Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:44 | 26/04/2023 GMT+7

Tiếp thu tinh hoa văn hoá của bạn để làm giàu thêm văn hoá của cộng đồng

aa
Đó là mong muốn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại cuộc gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Argentina ở thủ đô Buenos Aires, chiều 25/4 theo giờ địa phương, tức rạng sáng 26/4 giờ Việt Nam, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hoà Argentina.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Argentina Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Argentina
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Đại sứ Việt Nam tại Argentina và Urugoay Dương Quốc Thanh cho biết, thời gian qua, tập thể cán bộ Đại sứ quán đã đoàn kết, đồng lòng, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại, góp phần làm cầu nối giữa hai nước. Năm 2021, Đại sứ quán đã được Bộ Ngoại giao tặng bằng khen vì những đóng góp trong công tác ngoại giao vaccine, năm 2022, Đại sứ quán được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì những đóng góp tích cực trong quan hệ hai nước, thiết lập quan hệ đối ngoại địa phương.

Trong năm 2023, Đại sứ quán sẽ tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam và Argentina, 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Uruguay. Đại sứ Dương Quốc Thanh tin tưởng, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội sẽ tạo đà mới cho quan hệ Việt Nam với hai nước. Đại sứ quán sẽ tiếp tục cố gắng cùng Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành, địa phương trong nước triển khai các kết quả chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội mang lại hiệu quả thiết thực.

Trưởng ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Misiones Gip Ayock chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội sang thăm Argentina và dành thời gian gặp gỡ bà con người Việt đang sinh sống tại đây; cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho bà con ở nước ngoài nói chung và ở Argentina nói riêng. Ông Gip Ayock cũng cho biết cộng đồng người Việt tại Argentina thường xuyên được cung cấp thông tin, nắm rõ tình hình đất nước, quê hương; luôn phấn đấu làm ăn, sinh sống, học tập, tuân thủ pháp luật của nước sở tại và thường xuyên hướng về quê hương, đất nước Việt Nam.

Chị Phạm Liên, dược sĩ, giáo viên võ thuật, đã sống tại Argentina hơn 40 năm chia sẻ, khi đến Argentina chị mới chỉ 2 tuổi và may mắn trưởng thành giữa hai nền văn hoá Việt Nam. Chị Liên mong muốn Đại sứ quán quan tâm, tổ chức thêm nhiều hoạt động để bà con được gặp gỡ, chia sẻ với nhau nhiều hơn, qua đó cùng gìn giữ văn hoá Việt Nam và hướng về quê hương, Tổ quốc.

Sau khi nghe báo cáo của Đại sứ và những chia sẻ của bà con, phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng, cho biết đây là lần đầu tiên đến thăm Argentina.

Thông tin với bà con những kết quả nổi bật trong chuyến thăm chính thức Argentina, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các nhà lãnh đạo Argentina đánh giá rất cao chuyến thăm lần này. Đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Argentina sau 13 năm. Phía Argentina đã dành cho Đoàn sự đón tiếp hết sức trọng thị ngay từ khi xuống sân bay. Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện, hội kiến với Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện - Phó Tổng thống Argentina trao đổi sâu rộng các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trên tất cả các kênh, các lĩnh vực, kể cả ở cấp Trung ương và địa phương.

"Các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Argentina đều rất mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước, nâng cấp lên Đối tác chiến lược theo lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Chúng ta cũng thúc đẩy đàm phán để ký Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với khối Mercosur", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Argentina là một trong bốn đối tác toàn diện của Việt Nam tại Mỹ Latinh. Quan hệ thương mại giữa hai nước đang phát triển rất nhanh chóng. Năm 2022, kim ngạch thương mại song phương đạt 4,8 tỷ USD, hai tháng đầu năm nay, tăng trưởng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Hai nước đang phấn đấu đạt mốc 10 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, hợp tác đầu tư giữa hai nước còn hạn chế.

Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Argentina, Chủ tịch Quốc hội nhận định, tuy số lượng rất ít nhưng bà con luôn đoàn kết, gắn bó, tuân thủ luật pháp sở tại và dù ở rất xa đất nước nhưng luôn hướng về quê hương. Chủ tịch Quốc hội cảm động khi bác Gip Ayock tuy tuổi đã rất cao nhưng đã vượt hơn 1.000 km về Buenos Aires tham dự cuộc gặp mặt, hay chị Liên dù xa quê hương từ năm 2 tuổi, khi còn chưa nói sõi nhưng đến nay vẫn nói được tiếng Việt.

"Tôi mong bà con phải học tốt tiếng Tây Ba Nha bởi đây là ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới giúp bà con hội nhập với sở tại, nhưng đồng thời cũng gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt bởi 'văn hoá còn, tiếng Việt còn là dân tộc còn', làm gì cũng phải nghĩ về quê hương đất nước, đóng góp thiết thực cho quan hệ hai nước". Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với đà phát triển như hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại Argentina chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Hiện Việt Nam và Argentina cũng đang thảo luận để đưa thêm một số mặt hàng nhập khẩu thị trường Argentina. Nhiều doanh nghiệp Việt hiện rất phát triển, có tiềm lực tốt, có đủ năng lực để đầu tư ra nước ngoài, tìm kiếm các cơ hội để mở rộng quy mô kinh tế và không gian phát triển kinh tế. Do đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Đại sứ quán kiên trì thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước vì khi hợp tác trong các lĩnh vực này tăng lên, nhu cầu đi lại lớn hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở đường bay thẳng giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam. Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới đã nhấn mạnh việc tăng cường công tác dạy tiếng Việt, tổ chức ngày tôn vinh tiếng Việt, hỗ trợ chương trình, sách và giáo viên dạy tiếng Việt; tăng cường việc xây dựng các thiết chế văn hoá tại những địa bàn có điều kiện để tạo ngôi nhà chung cho bà con ở xa quê hương... Kết luận 12 cũng nhấn mạnh việc thiết lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu để cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới tham gia, đóng góp xây dựng đất nước.

