Trang chủ Hữu nghị
10:25 | 19/08/2017 GMT+7

Tia hy vọng mới cho những thanh niên nghèo vượt khó

aa
TĐO - Ngày 15/8 tại Hà Nội, 43 bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước đã chính thức bắt đầu chương trình học nghề 6 tháng miễn phí tại các khách sạn 5 sao trong khuôn khổ chương trình "Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (YCI)" do Trung tâm REACH phối hợp cùng các khách sạn 5 sao tổ chức.

tia hy vong moi cho nhung thanh nien ngheo vuot kho

43 học viên tại buổi khai giảng chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (YCI) 2017”

Thấu hiểu và đồng hành

YCI là chương trình quốc tế hướng nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn hiện nay đã triển khai tại 19 quốc gia trên toàn thế giới, tại Việt Nam REACH phối hợp với các khách sạn 5 sao tại Hà Nội bao gồm: khách sạn Hilton Opera Hanoi, InterContinental Westlake Hanoi, JW Marriott Hanoi và Sheraton Hanoi, cam kết hỗ trợ tài chính để các học viên có thể được đào tạo miễn phí. Chương trình đem đến sự hỗ trợ tuyệt vời cho các bạn thanh niên khó khăn với môi trường học tập thực tế, chuyên nghiệp, các em luôn nhận được sự quan tâm, sâu sát từ REACH cũng như các khách sạn.

Chia sẻ về những khó khăn và thách thức khi tổ chức khóa học, chị Ngọc Hằng, quản lý đào tạo và quản lý mạng lưới doanh nghiệp của trung tâm REACH cho biết vì đối tượng là các em có hoàn cảnh khó khăn từ các vùng nông thôn nghèo, dân tộc thiểu số hoặc từ các tỉnh miền núi ít được tiếp cận với các phương tiện thông tin đại chúng, vậy nên việc mà các em biết đến chương trình cũng như trung tâm REACH tiếp cận đến các em là một điều hạn chế.

tia hy vong moi cho nhung thanh nien ngheo vuot kho

Chị Ngọc Hằng quản lý đào tạo và mạng lưới doanh nghiệp trung tâm REACH và học viên Cấn Xuân Công

Ngoài ra với mô hình đào tạo thực tế tại các khách sạn 5 sao thì việc quản lý và quan tâm đến từng học viên đối với REACH cũng là một thách thức lớn. Có những trường hợp vì những lý do khác nhau mà học viên không thể tiếp tục tham gia khóa học. Từ đó tùy vào từng nguyên nhân mà REACH đưa ra những biện pháp hỗ trợ phù hợp, với mong muốn đem đến những điều kiện tốt nhất để chắp cánh ước mơ cho các học viên.

Sau 4 khoá học được tổ chức hiệu quả và thành công tại Hà Nội, đến nay chương trình YCI đã đào tạo được hơn 120 học viên, trong đó gần 90% các em được làm việc tại những khách sạn, nhà hàng cao cấp ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tiếp nối những thành công đó, kể từ khoá 5 năm 2017, YCI chính thức mở rộng vào thành phố Hồ Chí Minh, với 4 khách sạn lớn tham gia và hứa hẹn nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đến với chương trình. Bên cạnh đó REACH tiếp tục hỗ trợ, theo dõi, tư vấn việc làm cho học viên trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp để đảm bảo các em tìm và duy trì được công việc.

Khát vọng vượt lên số phận

Mỗi học viên đến với YCI đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Kể về hành trình của mình trước khi tới REACH và chương trình YCI, em Vàng A Dềnh xúc động cho biết: Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình dân tộc thiểu số có 4 anh chị em tại huyện Trạm Tấu – tỉnh Yên Bái. Một điều hiển nhiên đó là khi hoàn cảnh khốn khó, em cũng như bao bạn khác bị gia đình cấm đi học. Và để được đi học là những trận đòn và những cái véo tai đau nhói vì không nghe lời. Nhiều bữa phải nhịn ăn để được đến trường và nhiều lúc không đến trường vì không no cái bụng.

tia hy vong moi cho nhung thanh nien ngheo vuot kho

Em Vàng A Dềnh – học viên của khoá học YIC K5 phát biểu tại buổi khai giảng

Rồi bất ngờ ập đến, vào một ngày cuối năm em học lớp 4. Vì mâu thuẫn gia đình mà bố em đã tìm đến lá ngón và ra đi mãi mãi. Đó là một cú sốc lớn, một nỗi đau không tả và một niềm bất hạnh đối với em.Gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Năm lớp 12, không có điều kiện tiếp tục học chuyên nghiệp, em quyết định không đi học nữa, đi làm để đỡ đần giúp đỡ gia đình trong khi phải nuôi 2 cháu ăn học và chăm sóc mẹ già yếu. Nhưng em cảm thấy nếu với 2 bàn tay trắng, không kiến thức chuyên môn, tay nghề chưa có thì không thể tìm kiếm được một công việc ổn định.

