Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
07:37 | 05/09/2021 GMT+7

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 người lao động Việt Nam tại Malaysia

aa
Ngày 4/9, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam và cơ quan chức năng sở tại tổ chức tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 200 người Việt Nam trên địa bàn.
Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội
Ngày 2/9, Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam đã tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia vừa tổ chức Lễ tiếp nhận quyên góp ủng Quỹ vaccin phòng chống Covid-19.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 người Việt Nam

Đây là đợt tiêm chủng thứ 2 dành cho lao động Việt Nam sau lần đầu tiên vào giữa tháng 8/2021, đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 500 người Việt Nam.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 người lao động Việt Nam tại Malaysia
Đối tượng là lao động Việt Nam cùng thành viên gia đình trên 18 tuổi.

Tham tán Nguyễn Hồng Sơn, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhấn mạnh tiêm vaccine là bước đi cần thiết để bước vào trạng thái bình thường mới. Vaccine giúp tạo ra kháng thể, giảm thiểu khả năng nhiễm virus, đặc biệt là số ca bệnh nặng, tuy nhiên để tăng hiệu quả chống dịch, bà con vẫn cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách…

Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cho biết sắp tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và các đoàn thể tại địa bàn để có thể tiêm chủng ngừa COVID-19 cho thêm nhiều người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống ở Malaysia. Hình thức tiêm chủng cũng đa dạng hơn, bao gồm cả tiêm ở những nơi cố định lẫn tổ chức tiêm chủng lưu động, nhất là đối với bà con ở vùng xa.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 người lao động Việt Nam tại Malaysia
Tham tán Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ với bà con người Việt tham gia tiêm vaccine COVID-19 ngày 4/9.

Bà con Việt kiều gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Đại sứ quán và các đoàn thể người Việt Nam cũng như của chính quyền sở tại. Đồng thời bà con cũng yên tâm hơn trong thời gian dịch bệnh và mong muốn sẽ có thêm nhiều bà con người Việt Nam trên địa bàn được tiêm chủng.

Được biết, Malaysia đang đặt mục tiêu sớm đạt miễn dịch cộng đồng thông qua tăng cường tiêm chủng, đặc biệt ở thủ đô Kuala Lumpur và bang Selangor. Malaysia hiện triển khai nhiều loại vắc xin cho chương trình tiêm chủng quốc gia, gồm: Sinovac, Sinopharm, Pfizer-BioNTech, CoronaVac, Johnson & Johnson, AstraZeneca và Cansino.

Bảo vệ quyền lợi người lao động Việt Nam trong dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình trạng lao động Việt Nam tại Malaysia thiếu việc làm, không có việc làm đã diễn ra trên diện rộng, đời sống người lao động Việt Nam tại Malaysia gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đề nghị các doanh nghiệp phái cử lao động Việt Nam tăng cường quản lý và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động Việt Nam tại Malaysia. Ngoài thống kê, báo cáo tình trạng việc làm của lao động làm việc tại các doanh nghiệp Malaysia, Dolab đề nghị các doanh nghiệp phái cử triển khai thủ tục cần thiết, can thiệp để người lao động được hưởng các chính sách trợ giúp của nước sở tại; hỗ trợ chỗ ở cho người lao động đã kết thúc hợp đồng chưa thể về nước.

Dolab cũng thông báo người lao động Việt Nam tại Malaysia khi cần hỗ trợ, hãy gọi đến số điện thoại hỗ trợ công dân, lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia (01136682866 và 01123740453) hoặc truy cập trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia tại địa chỉ: https://vnembassy-kualalumpur.mofa.gov.vn để biết thông tin về thủ tục lãnh sự, xuất nhập cảnh, bảo hộ công dân, các chuyến bay giải cứu...

Người lao động cũng có thể vào ứng dụng WFW (working for workers) để phản ánh, khiếu nại trực tiếp tới Bộ Nguồn nhân lực Malaysia về các vấn đề liên quan đến người lao động tại doanh nghiệp và ứng dụng MySejahtera để phục vụ quản lý dịch Covid-19, đặc biệt là để người lao động đăng ký tiêm vaccine và theo dõi sức khỏe theo yêu cầu của chính phủ Malaysia.

Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Người Việt tại Slovakia trao 11.480 euro cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia vừa tổ chức Lễ tiếp nhận quyên góp ủng Quỹ vaccin phòng chống Covid-19.
Cộng đồng người Việt tại Kiev (Ukraine) hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 Cộng đồng người Việt tại Kiev (Ukraine) hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19
Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) vừa tổ chức tiêm chủng tập thể cho bà con trong cộng đồng người Việt tại Trung tâm Cầu Vồng.
76 năm Quốc khánh: người Việt tại Canada, Malaysia hướng về Tổ quốc, góp quỹ chống Covid-19 76 năm Quốc khánh: người Việt tại Canada, Malaysia hướng về Tổ quốc, góp quỹ chống Covid-19
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Malaysia đã tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021).
Mẫn Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia

Phu nhân Chủ tịch Quốc hội thăm trẻ tự kỷ, làm đồ thủ công tại Malaysia

Trong khuôn khổ chuyến thăm Malaysia cùng Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ngày 18/9, Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã tới thăm Trung tâm Permata Kurnia - nơi hỗ trợ trẻ tự kỷ và trải nghiệm làm đồ thủ công truyền thống tại Trung tâm Thủ công mỹ nghệ Kuala Lumpur.
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia

Trong chương trình tham dự Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46) và thăm chính thức Malaysia, chiều 16/9, tại thủ đô Kuala Lumpur, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Malaysia.
Thủ tướng: Cùng nhau kiến tạo một Đông Nam Á là trung tâm sáng tạo tri thức và công nghệ mới

Thủ tướng: Cùng nhau kiến tạo một Đông Nam Á là trung tâm sáng tạo tri thức và công nghệ mới

Sáng 28/5, trong chương trình thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 46 cùng các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và có bài phát biểu chính sách tại Đại học Kebaangsan – Đại học Quốc gia Malaysia (UKM), một trung tâm học thuật hàng đầu của Malaysia và châu Á (đứng thứ 138 thế giới, 28 châu Á).

Các tin bài khác

Nhiều nguồn lực trong và ngoài nước tiếp sức đồng bào miền Trung - Tây Nguyên sau mưa lũ

Nhiều nguồn lực trong và ngoài nước tiếp sức đồng bào miền Trung - Tây Nguyên sau mưa lũ

Ngày 24/11, công tác cứu trợ cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục nhận được sự chung tay mạnh mẽ của quốc tế, cộng đồng người Việt ở nước ngoài và các địa phương trong nước, góp phần hỗ trợ kịp thời người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp thêm 1.100 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũ

Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp thêm 1.100 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũ

Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí từ ngân sách trung ương để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra tại một số địa phương miền Trung - Tây Nguyên.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sát cánh cùng nhân dân trong tâm lũ

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sát cánh cùng nhân dân trong tâm lũ

Trong nhiều ngày qua, các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu mưa bão và lũ lụt nghiêm trọng nhất trong nhiều năm. Hiện tượng “bão chồng bão, lũ chồng lũ”, lũ lớn, lũ đặc biệt lớn, lũ quét và sạt lở đất khiến hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều địa bàn chìm sâu trong biển nước. Trước tình hình phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã nhanh chóng lên đường, sát cánh cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để hỗ trợ, san sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động