Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
10:12 | 14/12/2021 GMT+7

Tiếng trống khát vọng và sự hiếu thảo của chàng trai khiếm thị

aa
Là một người khá nhút nhát nhưng chỉ cần ngồi trên chiếc trống cajon, Y Tói như bỏ lại tất cả những muộn phiền của cuộc sống để hòa mình vào âm nhạc.
Chàng cử nhân bỏ phố về rừng làm nông nghiệp sạch Chàng cử nhân bỏ phố về rừng làm nông nghiệp sạch
Sau một thời gian nghiên cứu, tìm tòi và đầu tư làm nông nghiệp, chàng cử nhân ở Chư Păh (Gia Lai) đã biến đất đồi rừng thành trang trại sạch, và là điểm check in của nhiều người.
Gia Lai: Liên hiệp Hữu nghị và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân Gia Lai: Liên hiệp Hữu nghị và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân
Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân.

Từ lúc sinh ra, thế giới xung quanh Y Tói (29 tuổi, làng Chuét 2, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, Gia Lai) đã là một màn sương mù giăng kín. Thế nhưng, tận sâu trong lòng chàng trai ấy là nỗi khao khát cháy bỏng được sống với đam mê chơi trống.

Tiếng trống khát vọng và sự hiếu thảo của chàng trai khiếm thị
Y Tói như thành một con người khác khi hòa mình vào âm nhạc.

Ksor Thức, cậu họ của Y Tói kể lại, ngày còn nhỏ, Y Tói đã rất thích nghe tiếng trống của ban nhạc trong mỗi đám cưới. Vì quá yêu thích và mong muốn được chơi trống, Tói về nhà lục tìm thùng sơn cũ, lon sữa, chai lọ… rồi tự mày mò lắp ghép, kết nối thành một dàn trống “handmade” theo sự ghi nhớ và cảm âm của mình. “Mình còn nhớ có nhiều đêm sau khi đi chơi, đám bạn mình liền kéo về nhà, lấy dàn trống ấy ra, mình thì đánh trống còn mọi người cùng nhau hát hết bài này đến bài khác tới tận khuya rất vui”-Y Tói tâm sự.

Tiếng trống khát vọng và sự hiếu thảo của chàng trai khiếm thị
Dù bị khiếm thị từ nhở, nhưng Y Tói vẫn cố gắng làm mọi việc.
Tiếng trống khát vọng và sự hiếu thảo của chàng trai khiếm thị
Ước mơ của Y Tói chỉ là có tiền để chưa bệnh cho mẹ và nuôi em học hành.

Năm 2012, Quán Gà nướng-Cơm lam Bazan (đường Lê Duẩn, TP. Pleiku) đi vào hoạt động, biết Y Tói có đam mê chơi trống, anh Ksor Thức - chủ quán đã mua cho Y Tói một chiếc trống cajon để biểu diễn tại quán khi khách có nhu cầu thưởng thức âm nhạc. Những ai đã từng gặp Tói hẳn sẽ không quên được hình ảnh cậu thanh niên hơi gầy trong trang phục quần jean, áo sơ mi trắng, khoác chiếc áo truyền thống của người Jrai ngồi cùng chiếc trống cajon, hiền lành, ít nói, rụt rè mỗi khi được hỏi chuyện. Thế nhưng, trước chiếc trống cajon, Y Tói lại như trở thành một người khác, hoàn toàn đắm chìm trong từng thanh âm, đôi mắt mờ đục hướng lên trần nhà, đôi tay thoăn thoắt gõ trống bắt theo nhịp bài hát.

Anh Ksor Thức chia sẻ: “Thật sự Tói rất có năng khiếu. Bản thân em ấy không biết chữ, lại khiếm thị, chưa được học trống ngày nào nhưng chỉ cần ngồi trước trống, dùng tay nắn nắn, gõ gõ để cảm nhận âm thanh vài phút là đã có thể chơi được rồi. Ngày đưa chiếc trống cajon từ TP. Hồ Chí Minh về, Tói chỉ mày mò một lát là đã sử dụng được. Cứ thế mà Tói cùng các nghệ sĩ tự do khác cộng tác với Bazan đã được khoảng 7 năm. Việc chơi trống vừa giúp Tói có thêm thu nhập lại được thỏa mãn niềm đam mê”.

Tiếng trống khát vọng và sự hiếu thảo của chàng trai khiếm thị
Y Tói nuôi mẹ bệnh nặng và các em còn nhỏ nhờ việc đánh trống.

Trong ban nhạc di động ấy có thể thiếu đàn t’rưng, đàn guitar, nhưng thiếu tiếng trống cajon của Y Tói là thiếu đi sự sinh động, nhộn nhịp, rộn ràng. Sau một hồi trò chuyện, Y Tói liền lấy chiếc trống cajon thân thuộc và vừa hát vừa đệm trống cho chúng tôi nghe ca khúc Đôi chân trần (nhạc sĩ Y Phôn Ksor). Từng nhịp trống hòa theo giọng hát ấm áp của Y Tói vang vang khiến không gian rộng lớn nhanh chóng chìm đắm trong âm nhạc.

