Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
06:50 | 23/08/2023 GMT+7

Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan

aa
Vừa qua, đại điện các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan gồm Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ, Hội tri thức Việt đã phối hợp tổ chức buổi chia tay Đại sứ Việt Nam Phạm Việt Anh và phu nhân.
Giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan
Đại hội lần thứ 3 Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM
Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan
Đại diện cộng đồng người Việt tại Hà Lan phát biểu.

Cuộc gặp mặt tuy không đông vì tổ chức vào ngày làm việc, nhiều bà con đã tranh thủ dịp hè về thăm quê nhưng rất vẫn diễn ra rất thân mật, cảm động và không khỏi bùi ngùi, bịn rịn.

Nhiều người còn phải đi làm nên tranh thủ cuối chiều vượt 200km chỉ đến chia tay chốc lát rồi lại trở về nhà. Có người chở theo loa di động để góp tiết mục văn nghệ. Các chị rủ nhau mặc áo dài để chụp những bức ảnh kỷ niệm đậm chất Việt giữa lòng Hà Lan.

Một cặp vợ chồng quê Hải Phòng đã đưa mẹ già 90 tuổi đến dự, chỉ vì bà cụ có tình cảm với Đại sứ và phu nhân từ dịp Tết nguyên đán vừa qua. Gia đình cũng tham dự Ngày hội “Dáng hình Việt Nam” tổ chức hồi đầu năm tại thành phố Utrecht, Hà Lan. Bà cụ ngồi xe lăn nhưng vẫn nghiêm túc giữ vị trí để xếp hình Tổ quốc.

Anh Khanh, người đã bất ngờ cất giọng hát chèo tại Tết Nguyên đán trong trang phục dân tộc, lần này cũng góp thêm những làn điệu chèo và quan họ Bắc Ninh và “dìu” Đại sứ cùng song ca bài “Người ở đừng về”.

Anh tâm sự thường hay qua sinh hoạt với cộng đồng bên Đức vì chưa thấy hoạt động tại Hà Lan sôi nổi và có sức hút. Nhưng sau lần này, anh hứa sẽ tập hợp các gia đình tại Enschede và vùng lân cận để cùng nhau tổ chức các sự kiện có ý nghĩa cho cộng đồng.

Cuối cùng, tất cả bà con, Đại sứ, phu nhân và một số cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng hát bài “Nối vòng tay lớn” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như một lời một lời hứa với chính mình và với cộng đồng.

Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan
Đại sứ Phạm Việt Anh và hai chàng rể Hà Lan.

Hai chàng rể Hà Lan đã có lẽ lần đầu chứng kiến một buổi sinh hoạt đầm ấm của cộng đồng người Việt. Anh Bart cùng vợ là chị Cẩm Thơ, chủ trang trại ở Enschede, nơi tổ chức sự kiện đã cùng vợ và con gái chuẩn bị các món ăn và dẫn mọi người thăm quan trang trại, giới thiệu đàn bò đặc biệt của Hà Lan, gọi là Lakenvelder (bò đắp chăn).

Anh Siep, phu quân của chị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hà Lan cũng tranh thủ kết thúc công việc mới dắt xe đạp rồi đáp tàu đến dự. Anh Siep từng là chuyên gia trong chương trình hợp tác Đại học với Việt Nam, được tặng hai Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và “Vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn”. Cả hai anh đều thông thạo tiếng Việt nên chắc hẳn càng cảm nhận sâu sắc hơn tấm lòng người Việt.

Tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc gặp mặt thân mật này là sáng kiến của bà con, càng chứng tỏ sự chủ động và tinh thần đoàn kết giữa các Hội đoàn tại Hà Lan. Bà con ngày càng đoàn kết, cùng nhau xây dựng cộng đồng người Việt.

Tại sự kiện, Hội người Việt Nam tại Hà Lan đã thông báo sắp tới sẽ tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Có lẽ, tin vui này là món quà lớn nhất từ Hội đoàn dành cho Đại sứ trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp lần thứ 7 Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp lần thứ 7
Sự kiện thu hút gần 100 bạn sinh viên, 20 cựu sinh viên là khách mời đến chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các câu hỏi, hướng dẫn các thủ tục xin việc.
Âm nhạc cổ truyền Việt Nam được tôn vinh tại Liên hoan nghệ thuật ở Hà Lan Âm nhạc cổ truyền Việt Nam được tôn vinh tại Liên hoan nghệ thuật ở Hà Lan
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tại Liên hoan nghệ thuật Oerol (Oerol Festival) diễn ra cuối tuần qua tại đảo Terschelling thuộc tỉnh Friesland (Hà Lan), Nhà hát Veenfabrik đã dàn dựng và công diễn vở kịch theo phong cách hiện đại "Wereld van Wie?” (Thế giới của ai?).

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

https://baoquocte.vn/tinh-than-doan-ket-giua-cac-hoi-doan-nguoi-viet-nam-tai-ha-lan-239277.html

Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Ngày19/2/2026 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), tại chùa Phật Tích, nằm giữa thủ đô Viêng Chăn – Lào đã diễn ra Chương trình Trao quà Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026, với nhiều phần quà đến tay những người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thủ đô viễn xứ. Sự kiện không chỉ là một hoạt động từ thiện đầu năm mà còn mang đậm giá trị nhân văn, phản ánh tinh thần “tương thân tương ái” và tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận 2,5 tỷ đồng do Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Liên bang Nga (Liên hiệp) trao tặng, nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động