TĐO-Trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam”, kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), UBND tỉnh phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản”.

Hội nghị diễn ra ngày 17/8, có sự tham dự của ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, Trần Văn Tân; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, tổ chức đầu tư… liên quan; 150 doanh nghiệp đã đầu tư và đang xúc tiến đầu tư vào Quảng Nam.

Hội nghị này chính là cơ hội Quảng Nam giới thiệu những tiềm năng, lợi thế và các lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản đến Quảng Nam. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, hiện đầu tư FDI từ Nhật Bản lớn thứ 3 tại Quảng Nam với 20 dự án.

tinh quang nam cam ket tao dieu kien thuan loi de thu hut nha dau tu nhat ban

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh phát biểu tại hội nghị.

Tuy nhiên, so với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng như so với đầu tư của Nhật Bản vào các khu vực khác của Việt Nam thì kết quả trên còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của cả hai bên.

Hiện, Quảng Nam còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư từ đất nước Nhật Bản. Quảng Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư và doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động đầu tư kinh doanh thành công tại Quảng Nam.

Các nhà đầu tư đang hoạt động tại Quảng Nam và những nhà doanh nghiệp đang xúc tiến tìm cơ hội đầu tư đã đánh giá cao về việc cải thiện môi trường đầu tư của Quảng Nam. Họ hy vọng sẽ đặt nhiều dự án tại Quảng Nam trong tương lai.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết: Doanh nghiệp Nhật Bản đã đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng. Doanh nghiệp Nhật Bản đã tăng cường xúc tiến vào khu vực này.

tinh quang nam cam ket tao dieu kien thuan loi de thu hut nha dau tu nhat ban

Ngài Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Đại sứ quán sẽ là cầu nối kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, hợp tác nhiều hơn nữa với Quảng Nam và Việt Nam. Hy vọng với mối quan hệ lâu đời, quan hệ hữu nghị hợp tác và kinh tế Việt Nam - Nhật Bản và Nhật Bản - Quảng Nam sẽ nâng lên tầm cao mới và ngày càng bền vững.

Trong khuôn khổ hội nghị, chiều cùng ngày, các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ có cuộc khảo sát, tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc và Khu Công nghiệp ô tô Trường Hải.

Tin và ảnh Nguyễn Hiền

In bài viết

Truyền hình