Em đã tìm hiểu các khóa học dạy nghề cho người nghèo và biết đến Trung tâm REACH. Em đã được trung tâm REACH và khách sạn JW Marriott tiếp nhận. Em Dềnh chia sẻ ước mong của em là sẽ có cơ hội được học tập và có được cho mình một công việc tốt, có thể nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Được tham gia chương trình YCI là cơ hội tốt cho em đến với ước mơ của mình.

Không chỉ riêng em Dềnh mà còn có rất nhiều em học viên khác cũng đã và đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có bạn bố mẹ bị khuyết tật không có khả năng chu cấp cho con đi học, đến từ vùng quê xa xôi hẻo lánh và nghèo đói. Như câu chuyện của em Cấn Xuân Công (19 tuổi)sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều mắc bệnh tâm thần, từ nhỏ em đã phải tự bươn trải kiếm sống.Em vui mừng chia sẻ: Em cảm thấy may mắn vì nhận sự hỗ trợ từ Quỹ khát vọng và được giới thiệu đến theo học tại trung tâm REACH. Nhờ đó, giờ đây em đã được nhận vào học việc ở vị trí buồng phòng tại khách sạn JW Marriott, không những thế em còn tham gia các lớp học tiếng Anh, phát triển kỹ năng sống và nghề nghiệp do trung tâm REACH tổ chức.

Mọi thành công đều bắt đầu từ sự nỗ lực hết mình

Em Nguyễn Minh Phúc, học viên của khóa học mùa đầu tiên và hiện đang làm việc ở vị trí Phụ bếp lạnh tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera chia sẻ: Trong quá trình tham gia khóa học của YCI em đã gặp rất nhiều khó khăn, ví dụ như phải làm quen với các vật dụng trong nhà bếp mà trước đó em hoàn toàn chưa được nhìn thấy, hơn thế nữa em phải học giao tiếp trong môi trường sử dụng tiếng anh. Nhưng em đã vượt qua được tất cả nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình từ phía trung tâm REACH và khách sạn Hilton Hà Nội Opera.

Phúc chia sẻ thêm dự định trong tương lai em sẽ tiếp tục theo học các khóa học chuyên sâu để nâng cao nghiệp vụ của mình. Được biết khách sạn Hilton Hà Nội Opera cũng có nhưng kế hoạch để đào tạo, giúp Phúc trau dồi hơn nữa về kiến thức cũng như kỹ năng để em có thể đạt được những vị trí cao hơn trong khách sạn.

tia hy vong moi cho nhung thanh nien ngheo vuot kho

Chị Thu Thuỷ và học viên của mình, em Nguyễn Minh Phúc.

Là một người trực tiếp giảng dạy và theo sát em Phúc, chị Thu Thuỷ hiện là bếp phó, quản lý bếp chính, trưởng bộ phận đào tạo của khách sạn Hilton Hà Nội Opera cho biết: Tính đến nay Phúc đã làm việc tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera được 3 năm, và em được chọn là một trong những học viên tiêu biểu nhất trong số các học viên của YCI ở khu vực châu á thái bình dương của tập đoạn Hilton.

Chị Thu Thuỷ cũng tự hào chia sẻ, sau 4 năm đồng hành cùng YCI, hiện nay có 1/3 trong số các em học viên của YCI đang làm việc tại Hilton Hà Nội Opera, chiếm tỉ lệ cao nhất trong số các khách sạn. Chị cảm thấy hài lòng về khoá 3, các em học viên có một tinh thần cầu thị, ham học hỏi, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau đặc biệt là luôn kết nối với các giáo viên cũ để chia sẻ, trao đổi những khó khăn mà các em gặp phải sau khi tốt nghiệp và tìm việc. Các học viên đang từng bước trưởng thành và đạt được những vị trí khác nhau trong công việc.

Hy vọng rằng với lòng quyết tâm ra trường có một công việc ổn định, một thái độ làm việc tốt, một kỹ năng, nghiệp vụ chuyên nghiệp và có một nhân cách đẹp các em học viên sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để phát triển hoàn thiện bản thân, giúp đỡ gia đình, những người thương yêu và trở thành niềm tự hào của Trung tâm REACH, chương trình YCI và các khách sạn.

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (Youth Career Initiative YCI) là chương trình hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng sống kéo dài 6 tháng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.Mục đích của chương trình nhằm giúp thanh niên đưa ra được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cải thiện cơ hội việc làm và khả năng kinh tế- xã hội của các em.

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp dựa trên mối quan hệ đối tác đặc biệt với hệ thống khách sạn quốc tế, theo đó những đơn vị tham gia cam kết cung cấp các nguồn lực cần thiết về nhân sự và cơ sở vật chất để triển khai chương trình đào tạo.

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp là một chương trình của Ban hợp tác du lịch quốc tế International Tourism Partnership.


Thư Phương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động