Với vai trò là cơ quan lập pháp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Quốc hội cũng đang rà soát hệ thống pháp luật để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con ở xa Tổ quốc, trước mắt là ngay tại Kỳ họp thứ 5 tới, Quốc hội sẽ xem xét, sửa đổi một số điều của Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo quy trình tại một kỳ họp.

Chia sẻ những khó khăn của cộng đồng người Việt ở nước ngoài sau giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội mong bà con nỗ lực vượt qua khó khăn, tuân thủ luật pháp nước sở tại, nhập gia tuỳ tục, tiếp thu tinh hoa văn hoá của bạn để làm giàu thêm văn hoá của cộng đồng.

Tiếp đó, tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam tặng Viện Văn hoá Argentina-Việt Nam (ICAV) và cá nhân Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa. Bày tỏ vinh dự được đón nhận Huân chương Hữu nghị, Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa chia sẻ, trong 26 năm làm việc tại ICAV, bà coi đó không chỉ là công việc mà hơn hết còn là tình yêu với Việt Nam. Các thành viên Viện ICAV đều yêu mến Việt Nam. Mỗi năm ICAV đều tổ chức một đoàn sang thăm Việt Nam với rất nhiều hoạt động. "Chúng tôi luôn cảm nhận được đến Việt Nam như đang trở về nhà. Dù Việt Nam ở bên kia địa cầu nhưng ở đó, chúng tôi có một gia đình thứ hai", Chủ tịch ICAV Poldi María Sosa nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-gap-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-argentina-20230426061336882.htm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Cuba Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Cuba
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Cuba, chiều 19/4/2023 (theo giờ đại phương) tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự, phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Cuba khóa X và Lễ kỷ niệm 62 năm Chiến thắng Giron.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Chủ tịch Quốc hội Cuba Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Chủ tịch Quốc hội Cuba
Quốc hội Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan hữu quan của Cuba tổ chức Lễ trao tặng Huân chương cho các đồng chí lãnh đạo Quốc hội Cuba.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những nội dung chính của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Những nội dung chính của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV họp phiên trù bị và khai mạc trọng thể vào ngày 20/5/2024, dự kiến bế mạc vào ngày 28/6/2024 theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Báo chí Uruguay và Argentina khẳng định ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ

Báo chí Uruguay và Argentina khẳng định ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), trang El Popular của Đảng Cộng sản Uruguay và tờ Resumen Latinoamericano của Argentina đã đăng bài phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Argentina Ngô Minh Nguyệt, trong đó khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử; là chiến thắng của đường lối kháng chiến, đường lối quân sự độc lập, đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyên gia Trung Quốc: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy các định hướng quan hệ song phương

Chuyên gia Trung Quốc: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy các định hướng quan hệ song phương

Nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước CHXHCN Việt Nam thăm chính thức nước CHND Trung Hoa từ ngày 7 - 12/4.

Các tin bài khác

Lan tỏa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hòa bình

Lan tỏa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hòa bình

Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024), tại Đại học Sejong - ngôi trường mang tên vị vua vĩ đại nhất Hàn Quốc - đã diễn ra hội thảo quốc tế nhằm kết nối các trí thức, sinh viên, bà con kiều bào Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.
Kiều bào tại Lào tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào tại Lào tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cộng đồng người Việt Nam tại Lào dâng hương tưởng nhớ công đức của Người đối với nhân dân và dân tộc hai nước Việt Nam - Lào.
Kiều bào chính là đại sứ nhân dân phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Thái Lan

Kiều bào chính là đại sứ nhân dân phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Thái Lan

Từ ngày 14-16/5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đi thăm, làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.
Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam tương lai thăm hỏi, hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng do vụ cháy trung tâm thương mại

Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam tương lai thăm hỏi, hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng do vụ cháy trung tâm thương mại

Ngày 14/5, đại diện Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam tương lai do giáo sư Tadeusz Iwinski, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan thăm hỏi, chia sẻ, động viên tới bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44.

Đọc nhiều

Các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2024

Các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2024

Ngày 24/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho Diễn đàn nhân dân ASEAN (APF) 2024 dự kiến được tổ chức tại Timor Leste.
35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

Từ ngày 25-26/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực miền Bắc và miền Trung.
Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức Lễ hội Du lịch Hàn Quốc 2024 vào ngày 25 - 26.5 tại K-Town, Ocean City, Hưng Yên.
Tương thông về văn hoá nhận thức giữa Việt Nam và Trung Quốc: Tài sản quý báu vun đắp tình hữu nghị của nhân dân hai nước

Tương thông về văn hoá nhận thức giữa Việt Nam và Trung Quốc: Tài sản quý báu vun đắp tình hữu nghị của nhân dân hai nước

Cùng với sự gần gũi về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, văn hoá truyền thống của Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều đặc điểm tương thông, đặc biệt là trong văn hoá nhận thức. Tương thông văn hoá cũng là một trong những nền tảng quan trọng để củng cố và thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng đi vào chiều sâu.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

Ngày 24/5, hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” đã diễn ra tại Đại học tổng hợp Vacsava của Ba Lan.
Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động