Mặc dù khiếm thị, nhưng ngày mới của Y Tói cũng bắt đầu cũng như những người bình thường khác. Y Tói kể: “Sáng mình dậy nấu thức ăn cho cả nhà, sau đó nấu cám heo, cho heo, gà ăn; dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo. Xong xuôi, nếu không có việc gì làm thì sang quán của cậu Thức phụ việc, đến tối nếu được gọi thì biểu diễn. Được làm việc mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc hơn nữa là được chơi trống mỗi ngày”.

Tiếng trống khát vọng và sự hiếu thảo của chàng trai khiếm thị
Vợ chồng Ksor Thức – H’Hoanh giúp Y Tói biến ước mơ đến với âm nhạc thành hiện thực. (ảnh H'Hoanh)

Y Tói bị khiếm thị từ nhỏ, không được đi học, nhưng bù lại có khả năng nghe và cảm âm rất tốt, đặc biệt khả năng chơi trống Cajon thành thạo. Nhà Y Tói khá khó khăn, ba vừa mới mất gần 4 năm, còn mẹ một tháng phải đi chạy thận 3 lần, các em nhỏ đang đi học, mọi chi tiêu phải phụ thuộc vào Y Tói. Không chỉ được sống với đam mê, Y Tói còn có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình. Trung bình mỗi đêm diễn ở quán Bazan, Tói có được từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng nhờ đệm trống. Số tiền ấy đủ để Tói lo chi phí chạy thận cho người mẹ già, đóng tiền học, mua sách vở cho em út và chi phí sinh hoạt, ăn uống cho cả nhà. Anh làm tất cả công việc có thể từ làm rẫy, làm thuê, làm việc nhà, đến tối đi đánh trống ở quán kiếm thêm thu nhập. Mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc trên đôi vai gầy của chàng trai này.

Là một người khá nhút nhát nhưng chỉ cần ngồi trên chiếc trống cajon, Y Tói như biến thành một con người hoàn toàn khác. Bỏ lại tất cả những muộn phiền của cuộc sống để hòa mình vào âm nhạc. Không những chơi trống giỏi, Y Tói còn hát rất hay. Chị Ksor H’Hoanh và anh Ksor Thức là cậu mợ họ của Y Tói. Hai người là những cây văn nghệ có tiếng của đất Gia Lai. Cả hai mở một quán ăn chuyên bán những món ăn truyền thống của núi rừng Tây Nguyên. Hàng đêm, quán tổ chức ca hát và biểu diễn cồng chiêng. Ở đó, Y Tói cũng tham gia như một người nghệ sĩ thực thụ. Y Tói từng tâm sự với người mợ của mình rằng, anh chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền để chữa bệnh cho mẹ, ngoài ra anh không mong điều gì riêng cho bản thân mình cả. Khi được hỏi về ước mơ của mình,Y Tói cười hiền, bẽn lèn nói: “Mình chỉ mong được chơi trống mãi thôi vì nó là một phần cuộc sống rồi…”.

Gia Lai: Giải cứu 3 người dân mắc kẹt giữa dòng nước lớn trên sông Ba trong lúc câu cá Gia Lai: Giải cứu 3 người dân mắc kẹt giữa dòng nước lớn trên sông Ba trong lúc câu cá
Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 3 người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ khi đang đánh bắt cá dưới chân hồ đập thủy điện ở Gia Lai.
Gia Lai không tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ thường niên vì COVID-19 Gia Lai không tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ thường niên vì COVID-19
Theo kế hoạch Lễ hội Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 14/11, đây là thời điểm hoa dã quỳ vào mùa nở rộ. Năm nay vì ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay Lễ hội hoa Dã quỳ sẽ không được tổ chức.
Cao nguyên Kon Hà Nừng (Gia Lai) được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (Gia Lai) được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới
Cao nguyên Kon Hà Nừng, tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.
4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 03/9, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu các Nam Lào nhân dịp các đoàn đến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với 04 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Champasak, Sekong, Salavan.
KOVECA: mong muốn kết nối và mở đường bay trực tiếp giữa Quy Nhơn và Hàn Quốc

KOVECA: mong muốn kết nối và mở đường bay trực tiếp giữa Quy Nhơn và Hàn Quốc

Ngày 28/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc với Hiệp hội Kinh tế - Văn hóa Hàn Việt (KOVECA). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng bày tỏ mong muốn đưa mối quan hệ giữa tỉnh Gia Lai và Hiệp hội KOVECA ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Các tin bài khác

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động