tôi "múa dao", thái thịt ngay.

Những ngày mới ra mắt nhà chồng tương lai, tôi chẳng hề sợ hay cảm thấy khó gần với mẹ chồng. Trái lại, bà luôn là người giúp tôi thoát khỏi cảm giác lo lắng, luôn hiền hậu, chỉ bảo tôi mọi thứ mà chẳng hề xét nét. Người khiến tôi cảm thấy phải dè chừng khi ấy chính là cô em chồng tương lai.

Người ta bảo “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, hoàn toàn đúng chị em ạ. Cô em chồng chỉ bằng tuổi em gái nhà tôi thôi nhưng luôn tỏ vẻ khinh khỉnh, hay nhìn tôi theo kiểu tôi không đảm đang, tháo vát. Nhiều lần cô ấy bóng gió về việc này nhưng tôi chẳng thèm quan tâm.

Cho đến một ngày, cô ấy tỏ vẻ xem thường nặng nề hơn, ý bảo tôi đến việc thái lát thịt bò cũng không xong. “Nổi máu xung thiên” nhưng tôi vẫn cố gắng kiềm chế, bảo: “Cô Út cứ ngồi đấy, để chị thái thịt bò cho. Loáng cái là xong thôi”. Và thế là cô em chồng tương lai bắt đầu đứng làm “giám thị”, theo dõi từng hành động của tôi trong bếp.

Đầu tiên tôi thái tảng thịt bò lớn thành hai miếng nhỏ hơn, cho vào túi zip, hút hết không khí bên trong ra, khóa miệng túi lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tôi không cho thịt bò vào không mà đặt thịt bò trên một khay kim loại để có thể dẫn nhiệt nhanh hơn, giúp thịt bò mau đông lại hơn.

to ve thu thach em chong thay toi mua dao thai thit bo mong nhu giay lien thay doi thai do

Cho thịt bò vào túi zip, hút hết không khí bên trong ra, khóa miệng túi (Ảnh: Internet)

to ve thu thach em chong thay toi mua dao thai thit bo mong nhu giay lien thay doi thai do

Đặt thịt bò lên một khay kim loại để có thể dẫn nhiệt nhanh hơn, giúp thịt bò mau đông hơn (Ảnh: Internet)

Tôi để thịt bò trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong 1 giờ đó, tôi tranh thủ làm những việc khác, và tranh thủ mài dao cho bén. Cuối cùng, tôi lấy thịt bò ra. Lúc này, thịt đã đủ độ cứng để tôi thái ra rồi, tôi dùng con dao vừa mài bén khi nãy, thái ngang thớ miếng thịt bò để thịt được mềm khi ăn.

to ve thu thach em chong thay toi mua dao thai thit bo mong nhu giay lien thay doi thai do

Khoảng 1 giờ sau, thịt bò sẽ đông lại đủ độ cứng để thái (Ảnh: Internet)

to ve thu thach em chong thay toi mua dao thai thit bo mong nhu giay lien thay doi thai do

Nên thái ngang thớ miếng thịt bò để thịt được mềm khi ăn (Ảnh: Internet)

to ve thu thach em chong thay toi mua dao thai thit bo mong nhu giay lien thay doi thai do

Rất dễ phải không nào? (Ảnh: Internet)

Trong lúc làm, tôi lén nhìn vẻ mặt của cô em chồng tương lai thì khá buồn cười khi thấy cô ấy rất ngạc nhiên, nhìn tôi “múa dao” trên những lát thịt bò mỏng như giấy. Vậy là tôi hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Khi ăn, cô ấy đã thay đổi hoàn toàn thái độ với tôi, chẳng còn xét nét, dò xét như trước nữa.

to ve thu thach em chong thay toi mua dao thai thit bo mong nhu giay lien thay doi thai do

Từng lát thịt bò mỏng như giấy nằm ngay ngắn, thẳng thớm trên đĩa (Ảnh: Internet)

Chị em thấy cách này dễ thực hiện phải không? Không cần phải là đầu bếp điêu luyện thì bạn cũng có thể cắt được những lát thịt bò mỏng như tờ giấy lại mềm ngon nữa. “Múa dao” liền chị em ơi.

(Nguồn: Tổng hợp)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động