Trong tháng 9/2020 vừa qua, Tổ chức thiện nguyện Paint A Dream vừa phát động Chiến dịch Paint A Heart – Vẽ một trái tim để quyên góp ủng hộ bà con nghèo tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Hộ khá giả lọt hộ cận nghèo ở Thanh Hoá: Là họ hàng của cán bộ xã Hộ khá giả lọt hộ cận nghèo ở Thanh Hoá: Là họ hàng của cán bộ xã

Liên quan đến vụ việc hộ cận nghèo bị "đá" khỏi danh sách những người được nhận hỗ trợ kinh phí do dịch Covid-19, ngược ...

Người Việt ở nước ngoài ủng hộ gần 34 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của quê hương Người Việt ở nước ngoài ủng hộ gần 34 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của quê hương

Ngày 19/05, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBVNVNONN) Đặng Minh Khôi trao ...

Cụ thể, khi phát động chương trình từ ngày 1/9 đến ngày 14/9, tổ chức đã quyên góp được 2000 USD (khoảng 46.000.000 VNĐ).

Ngay sau đó, đội ngũ thanh niên, tình nguyện viên địa phương đã đại diện ban tổ chức tiến hành phát quà đợt 1 đến 115 hộ dân tại 2 xã Duy Trinh, Nam Phước thuộc huyện Duy Xuyên, Quảng Nam vào ngày 9/12. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn và các loại gia vị.

0706 1
Mỗi phần quà ủng hộ bà con nghèo tại hai xã Duy Trinh, Nam Phước bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn và các loại gia vị.

BTC hi vọng một số phần quà thực phẩm căn bản sẽ hỗ trợ cho các cá nhân và hộ gia đình khó khăn trong những tuần sắp tới, nhằm mục tiêu cùng sẻ chia những tấm lòng Việt từ các nơi xa trong hoạt đông hỗ trợ người dân tại quê nhà trong thời điểm khó khăn này.

Tổ chức Paint A Dream (PAD) được thành lập vào tháng 4/2018 với mục đích quyên góp từ thiện ở Mỹ để gửi về hỗ trợ cũng như tổ chức các dự án giáo dục dành cho trẻ em tại Việt Nam. Thành viên của nhóm gồm những người gốc bản xứ gốc Mỹ sinh sống tại thành phố Saint Louis, MO, và những người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mỹ cũng như những tình nguyên viện sinh sống tại Việt Nam.

Năm 2018-2020, Paint A Dream thực hiện hai dự án chính. Thứ nhất quyên góp quỹ để hỗ trợ các cơ sở thiết bị trường học dành tặng cho trường Bình Hải (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), một trong những trường mẫu giáo công lập nhưng thiếu thốn về cơ sở vật chất. Dự án thứ 2 là xây dựng một Thư viện tiếng Anh thiếu nhi với 1000 đầu sách. Tại TP.HCM, tổ chức các buổi đọc sách tiếng Anh vào cuối tuần của mỗi tuần.

0721 6
BTC hi vọng một số phần quà thực phẩm căn bản sẽ hỗ trợ cho các cá nhân và hộ gia đình khó khăn trong những tuần sắp tới.

Chị Ngọc Vũ, người sáng lập tổ chức Paint A Dream cho biết, từ khi thành lập, tổ chức đã quyên góp được 12.000USD để triển khai 2 dự án trên.

"Bản thân tôi sang Mỹ nhờ học bổng thạc sĩ và có điều kiện tốt được ở lại Mỹ sinh sống và làm việc. Tôi cảm thấy mình may mắn và muốn làm một điều gì đó giúp cho các em thiếu nhi tại Việt Nam có cơ hội học tập tốt hơn. Chính vì thế Paint A Dream ra đời", chị Ngọc Vũ nói.

Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở Đà Nẵng về nhà Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở Đà Nẵng về nhà

Sáng ngày 22/8, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí các khu cách ly tập trung để chuẩn bị đón người dân trở. Có 29 chuyến ...

“Bầu Hiển” tiếp tục ủng hộ hàng ngàn kit xét nghiệm tiếp sức cho Quảng Nam chống dịch “Bầu Hiển” tiếp tục ủng hộ hàng ngàn kit xét nghiệm tiếp sức cho Quảng Nam chống dịch

Ngày 19/8, để tiếp tục tiếp sức cho Quảng Nam, T&T Group và SHB đã tài trợ 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế ...

In bài viết

Truyền hình