Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 11/2/2020
ĐT Việt Nam gặp khó khăn và thuận lợi gì nếu Thái Lan bị gạch tên khỏi vòng loại World Cup?
![]() |
| Việt Nam vs Thái Lan. (Ảnh minh họa nguồn VFF) |
Mới đây, liên quan đến vụ lùm xùm bầu cử tại Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), FIFA đang để ngỏ khả năng sẽ cấm các đội tuyển nước này tham dự các giải đấu quốc tế, nếu như FAT không tổ chức bầu cử vị trí chủ tịch diễn ra vào ngày 12/2 tới một cách độc lập.
Trong bối cảnh này, nhiều người nghĩ đến một kịch bản có hoặc bất lợi cho tuyển Việt Nam nếu "voi chiến" bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022, cụ thể, phương án thứ nhất, sẽ xử thua đội không tham gia, do đó Việt Nam sẽ bị thiệt bởi các học trò của HLV Park Hang Seo chỉ giành được 2 điểm sau 2 trận đấu với Thái Lan, trong khi các đội còn lại mỗi đội được cộng thêm 3 điểm.
Tiếp tục phương án thứ 2, "voi chiến" sẽ bị hủy hoàn toàn các kết quả tham dự từ đầu đến nay tại bảng G, do đó, "rồng vàng" sẽ được hưởng lợi lớn với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận, các đội xếp sau lần lượt là UAE (6 điểm), Malaysia (6 điểm) và Indonesia (0 điểm)...
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Vì sao Công Phượng lọt top 6 chân sút đáng xem nhất AFC Cup 2020?
![]() |
| Công Phượng. (Ảnh CLB TP. HCM) |
AFC Cup 2020 sẽ khởi tranh ở nhiều nơi tại Đông Nam Á bắt đầu từ ngày 12/2, do đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã nêu ra top 6 chân sút đáng xem nhất của giải đấu danh giá cấp CLB này.
Theo đó, Công Phượng nằm trong top 6 này sau khi gia nhập CLB TP. HCM và được đánh giá là chân sút đình đám nhất trong số các CLB đang thi đấu ở khu vực ASEAN.
Rời Sint-Truidense VV để đến với đội bóng chủ sân Thống Nhất, Công Phượng được AFC đưa lên vị trí hàng đầu trong top 6, bằng chứng là anh đã từng kinh qua nhiều CLB của châu Á và châu Âu, đồng thời có nhiều năm khoác áo các đội tuyển Việt Nam từ U19, U23, Olympic, đội tuyển Việt Nam và là tay săn bàn đáng nể nhất của bóng đá nước nhà thời hiện đại...
Xem chi tiết TẠI ĐÂY
Malaysia bị cảnh báo trước trận gặp Việt Nam
![]() |
| Cựu cầu thủ Jamal Nasir. (Ảnh Metro) |
Trước trận tái đấu Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31/3 tới, Malaysia bất ngờ nhận lời cảnh báo từ cựu tuyển thủ Jamal Nasir vì quá lạm dụng cầu thủ nhập tịch.
"Sự góp mặt của các cầu thủ nhập tịch, đặc biệt là hàng công, hứa hẹn nâng cao chất lượng đội hình. Do đó, hứa hẹn giúp Malaysia đạt được thành công. Mặc dù vậy, nếu pha trộn quá nhiều cầu thủ nhập tịch, việc quản lý sẽ trở nên khó khăn. Nghiêm trọng hơn, chú trọng vào những nhân tố nhập tịch tác động xấu đến sự phát triển cơ bản, của những cầu thủ người Malaysia", Jamal Nasir nhấn mạnh.
Trước đó, cầu thủ nhập tịch của "người Mã" có tên Sumareh là nhân tố quan trọng giúp Malaysia vào chung kết AFF Cup 2018, thua tuyển Việt Nam, cũng như hiện xếp nhì bảng G vòng loại World Cup 2022.
Bạn thân gửi lời thách đấu tới ông Park Hang Seo
![]() |
| HLV Park Hang Seo và Shin Tae-yong. (Ảnh minh họa nguồn Bongdaplus) |
Trước trận đấu với Việt Nam tại lượt trận tiếp theo vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 4 tới, tân HLV trưởng của Indonesia đã bày tỏ sự quyết tâm giành được 3 điểm trước tuyển Việt Nam.
"Tôi coi Park Hang Seo như một người bạn và người thầy nhưng nó không liên quan gì tới cuộc chiến sân cỏ giữa tôi với ông ấy. Việt Nam và các đối thủ khác sẽ không thể có vé đi tiếp nếu không đánh bại được các học trò của tôi", HLV Shin Tae-yong nhấn mạnh.
Liên đoàn bóng đá Indonesia mới đây cũng đưa ra nhận định, việc trẻ hóa đội hình, không bị áp lực tâm lý của vị tân HLV trưởng sẽ giúp đội bóng "xứ vạn đảo" giành chiến thắng.
Chính thức chốt địa điểm trận giao hữu Việt Nam vs Iraq
![]() |
| Trận giao hữu với Iraq là bước đệm để tuyển Việt Nam chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh AFC) |
ĐT Việt Nam sắp có trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3 tới, nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết nếu như không có gì ảnh hưởng thì trận đấu chắc chắn sẽ được tổ chức trân SVĐ Gò Đậu, tỉnh Bình Dương.
Ban đầu, trận đấu này dự kiến được tổ chức trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), tuy nhiên sau đó đã được HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đề xuất tổ chức ở Bình Dương, bởi khí hậu tại đây giống như Kulalumpur (Malaysia), nên các cầu thủ sẽ dễ thích nghi hơn trong chuyến làm khách ngày 31/3 tới, đồng thời làm quen với thời tiết khi thi đấu với "người Mã".
Phát biểu trước trận đấu lượt về với Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, trung vệ kỳ cựu Aidil Radzak của đội tuyển Malaysia ... |
HLV Park Hang Seo đang có nhiều phương án thay thế Trọng Hoàng trong trận đấu với Malaysia vào ngày 31/3 tới, nhưng phương án ... |
Trước thềm trận đấu với Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, Malaysia và UAE đang có ý định nhập tịch nhiều ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội









