Vừa qua, Tổ chức COPI của Mỹ - Văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, tỉnh Phú Yên tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2018-2019 cho 118 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học.

to chuc copi my trao gan 200 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo tai phu yen

Tại lễ trao học bổng tại Sơn Hòa ngày 15/10. Ảnh COPI.

Đoàn COPI (tên viết tắt của Children of Peace International-Tổ chức thiếu niên vì hòa bình thế giới) đã trao 73 suất học bổng cho học sinh các xã Cà Lúi, Phước Tân, Sơn Long, Sơn Định, Sơn Nguyên, Sơn Phước, Krông Pa, Ea Chà Rang, Suối Bạc, thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) và 45 suất cho học sinh các xã Ea Bia, Ea Trol, Ea Bá, Ea Ly, Ea Lâm và thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh). Mỗi suất trị giá 800.000 đồng, trong đó có 700.000 đồng tiền mặt và 20 tập vở.

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh và COPI trao 82 suất học bổng trị giá 160 triệu đồng cho học sinh huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và TP.Tuy Hòa.

Học bổng COPI đã đồng hành cùng học sinh Phú Yên từ năm học lớp 4 đến khi vào đại học, với điều kiện phải có hạnh kiểm tốt và kết quả học tập đạt trung bình trở lên. Đây là năm thứ 14, COPI phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, trong đó học sinh dân tộc thiểu số.

COPI, được bà Thanh Bình Nguyễn Rybacki thành lập năm 1993, là một tổ chức nhân đạo hoạt động nhằm phục vụ trẻ em và người dân Việt Nam bằng việc phát triển khả năng của mỗi người để tự giúp đỡ mình. 

Hằng năm, COPI tổ chức những chuyến đi cho các đoàn y tế khám bệnh cho các các em thiếu nhi và đồng bào tại các vùng sâu, xa; xây dựng và hỗ trợ các cơ sở y tế, trường học, cấp học bổng và giúp đỡ trong việc xin con nuôi.

Theo báo Phú Yên

Truyền hình