Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:24 | 21/07/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 21/7: Chủ tịch xã thừa nhận có mặt trong clip 'nóng' với Chủ tịch Hội Nông dân

aa
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 21/7: Chủ tịch xã thừa nhận là nhân vật trong clip 'nóng' với Chủ tịch Hội Nông dân; Đà Nẵng phát hiện, cách ly 24 người nước ngoài tại một khách sạn… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 19/7: Hai người tử vong, nghi do gặp nạn khi dùng điện bẫy chuột Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 19/7: Hai người tử vong, nghi do gặp nạn khi dùng điện bẫy chuột
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 18/7: Cán bộ ngân hàng Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 18/7: Cán bộ ngân hàng "mất tích" bí ẩn, nghi ôm tiền tỉ của dân rồi bỏ trốn

Chủ tịch xã thừa nhận là nhân vật trong clip 'nóng' với Chủ tịch Hội Nông dân

0821 lam gi khi lo lo clip nong len mang
Ảnh minh họa

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An), cho biết sáng 20/7, bà nhận được lá đơn nặc danh tố cáo chuyện quan hệ bất chính giữa ông N.D.M (Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương) và bà N.T.T (Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Chi). Đơn đi kèm một USB chứa clip dài 4 phút ghi lại cảnh ân ái của hai người này.

UBKT huyện ủy sau đó mời cả hai lên làm việc. Ông M., bà T. thừa nhận hành vi và viết bản kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật.

Chia sẻ với báo chí, ông Trình Văn Nhã, Phó bí thư Huyện ủy Thanh Chương, xác nhận và cho biết việc quan hệ bất chính giữa ông M. và bà T. là có thật. Sáng 20/7, ông M. đã có đơn nghỉ việc với lý do sức khỏe, uy tín thấp.

Ông Nhã cho hay quan điểm của Huyện ủy là có sai phạm thì phải xử lý, không thể cho thôi việc mà phải xử lý đến nơi đến chốn. UBKT Huyện ủy đã vào cuộc xác minh để có hình thức kỷ luật.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho biết huyện đang chờ Huyện ủy kết luận. Quan điểm của huyện là không bao che.

Ông M. sinh năm 1965 và bà T. sinh năm 1990. Hai người đều đã có gia đình.

Đà Nẵng phát hiện, cách ly 24 người nước ngoài tại một khách sạn

0842 ttxvncach ly
Đo thân nhiệt lao động nước ngoài tại một khách sạn. Ảnh minh họa

Tối 20/7, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), xác nhận lực lượng chức năng vừa phát hiện và cách ly một nhóm người Trung Quốc tại một khách sạn trên địa bàn quận.

Hiện nhóm người này đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và chưa phát hiện biểu hiện bất thường. Cả nhóm đã được cách ly và tiếp tục kiểm tra, theo dõi theo đúng quy định.

"Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đã thụ lý vụ việc, tiếp tục điều tra về thời gian, cách thức mà nhóm người này đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Đà Nẵng" - bà Tâm thông tin thêm.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiến hành xét nghiệm 24 mẫu test của 24 người Trung Quốc trên. Kết quả xét nghiệm lần 1 là đều âm tính với virus SARS-CoV-2, những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại chính khách sạn đã ở trước đó.

Cứu em trai, bé gái 13 tuổi đuối nước thương tâm

0901 1158221053738168836052175421089085750223756n 1595251666050296966346
Hiện trường nơi bé L. đuối nước thương tâm. Ảnh: Người Lao Động

Đến 17 giờ ngày 20-7, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể bé V.T.D.L. (13 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) trên khu vực đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn. Ngay sau đó, thi thể bé L. được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, bé L. cùng với 3 đứa trẻ khác đến khu vực cầu Đen tiếp giáp đầm Thị Nại chơi. Khi đang chơi đùa, em trai bé L. bất cẩn bị trượt chân ngã xuống nước. L. liền chạy đến cứu em lên bờ nhưng đánh rơi dép của mình xuống nước. Lúc quay ra lấy dép, L. không may bị sụp xuống vùng nước sâu ở đầm Thị Nại và bị nước cuốn mất tích.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường Hải Cảng, Công an phường Thị Nại cùng với Công an TP Quy Nhơn đã đến hiện trường để tìm kiếm cháu L. Sau 2 giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể bé L.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ tử vong sau mổ lấy đinh ở tay bé trai 7 tuổi

