Liên quan đến đề xuất xây dự án hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính của Hà Giang, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang tiếp thu ý kiến của các Bộ.

Đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng dự án hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính tỉnh, với tổng mức đầu tư là hơn 692 tỷ đồng của Hà Giang mà báo giới đăng tải hồi tháng 5/2018 được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet hôm nay (30/8), Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về đề xuất trên.

Văn Phòng Chính phủ cho hay, sau khi có đề xuất của tỉnh, một số Bộ như Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có ý kiến đóng góp.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Giang tiếp thu ý kiến của các Bộ, theo đó giai đoạn này chưa nên đặt vấn đề xây dựng hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính của tỉnh.

  • Một tỉnh nghèo xin xây trụ sở hơn 692 tỷ: "Mong muốn của chúng tôi là vượt khó, thoát nghèo"

  • Hà Giang xin xây trụ sở hơn 692 tỉ: Dân không cần ngôi nhà to mà đầy sự quan liêu, lạnh lùng

Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa thực hiện công tác đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ rà soát để sửa chữa, nâng cấp, cải tạo trụ sở hiện có để đáp ứng nhu cầu, điều kiện làm việc.

Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hà Giang Lương Văn Đoàn cho biết trên báo Đất Việt, Hà Giang sẽ thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Còn theo ông Nguyễn Tiến Lợi (Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Giang), tỉnh không thể thực hiện dự án nếu ngân sách không hỗ trợ.

Vị này từng bày tỏ với nguồn trên, Hà Giang không có tư duy chạy theo phong trào mà mong muốn của địa phương là vượt khó, thoát nghèo. Nếu Hà Giang xây được trụ sở mới thì tất cả các cơ quan ban ngành sẽ quy về một mối, phần đất đẹp sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư.

Trước đó, theo đề xuất của UBND tỉnh Hà Giang, dự án sẽ gồm 2 tòa nhà, mỗi tòa 12 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng 29.888 m2, vốn đầu tư dự kiến là 692,9 tỷ đồng. Phương án tài chính được đưa ra là thời gian trả gốc và lãi 11 năm, thời gian kinh doanh, thu hồi vốn là 9 năm, tổng số tiền tỉnh Hà Giang phải thanh toán là 1.021 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

T.Nguyên

In bài viết

Truyền hình