Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:44 | 26/04/2023 GMT+7

Tiếp thu tinh hoa văn hoá của bạn để làm giàu thêm văn hoá của cộng đồng

aa
Đó là mong muốn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại cuộc gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Argentina ở thủ đô Buenos Aires, chiều 25/4 theo giờ địa phương, tức rạng sáng 26/4 giờ Việt Nam, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hoà Argentina.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Argentina Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Argentina
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Đại sứ Việt Nam tại Argentina và Urugoay Dương Quốc Thanh cho biết, thời gian qua, tập thể cán bộ Đại sứ quán đã đoàn kết, đồng lòng, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại, góp phần làm cầu nối giữa hai nước. Năm 2021, Đại sứ quán đã được Bộ Ngoại giao tặng bằng khen vì những đóng góp trong công tác ngoại giao vaccine, năm 2022, Đại sứ quán được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì những đóng góp tích cực trong quan hệ hai nước, thiết lập quan hệ đối ngoại địa phương.

Trong năm 2023, Đại sứ quán sẽ tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Argentina, 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Uruguay. Đại sứ Dương Quốc Thanh tin tưởng, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội sẽ tạo đà mới cho quan hệ Việt Nam với hai nước. Đại sứ quán sẽ tiếp tục cố gắng cùng Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành, địa phương trong nước triển khai các kết quả chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội mang lại hiệu quả thiết thực.

Trưởng ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Misiones Gip Ayock chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội sang thăm Argentina và dành thời gian gặp gỡ bà con người Việt đang sinh sống tại đây; cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho bà con ở nước ngoài nói chung và ở Argentina nói riêng. Ông Gip Ayock cũng cho biết cộng đồng người Việt tại Argentina thường xuyên được cung cấp thông tin, nắm rõ tình hình đất nước, quê hương; luôn phấn đấu làm ăn, sinh sống, học tập, tuân thủ pháp luật của nước sở tại và thường xuyên hướng về quê hương, đất nước Việt Nam.

Chị Phạm Liên, dược sĩ, giáo viên võ thuật, đã sống tại Argentina hơn 40 năm chia sẻ, khi đến Argentina chị mới chỉ 2 tuổi và may mắn trưởng thành giữa hai nền văn hoá Việt Nam. Chị Liên mong muốn Đại sứ quán quan tâm, tổ chức thêm nhiều hoạt động để bà con được gặp gỡ, chia sẻ với nhau nhiều hơn, qua đó cùng gìn giữ văn hoá Việt Nam và hướng về quê hương, Tổ quốc.

Sau khi nghe báo cáo của Đại sứ và những chia sẻ của bà con, phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng, cho biết đây là lần đầu tiên đến thăm Argentina.

Thông tin với bà con những kết quả nổi bật trong chuyến thăm chính thức Argentina, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các nhà lãnh đạo Argentina đánh giá rất cao chuyến thăm lần này. Đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Argentina sau 13 năm. Phía Argentina đã dành cho Đoàn sự đón tiếp hết sức trọng thị ngay từ khi xuống sân bay. Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện, hội kiến với Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện - Phó Tổng thống Argentina trao đổi sâu rộng các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trên tất cả các kênh, các lĩnh vực, kể cả ở cấp Trung ương và địa phương.

"Các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Argentina đều rất mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước, nâng cấp lên Đối tác chiến lược theo lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Chúng ta cũng thúc đẩy đàm phán để ký Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với khối Mercosur", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Argentina là một trong bốn đối tác toàn diện của Việt Nam tại Mỹ Latinh. Quan hệ thương mại giữa hai nước đang phát triển rất nhanh chóng. Năm 2022, kim ngạch thương mại song phương đạt 4,8 tỷ USD, hai tháng đầu năm nay, tăng trưởng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Hai nước đang phấn đấu đạt mốc 10 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, hợp tác đầu tư giữa hai nước còn hạn chế.

Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Argentina, Chủ tịch Quốc hội nhận định, tuy số lượng rất ít nhưng bà con luôn đoàn kết, gắn bó, tuân thủ luật pháp sở tại và dù ở rất xa đất nước nhưng luôn hướng về quê hương. Chủ tịch Quốc hội cảm động khi bác Gip Ayock tuy tuổi đã rất cao nhưng đã vượt hơn 1.000 km về Buenos Aires tham dự cuộc gặp mặt, hay chị Liên dù xa quê hương từ năm 2 tuổi, khi còn chưa nói sõi nhưng đến nay vẫn nói được tiếng Việt.

