sau khi tiêm mỡ tự thân, mặt cô gái sưng to như trái bóng suốt nhiều ngày. Các bác sĩ phải rạch 2 bên khóe miệng và rạch thêm 2 đường ở bọng mắt để lấy mủ ra.    
Hà Nội: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi cắn rách mặt, lộ xương sọ Nhấn mí làm đẹp ở spa, cô gái 25 tuổi bị loét giác mạc Vụ cô gái xinh đẹp bị sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị biến chứng nhiễm trùng sau tiêm mỡ tự thân làm đẹp.

N.T.H. (27 tuổi, Hà Nội) cấp cứu tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng mặt sưng vù, trên mặt có 4 vết rạch 2 cm để thoát mủ vẫn đang tiếp tục chảy mủ.

Kết quả xét nghiệm cho thấy trong mủ có 2 loại vi khuẩn, 1 loại nấm.

Theo Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh, hiện tại không cấy ra vi khuẩn nữa.

“Nếu bệnh nhân đơn thuần chỉ nhiễm tụ cầu, điều trị thêm 1-2 tuần sẽ khỏi nhưng chúng tôi đang nghi bệnh nhân nhiễm thêm trực khuẩn gây bệnh Whitmore, khi đó việc điều trị sẽ rất phức tạp, có thể mất vài tháng”, bác sĩ bày tỏ sự lo ngại.

tiem mo lam dep co gai ha noi phai rach mat de nan mu
Gương mặt sưng phù, nữ bệnh nhân phải rạch 4 lỗ trên mặt để thoát mủ.

Nữ bệnh nhân này cho biết, mới đây cô đã đăng ký tham gia một chương trình tiêm mỡ tự thân do một spa đăng thông tin tuyển mẫu trên mạng xã hội.

Đầu tháng 7/2019, H. đến spa này để thực hiện tiêm mỡ tự thân vào 2 rãnh cười.

“Khi nghe phương pháp và nhìn dụng cụ, em có lo lắng nhưng cô trấn an rằng đã làm cho nhiều người rồi, cứ yên tâm, không sưng, không đau nên em xuôi tai”, nữ bệnh nhân này cho biết.

H. được yêu cầu nằm lên bàn, gây tê vùng bụng, rạch 2 lỗ để đưa ống hút mỡ vào, sau đó đem mỡ đi tách li tâm. Sau khi tách li tâm, H. được tiêm 2 mũi mỡ tự thân vào rãnh cười.

Tuy nhiên ngay sáng hôm sau, cô gái trẻ đã thấy mặt biến dạng, sưng vù. Bệnh nhân chụp ảnh gửi cho spa và được người này kê đơn thuốc nhưng uống 1 tuần mặt càng sưng to hơn.

tiem mo lam dep co gai ha noi phai rach mat de nan mu
Nữ bệnh nhân có guowng mặt bị sưng to như quả bóng sau tiêm mỡ tự thân.

Lo sợ mặt bị nhiễm trùng, H. đã tới khám tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bác sĩ yêu cầu phải nhập viện gấp để điều trị.

Do mủ đã lan rộng khắp mặt nên ngoài 2 vết rạch ở khoé miệng, bác sĩ phải rạch thêm 2 đường khác ở bọng mắt để thoát mủ.

Bác sĩ Cấp cho biết, may mắn thị lực bệnh nhân không ảnh hưởng. Hiện tại, ngoài việc điều trị nhiễm trùng, bệnh viện cũng đang phải phối hợp với các bác sĩ khoa lành vết thương của Viện Bỏng Quốc gia để tìm biện pháp giảm nguy cơ sẹo xấu, co kéo gây biến dạng khuôn mặt cho bệnh nhân.

In bài viết

Truyền hình