Trang chủ Kinh tế
06:59 | 14/02/2025 GMT+7

Tiếp tục tăng mạnh, giá vàng thế giới được dự báo đạt 3.000 USD/ounce

aa
Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh và tiến sát mốc 2.935 USD/ounce - mốc cao nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại.
Giá vàng thế giới lấy lại mốc 2.900 USD/ounce
Giá vàng SJC bật tăng, giá USD ngân hàng "hạ nhiệt"
Tiếp tục tăng mạnh, giá vàng thế giới được dự báo đạt 3.000 USD/ounce
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng mạnh, với giá vàng giao ngay tăng 26,4 USD, tương đương 0,91%, lên 2.930,2 USD/ounce.

Giá tăng mạnh vào thứ Năm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch áp các mức thuế đối ứng đối với các quốc gia đánh thuế hàng nhập khẩu của Mỹ, làm gia tăng lo ngại về thương mại toàn cầu.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị hạn chế khi báo cáo công bố trong ngày cho thấy, giá sản xuất tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 1. Dữ liệu mới nhất cung cấp thêm bằng chứng cho thấy lạm phát vẫn gia tăng và củng cố kỳ vọng của thị trường tài chính rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hoãn bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào cho đến nửa cuối năm nay.

Đối tác quản lý Jeffrey Christian của CPM Group cho rằng, yếu tố chính tác động đến hướng đi của vàng là sự bất ổn về chính trị và hậu quả kinh tế. Theo ông, dữ liệu PPI chỉ ảnh hưởng nhẹ đến kim loại quý này. Hiện tại, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang lo ngại những tác động của các chính sách mà Chính quyền Donald Trump đưa ra đối với nền kinh tế nói chung.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, tại phiên điều trần thứ 2 trước Quốc hội diễn ra trong tuần này, đã tái khẳng định rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không vội cắt giảm lãi suất.

Các chuyên gia phân tích của OCBC cho rằng, Fed không còn nhiều dư địa để nới lỏng chính sách. Hiện tại, kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay ngày càng giảm.

Tiếp tục tăng mạnh, giá vàng thế giới được dự báo đạt 3.000 USD/ounce
Nguồn Kitco

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, bất chấp những lực cản như lạm phát tăng, quan điểm “diều hâu” từ người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới, dòng tiền tìm nơi trú ẩn an toàn vẫn đổ vào và nhu cầu mua khi giá giảm tăng lên.

Haberkorn nói thêm, giá vàng đang tăng trên tất cả các loại tiền tệ chính và sự sụt giảm nhẹ của đồng USD trong ngày đang tạo thêm lực đẩy cho vàng.

Dự báo giá vàng trong tương lai, ANZ mới đây lạc quan cho rằng, vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục 3.000 USD/ounce trong năm 2025.

Đợt tăng giá mạnh mẽ đẩy giá vàng toàn cầu lên mức cao nhất mọi thời đại đã làm ảnh hưởng đến hoạt động mua đồ trang sức cho mùa cưới ở Ấn Độ, trong khi các đại lý ở Trung Quốc đưa ra mức giảm giá để thu hút người mua.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 13/2, giá vàng miếng tăng và được các thương hiệu mua vào ở mức 87,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 90,7 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng nhẫn các thương hiệu cũng tăng mạnh nhất tới 1 triệu đồng/lượng và đang niêm yết ở quanh mức 89 triệu đồng/lượng mua vào và 90,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới tăng Giá vàng thế giới tăng "sốc", vượt 2.900 USD/ounce
Giá vàng tăng kỷ lục và lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 2.900 USD/ounce nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi mối đe dọa áp thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm gia tăng lo ngại về chiến tranh thương mại và lạm phát.
Vàng SJC tăng vọt gần 3 triệu đồng mỗi lượng Vàng SJC tăng vọt gần 3 triệu đồng mỗi lượng
Cùng chiều với thế giới, giá vàng SJC và nhẫn cùng tăng mạnh áp sát ngưỡng đỉnh lịch sử vào hồi tháng 10 năm ngoái.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.
Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Ngày 03 tháng 02 năm 2026 - Bodor Laser, doanh nghiệp toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cắt laser, vừa chính thức ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK, đồng thời giới thiệu khái niệm mới mang tên "Siêu tốc" dành cho lĩnh vực gia công ống.
Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam nhận cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025”

Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam nhận cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025”

Ngày 2/2, tại TP Cần Thơ, Tổ chức The Rice Trader phối hợp với Hiệp hội Ngành hàng Lúa gạo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025” cho sản phẩm gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam.
Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chương trình ưu đãi "SME Fast Track 2026". Đây là chìa khóa cho bài toán vốn, chi phí vận hành và công nghệ tài chính giúp doanh nghiệp SME tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động