Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:10 | 16/10/2019 GMT+7

Tin vui cho đội tuyển Việt Nam trước trận quyết đấu với UAE

aa
Trước cuộc đọ sức với đội tuyển UAE, tiền đạo chủ lực của đối thủ - Ali Mabkhout bị treo giò do đã nhận đủ 2 thẻ vàng được coi là một thông tin khá quan trọng với đội tuyển Việt Nam.

Sau chiến thắng với đội tuyển xứ Vạn Đảo Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia vòng loại World Cup 2022 với trận đấu gặp đội tuyển UAE ngay trên sân Mỹ Đình vào tháng 11.

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có 7 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 bảng G sau Thái Lan (thua hiệu số phụ). Với kết quả này, chúng ta đang xếp thứ 3 trong số các đội nhì bảng và có quyền đi tiếp.

Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn tới 5 trận đấu (3 trận sân nhà, 2 trận sân khách) với các đối thủ cùng bảng. Các đối thủ lần lượt của ĐTVN là UAE (14/11/2019), Thái Lan (17/11/2019), Malaysia (31/3/2020), Indonesia (4/6/2020) và UAE (09/6/2020).

tin vui cho doi tuyen viet nam vs uae
Việt Nam cần không được để thua trước hai đội tuyển Thái Lan và UAE để chắc chắn trong tay tấm vé đi tiếp.

Với tương quan lực lượng và phong độ hiện tại, ĐTVN có thể yên tâm vào khả năng giành điểm số tối đa trước Indonesia (sân nhà) và Malaysia (sân khách). Đây là 2 đối thủ mà chúng ta đã hoàn toàn áp đảo và giành chiến thắng dễ dàng trong 2 cuộc chạm trán gần nhất.

Vì thế, cơ hội đi tiếp của thầy trò ông Park phụ thuộc rất lớn vào 2 trận đấu đầy khó khăn ngay trong tháng 11 trước UAE và Thái Lan - 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp lúc này trong bảng G.

Theo đó, nếu xét về đội tuyển UAE, hiện tại Mabkhout chính là chân sút số 1 không thể thiếu trên hàng công của UAE. Đây cũng chính là cầu thủ đã ghi tới 6 bàn thắng trong tổng số 8 bàn của đội bóng UAE tại vòng loại World Cup 2022 và là người đã từng "phá lưới" đội tuyển Việt Nam trong trận đấu giữa 2 đội ở vòng loại Asian Cup 2015.

tin vui cho doi tuyen viet nam vs uae
Tiền đạo chủ lực của đối thủ - Ali Mabkhout bị treo giò do đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Do trước đó, trong 2 trận gặp Malaysia và Thái Lan, Ali Mabkhout đã phải 2 thẻ vàng nên anh sẽ không có cơ hội cùng các đồng đội chạm trán ĐT Việt Nam tại sân Mỹ Đình vào ngày 14/11 theo đúng quy định của FIFA.

Sự vắng mặt của tiền đạo Ali Mabkhout được đánh giá là một sự tổn thất lớn đối với đội tuyển UAE, bởi trong đội hình hiện tại, các tiền đạo còn lại đều không thực sự xuất sắc để có thể thay thế được vị trí của Mabkhout. Chưa kể, Ahmed Khalil - người được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2015 cũng đang trong giai đoạn tụt dốc.

Mỗi cầu thủ ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị treo giò tại trận đấu kế tiếp nếu đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu bất kỳ trước đó.
Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11): Brazil đã giành vé dự Vòng chung kết World Cup 2022 nhưng điều này chắc chắn không ảnh hưởng đến quyết tâm chiến thắng của Selecao trong trận siêu kinh điển Nam Mỹ với Argentina.
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11): Màn so tài giữa Tây Ban Nha và Thụy Điển hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng bởi kết quả trận đấu này mang tính quyết định đến việc đội nào sẽ có tấm vé trực tiếp dự World Cup năm sau.
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình. Vé có giá từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Người hâm mộ có thể mua và thanh toán tiện lợi ngay trên ứng dụng VinID.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động