Tin vui cho đội tuyển Việt Nam trước trận quyết đấu với UAE
Sau chiến thắng với đội tuyển xứ Vạn Đảo Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia vòng loại World Cup 2022 với trận đấu gặp đội tuyển UAE ngay trên sân Mỹ Đình vào tháng 11.
Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có 7 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 bảng G sau Thái Lan (thua hiệu số phụ). Với kết quả này, chúng ta đang xếp thứ 3 trong số các đội nhì bảng và có quyền đi tiếp.
Thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn tới 5 trận đấu (3 trận sân nhà, 2 trận sân khách) với các đối thủ cùng bảng. Các đối thủ lần lượt của ĐTVN là UAE (14/11/2019), Thái Lan (17/11/2019), Malaysia (31/3/2020), Indonesia (4/6/2020) và UAE (09/6/2020).
![]() |
| Việt Nam cần không được để thua trước hai đội tuyển Thái Lan và UAE để chắc chắn trong tay tấm vé đi tiếp. |
Với tương quan lực lượng và phong độ hiện tại, ĐTVN có thể yên tâm vào khả năng giành điểm số tối đa trước Indonesia (sân nhà) và Malaysia (sân khách). Đây là 2 đối thủ mà chúng ta đã hoàn toàn áp đảo và giành chiến thắng dễ dàng trong 2 cuộc chạm trán gần nhất.
Vì thế, cơ hội đi tiếp của thầy trò ông Park phụ thuộc rất lớn vào 2 trận đấu đầy khó khăn ngay trong tháng 11 trước UAE và Thái Lan - 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp lúc này trong bảng G.
Theo đó, nếu xét về đội tuyển UAE, hiện tại Mabkhout chính là chân sút số 1 không thể thiếu trên hàng công của UAE. Đây cũng chính là cầu thủ đã ghi tới 6 bàn thắng trong tổng số 8 bàn của đội bóng UAE tại vòng loại World Cup 2022 và là người đã từng "phá lưới" đội tuyển Việt Nam trong trận đấu giữa 2 đội ở vòng loại Asian Cup 2015.
![]() |
| Tiền đạo chủ lực của đối thủ - Ali Mabkhout bị treo giò do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. |
Do trước đó, trong 2 trận gặp Malaysia và Thái Lan, Ali Mabkhout đã phải 2 thẻ vàng nên anh sẽ không có cơ hội cùng các đồng đội chạm trán ĐT Việt Nam tại sân Mỹ Đình vào ngày 14/11 theo đúng quy định của FIFA.
Sự vắng mặt của tiền đạo Ali Mabkhout được đánh giá là một sự tổn thất lớn đối với đội tuyển UAE, bởi trong đội hình hiện tại, các tiền đạo còn lại đều không thực sự xuất sắc để có thể thay thế được vị trí của Mabkhout. Chưa kể, Ahmed Khalil - người được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2015 cũng đang trong giai đoạn tụt dốc.
| Mỗi cầu thủ ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị treo giò tại trận đấu kế tiếp nếu đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu bất kỳ trước đó. |
Tin bài liên quan
Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Đọc nhiều
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