0926 bynh viyn ya khoa binh phyyc nyi yy xyy ra sy cy
Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, nơi để xảy ra sự cố. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 20-7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được báo cáo nhanh qua đường dây nóng của Sở Y tế Bình Phước về sự cố y khoa nghiêm trọng gây tử vong cho một bệnh nhi vào ngày 19-7 (vụ tử vong sau mổ lấy đinh ở tay bé trai 7 tuổi). Theo đó, trong công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế Bình Phước ngày 20-7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở phối hợp với Sở Y tế TP HCM động viên, chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân. Đồng thời, sớm tiến hành kiểm thảo tử vong, thành lập Hội đồng chuyên môn để nhận định nguyên nhân... Rà soát các quy trình đã thực hiện trên người bệnh từ lúc nhập viện đến khi xảy ra diễn biến xấu và gây tử vong.

Ngoài ra, cần chỉ định một đầu mối phát ngôn của Sở Y tế để cung cấp thông tin trung thực, đầy đủ cho cơ quan báo chí và sớm thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn và kết quả giám định pháp y đến gia đình nạn nhân.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 3-4, khi đang chơi với nhóm trẻ hàng xóm, bé Lữ Đoàn Phi C. (7 tuổi) trèo lên cây điều trong vườn nhà thì bị té từ độ cao khoảng 2 m xuống đất, gãy tay. Cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Ngày 4-4, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cho bé và hẹn tái khám vào ngày 13-7.

Theo lịch hẹn gia đình đưa bé đến thăm khám, các bác sĩ cho nhập viện ngày 13-7 và chỉ định phẫu thuật sáng 14-7 để lấy dụng cụ (đinh) đã sử dụng để kết hợp xương ở lần phẫu thuật trước. Sau phẫu thuật, bệnh nhi được phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương cánh tay trái ra. 10 giờ 30 phút sáng 14-7, bệnh nhi được chuyển xuống phòng hậu phẫu, với sức khỏe ổn định. Khoảng 5 phút sau đó, bệnh nhi đột ngột diễn biến nặng, thở yếu, nhịp tim nhanh, nhỏ. Trước tình huống nguy cấp, các y bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng tình trạng bệnh không cải thiện mà diễn tiến rất nặng.

Đến 19 giờ cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Bình Phước đã làm thủ tục chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) điều trị. Các bác sĩ đã hỗ trợ tuần hoàn, hô hấp, cho bệnh nhi thở máy, sử dụng thuốc chống co giật, chống phù não, điều trị kháng sinh phổ rộng. Tuy nhiên, sức khoẻ bệnh nhi diễn tiến xấu. Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhi tử vong sáng 19-7.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Xem thêm video: Cô gái và nhóm bạn thuê khách sạn rồi vứt rác khắp phòng để quay clip

Tin tức thời sự 24h nóng nhất hôm nay (20/7): Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM bị đề nghị khai trừ Đảng Tin tức thời sự 24h nóng nhất hôm nay (20/7): Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM bị đề nghị khai trừ Đảng

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/7: Tắm mưa dưới rạch nước, cháu bé 6 tuổi bị cuốn trôi Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 20/7: Tắm mưa dưới rạch nước, cháu bé 6 tuổi bị cuốn trôi

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc

Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy bùng phát sau vụ nổ và điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra do đường ống dẫn khí bị rò rỉ.
Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm; Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook; Học sinh THPT dương tính với chất ma túy… là những thông tin hôm nay.
Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân

Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân

Phát hiện nữ hộ sinh tiêm vắc xin "chui" cho người dân; Cháy Trung tâm Hành chính công ở Quảng Ninh; Kịp cứu 1 phụ nữ mang thai định nhảy cầu Chà Và … là những tin thời sự hôm nay.

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động