Cuộc thi "Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam" do Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức được phát động.
tim hieu ve hai chuyen tham lich su to tham tinh huu nghi viet nam indonesia
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno trong chuyến thăm Indonesia năm 1959. Ảnh tư liệu.

Cuộc thi là hoạt động kỷ niệm 60 năm chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia (27/2/1959) và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sukarno (ngày 24/9/1959). Đối tượng dự thi là các công dân Việt Nam và công dân Indonesia sinh sống tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, bài dự thi (sử dụng tiếng Việt hoặc Indonesia) cần thể hiện được những hiểu biết về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno, tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno cũng như mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Indonesia.

Tác phẩm dự thi phải được sáng tác bằng ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm pháp luật, đảm bảo điều kiện là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter... của các tổ chức, cá nhân.

Ban Tổ chức cũng cho biết, phần thưởng cho tác phẩm đoạt Giải đặc biệt là một chuyến tham quan Indonesia trong 5 ngày được đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở, đi lại.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 14/10/2019 đến hết ngày 15/12/2019. Tác phẩm dự thi có thể gửi qua Email: icd.vov@gmail.com hoặc qua đường bưu điện: Ban Hợp tác quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tầng 8, Số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm: Thiếu nhi Triều Tiên hát về Bác Hồ

t/h

Truyền hình