Tỉnh nghèo Hà Giang xin xây trụ sở hơn 692 tỷ đồng: Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp thu ý kiến của các Bộ
Đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng dự án hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính tỉnh, với tổng mức đầu tư là hơn 692 tỷ đồng của Hà Giang mà báo giới đăng tải hồi tháng 5/2018 được dư luận đặc biệt quan tâm.
Theo thông tin trên báo Vietnamnet hôm nay (30/8), Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về đề xuất trên.
Văn Phòng Chính phủ cho hay, sau khi có đề xuất của tỉnh, một số Bộ như Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có ý kiến đóng góp.
Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Giang tiếp thu ý kiến của các Bộ, theo đó giai đoạn này chưa nên đặt vấn đề xây dựng hợp khối trụ sở làm việc các cơ quan hành chính của tỉnh.
-
Một tỉnh nghèo xin xây trụ sở hơn 692 tỷ: "Mong muốn của chúng tôi là vượt khó, thoát nghèo"
-
Hà Giang xin xây trụ sở hơn 692 tỉ: Dân không cần ngôi nhà to mà đầy sự quan liêu, lạnh lùng
Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa thực hiện công tác đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ rà soát để sửa chữa, nâng cấp, cải tạo trụ sở hiện có để đáp ứng nhu cầu, điều kiện làm việc.
Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hà Giang Lương Văn Đoàn cho biết trên báo Đất Việt, Hà Giang sẽ thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.
Còn theo ông Nguyễn Tiến Lợi (Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Giang), tỉnh không thể thực hiện dự án nếu ngân sách không hỗ trợ.
Vị này từng bày tỏ với nguồn trên, Hà Giang không có tư duy chạy theo phong trào mà mong muốn của địa phương là vượt khó, thoát nghèo. Nếu Hà Giang xây được trụ sở mới thì tất cả các cơ quan ban ngành sẽ quy về một mối, phần đất đẹp sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư.
Trước đó, theo đề xuất của UBND tỉnh Hà Giang, dự án sẽ gồm 2 tòa nhà, mỗi tòa 12 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng 29.888 m2, vốn đầu tư dự kiến là 692,9 tỷ đồng. Phương án tài chính được đưa ra là thời gian trả gốc và lãi 11 năm, thời gian kinh doanh, thu hồi vốn là 9 năm, tổng số tiền tỉnh Hà Giang phải thanh toán là 1.021 tỷ đồng.
(Tổng hợp)
T.Nguyên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