"Tôi mong bà con phải học tốt tiếng Tây Ba Nha bởi đây là ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới giúp bà con hội nhập với sở tại, nhưng đồng thời cũng gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt bởi 'văn hoá còn, tiếng Việt còn là dân tộc còn', làm gì cũng phải nghĩ về quê hương đất nước, đóng góp thiết thực cho quan hệ hai nước". Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với đà phát triển như hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại Argentina chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Hiện Việt Nam và Argentina cũng đang thảo luận để đưa thêm một số mặt hàng nhập khẩu thị trường Argentina. Nhiều doanh nghiệp Việt hiện rất phát triển, có tiềm lực tốt, có đủ năng lực để đầu tư ra nước ngoài, tìm kiếm các cơ hội để mở rộng quy mô kinh tế và không gian phát triển kinh tế. Do đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Đại sứ quán kiên trì thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước vì khi hợp tác trong các lĩnh vực này tăng lên, nhu cầu đi lại lớn hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở đường bay thẳng giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam. Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới đã nhấn mạnh việc tăng cường công tác dạy tiếng Việt, tổ chức ngày tôn vinh tiếng Việt, hỗ trợ chương trình, sách và giáo viên dạy tiếng Việt; tăng cường việc xây dựng các thiết chế văn hoá tại những địa bàn có điều kiện để tạo ngôi nhà chung cho bà con ở xa quê hương... Kết luận 12 cũng nhấn mạnh việc thiết lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu để cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới tham gia, đóng góp xây dựng đất nước.

Với vai trò là cơ quan lập pháp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Quốc hội cũng đang rà soát hệ thống pháp luật để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con ở xa Tổ quốc, trước mắt là ngay tại Kỳ họp thứ 5 tới, Quốc hội sẽ xem xét, sửa đổi một số điều của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo quy trình tại một kỳ họp.

Chia sẻ những khó khăn của cộng đồng người Việt ở nước ngoài sau giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội mong bà con nỗ lực vượt qua khó khăn, tuân thủ luật pháp nước sở tại, nhập gia tuỳ tục, tiếp thu tinh hoa văn hoá của bạn để làm giàu thêm văn hoá của cộng đồng.

Tiếp đó, tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam tặng Viện Văn hoá Argentina-Việt Nam (ICAV) và cá nhân Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa. Bày tỏ vinh dự được đón nhận Huân chương Hữu nghị, Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa chia sẻ, trong 26 năm làm việc tại ICAV, bà coi đó không chỉ là công việc mà hơn hết còn là tình yêu với Việt Nam. Các thành viên Viện ICAV đều yêu mến Việt Nam. Mỗi năm ICAV đều tổ chức một đoàn sang thăm Việt Nam với rất nhiều hoạt động. "Chúng tôi luôn cảm nhận được đến Việt Nam như đang trở về nhà. Dù Việt Nam ở bên kia địa cầu nhưng ở đó, chúng tôi có một gia đình thứ hai", Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-gap-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-argentina-20230426061336882.htm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Cuba Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Cuba
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Cuba, chiều 19/4/2023 (theo giờ đại phương) tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự, phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Cuba khóa X và Lễ kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Giron.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Chủ tịch Quốc hội Cuba Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Chủ tịch Quốc hội Cuba
Quốc hội Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan hữu quan của Cuba tổ chức Lễ trao tặng Huân chương cho các đồng chí lãnh đạo Quốc hội Cuba.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Truyền thông Argentina nêu bật tầm vóc sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam

Truyền thông Argentina nêu bật tầm vóc sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam

Báo chí Argentina nhấn mạnh Cách mạng Tháng Tám là bước ngoặt lịch sử mở ra kỷ nguyên độc lập cho Việt Nam và truyền cảm hứng giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.
Chủ tịch Quốc hội: Thông tin bầu cử được truyền tải nhanh chóng, chính xác, an toàn

Chủ tịch Quốc hội: Thông tin bầu cử được truyền tải nhanh chóng, chính xác, an toàn

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác chuẩn bị, ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn, chính xác trong cuộc bầu cử 2026.
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tập trung chuẩn bị bầu cử, không để nghỉ Tết kéo dài ảnh hưởng tiến độ

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tập trung chuẩn bị bầu cử, không để nghỉ Tết kéo dài ảnh hưởng tiến độ

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm sau Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các cơ quan Quốc hội tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, không để tình trạng nghỉ Tết kéo dài làm ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị bầu cử.

Các tin bài khác

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Đoàn công tác Liên hiệp hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VUAJ) vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Kumamoto nhằm nắm bắt tình hình, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất, rà soát công tác cứu trợ và trao đổi phương án hỗ trợ trong giai đoạn phục hồi.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động