Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
07:00 | 12/06/2020 GMT+7

Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 12/6/2020

aa
Tuyển Việt Nam gặp lợi khi AFF Cup 2020 thay đổi thể thức thi đấu, BTC sân Thiên Trường nhận án phạt nặng sau vòng 3 V-League 2020 hay ĐT Việt Nam vẫn giữ vững "ngôi vương" Đông Nam Á... là những tin tức bóng đá Việt Nam nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 12/6/2020.
tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020 AFF Cup 2020 vẫn tổ chức bình thường mặc ảnh hưởng của COVID-19
tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020 Nhiều giải đấu bóng đá lớn bị hoãn vì COVID-19, vì sao AFF Cup 2020 vẫn chưa ra quyết định?

Tuyển Việt Nam gặp lợi khi AFF Cup 2020 thay đổi thể thức thi đấu

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020
Việt Nam vs Malaysia. (Ảnh AFF)

Khi bàn về công tác tổ chức AFF Cup 2020, tất cả các liên đoàn thành viên đã nhất trí giữ nguyên thời gian thi đấu (23/11-31/12). Tuy nhiên, giải đấu năm nay sẽ có rất nhiều thay đổi sau khi AFF đồng ý với các đề xuất từ ông Trần Quốc Tuấn (Phó trưởng Ban thi đấu AFF).

Cụ thể, mỗi đội tuyển tham dự AFF Cup sẽ được đăng ký danh sách sơ bộ lên tới 70 cầu thủ thay vì 50 như các lần tổ chức trước đây.

Danh sách đăng ký chính thức cũng sẽ tăng lên 30 cầu thủ (thay vì 23 như bình thường), và danh sách thi đấu là 23 người (thay vì 20 như quy định cũ).

Ngoài ra, đề xuất mỗi đội được thay 5 cầu thủ theo quy định mới của FIFA ở kỳ AFF Cup sắp tới cũng được các thành viên đồng tình.

Ban thi đấu tính toán khả năng tổ chức AFF Cup 2020 tại Việt Nam

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020
Việt Nam khả năng cao sẽ được ưu tiên đăng cai AFF Cup 2020. (Ảnh AFF)

Trong chiều 11/6, Ban thi đấu AFF đã họp trực tuyến thảo luận về các phương án tổ chức AFF Cup 2020.

Trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn (Phó trưởng Ban thi đấu AFF) cho biết, với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 tại một số quốc gia trong khu vực, Ban thi đấu tính toán đến khả năng sẽ tổ chức sự kiện này tại Việt Nam - quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Theo ông Tuấn, với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan, VFF sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Suzuki Cup 2020.

Ngoài ra, thời gian tổ chức AFF Cup 2020 giữ nguyên khi diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020, sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

BTC sân Thiên Trường nhận án phạt nặng sau vòng 3 V-League 2020

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020
Nam Định và Viettel. (Ảnh Bongda24h)

Mới đây, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt kỉ luật với BTC sân Thiên Trường do để xảy ra những tình trạng xấu, gây ảnh hưởng trong trận đấu giữa CLB Dược Nam Hà Nam Định và CLB Viettel trên sân Thiên Trường tại vòng 3 V-League 2020 vừa qua.

Cụ thể, BTC sân Thiên Trường bị phạt 15 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng gồm khán giả xuống khu vực sân thi đấu; ném nhiều chai nước xuống sân. Đây án phạt đầu tiên ở V-League năm nay.

Trước đó, trong trận đấu giữa Nam Định và Viettel, sau tình huống trọng tài rút thẻ đỏ với Lâm Anh Quang do phạm lỗi vào bóng hai chân với cầu thủ đội khách, nhiều khán giả đã bắt đầu có những phản ứng tiêu cực, khiến cho bầu không khí trở nên rất căng thẳng. Việc thi đấu thiếu người đã khiến đội chủ nhà phải nhận thất bại chúng cuộc 1-2 trước Viettel với bàn thắng ở những phút bù giờ của Vũ Minh Tuấn.

ĐT Việt Nam vẫn giữ vững "ngôi vương" Đông Nam Á

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020

BXH FIFA tháng 6/2020, ĐT Việt Nam vẫn đứng hạng 94 thế giới. (Ảnh FIFA)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới đã công bố Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2020. Trong đó, đội tuyển Bỉ tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thế giới với 1765 điểm, xếp sau lần lượt là Pháp (1733), Brazil (1712), Anh (1661) và Uruguay (1645).

Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 94 thế giới với 1258 điểm, đồng thời duy trì vị thế số 1 tại khu vực Đông Nam Á và đứng trong top 14 châu Á.

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo bỏ xa ĐT Thái Lan với khoảng cách 19 bậc. Hiện tại, "voi chiến" của HLV Akira Nishino đang đứng ở vị trí 113 thế giới.

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020 Vì dịch COVID-19, giải U20 thế giới 2021 có thể cấm khán giả

Do những lo ngại về đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), nước chủ nhà Indonesia đang tính đến phương án cấm khán giả tại ...

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020 Hé lộ ngày FIFA công bố chủ nhà đăng cai World Cup 2023

Mới đây, FIFA đã thông báo rằng họ sẽ công bố nước chủ nhà đăng cai World Cup bóng đá nữ 2023 tại một cuộc ...

tin tuc bong da viet nam nong nhat moi nhat ngay 1262020 Vì sao bóng đá Việt Nam hưởng lợi khi FIFA hoãn nhiều giải World Cup do COVID-19?

Trong các giải đấu mà FIFA tạm hoãn vì COVID-19, bóng đá Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị hơn và có cơ hội ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Đội U17 Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2026 với vị trí đầu bảng A và giành vé dự World Cup 2026 bằng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng, một HLV có bản sắc và một hệ thống đào tạo được đầu tư bài bản.
Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Đây là phát biểu của ông Park Hang-seo, nguyên huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" - phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 9/5, tại Hà Nội. Phần thưởng nhằm tôn vinh những cống hiến của ông đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.
FIFA mong muốn hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá các nước ASEAN

FIFA mong muốn hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá các nước ASEAN

Ngày 17/5 vừa qua, Ủy ban ASEAN tại Thụy Sỹ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động