“Thủy Tiên nhận được hình của người hâm mộ gửi về việc PR, quảng cáo cho sản phẩm viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank. Thủy Tiên xác nhận lại là không hề ký hợp đồng PR dùng sản phẩm uống trắng da này, đây là hình ảnh ghi thông tin sai lệch hoàn toàn”, ca sỹ Thủy Tiên nói.
thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep Thủy Tiên ân cần chỉnh trang phục cho Công Vinh trước đám đông
thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep Thủy Tiên rạng rỡ tái xuất trong áo sơ mi trắng thanh lịch và quần loe

Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng phản ánh về việc cô bị sử dụng hình ảnh trái phép cho việc quảng cáo, PR sản phẩm viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank.

“Thủy Tiên nhận được hình của người hâm mộ gửi về việc PR, quảng cáo cho sản phẩm viên uống trắng da này. Thủy Tiên xác nhận lại là không hề ký hợp đồng PR dùng sản phẩm uống trắng da này, đây là hình ảnh ghi thông tin sai lệch hoàn toàn”, ca sỹ Thủy Tiên nói.

Ca sỹ Thủy Tiên chưa hề sử dụng viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank và thậm chí chưa biết được sản phẩm này có tốt hay không. Việc sử dụng hình ảnh chưa được sự đồng ý của ca sỹ Thủy Tiên để quảng cáo cho sản phẩm là bất hợp pháp. Không những thế, hãng mỹ phẩm này còn bịa đặt phát ngôn của Thủy Tiên khi nói về sản phẩm.

thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep
Thủy Tiên khẳng định không hề ký hợp đồng PR dùng sản phẩm uống trắng da này.
thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep
Phía công ty phân phối sản phẩm viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank sử dụng hình ảnh không xin phép của ca sỹ Thủy Tiên để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank là sản phẩm được phân phối và bán ra bởi công ty TNHH Sản xuất Thương mại Shido Japan (Địa chỉ: 290/2 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM). Đại diện pháp luật của công ty này là Bùi Thị Thu Hà. Ngày cấp giấy phép hoạt động: 28/12/2018.

Đơn vị sản xuất sản phẩm này là Công ty Cổ phần Dược phẩm An Thiên – Nhà máy Sản xuất Dược phẩm An Thiên (Địa chỉ: 314 Bông Sao, Phường 5, Quận 8, TP.HCM).

Viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank được quảng cáo là có thể giúp trắng da, sạch nám gấp 10 lần từ cấp độ tế bào, giúp trắng hồng ngay từ sâu bên trong, da bật 2 tông nhanh chóng và nám lâu năm cũng hết.

thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep
Quảng cáo về sản phẩm trên website https://www.whitebanks.com.
thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep
Cam kết sản phẩm của công ty đăng trên website https://www.whitebanks.com/.

Theo quảng cáo trên website https://www.whitebanks.com/, sản phẩm này được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng như ca sỹ Thủy Tiên, diễn viên Quỳnh Nga, Á hậu Thu Huyền. Theo quảng cáo này, ca sỹ Thủy Tiên khen rằng: “Đây là một sản phẩm tốt được nghiên cứu sản xuất theo công nghệ Nhật Bản phù hợp với làn da phụ nữ Việt Nam. Thủy Tiên tin tưởng sử dụng White Bank dưỡng trắng, trị nám da. Sau khi sử dụng da Thủy Tiên bắt đầu sáng hơn các vết nám cũng mờ đi trông thấy”.

thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep
Hình ảnh Thủy Tiên quảng cáo cho sản phẩm Viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank.

Để xác minh sự việc này, PV đã gọi vào số máy của công ty (089 866 XXXX) để đặt mua sản phẩm Viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank. Khi được hỏi rằng, sản phẩm này có được người nổi tiếng nào sử dụng hay không, thì người bán hàng cho biết: “Thủy Tiên là gương mặt đại diện của công ty”.

Tuy nhiên, ca sỹ Thủy Tiên phủ nhận thông tin này. Cô nói: “Đã có rất nhiều thương hiệu thuốc uống, kem trắng da, giảm cân mời Thủy Tiên làm đại diện, Thủy Tiên từ chối nhận. Lý do là mình chưa bao giờ trải nghiệm dùng sản phẩm thực sự nên không thể nói đó là sản phẩm tốt và không có tác dụng phụ. Lỡ những người tin mình họ sử dụng mà có vấn đề gì ảnh hưởng sức khoẻ thì khác gì mình đang gián tiếp hại người?”.

Nữ ca sĩ cũng giải thích việc cô xuất hiện trong chương trình ra mắt sản phẩm Viên cấy trắng men vi sinh Nhật – Whitebank.

Cô cho biết: “Mình nhận được lời mời đi sự kiện ra mắt một sản phẩm mới là nước uống collagen. Quản lý của mình cũng đã kiểm tra thông tin giấy phép của Bộ Y tế về sản phẩm này. Collagen cũng là loại thực phẩm chức năng mà mình quan tâm sử dụng nên mình nhận lời tham gia sự kiện. Một lý do nữa là chương trình được phát trên HTV nên mình nghĩ là đủ cơ sở uy tín để nhận lời tham gia như 1 khách mời bình thường chứ không tham gia PR gì cả.

Đến nơi, khi được mời lên sân khấu cùng MC và các khách mời, MC có hỏi mình ‘Là người đã từng sử dụng sản phẩm viên uống trắng da thì Tiên thấy thế nào?’. Mình cũng nói rõ ràng trên sân khấu có sự chứng kiến của rất đông người trong hội trường rằng: ‘Có 1 chút nhầm lẫn thông tin, Thủy Tiên chưa hề sử dụng sản phẩm uống trắng da này, chỉ mới nghe nói thôi’.

Không hiểu sao lại có ai đó sử dụng hình ảnh của mình ghi thông tin sai lệch như vậy?”

Khi biết đó là buổi ra mắt sản phẩm viên uống trắng da, ca sỹ Thủy Tiên cũng đã yêu cầu quản lý nói rõ với phía chương trình là không được phép đăng bất kỳ hình ảnh nào của cô lên báo chí. Vì lý do nếu thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng sức khoẻ cho người khác, khi bản thân cô chưa có cơ sở kiểm chứng đây là loại thuốc an toàn thì đó điều tuyệt đối Thủy Tiên không bao giờ muốn.

Liên quan đến sự việc này, quản lý của ca sỹ Thủy Tiên cho biết: "Đúng là sự việc xảy ra như vậy. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá lớn. Phía đại diện của Thủy Tiên đã trao đổi với bên nhãn hàng, và họ có động thái tích cực là gỡ hết thông tin liên quan đến việc sử dụng hình ảnh Thủy Tiên sai như vậy. Thủy Tiên cũng đã viết công khai trên fanpage, khẳng định không hề ký hợp đồng PR dùng sản phẩm uống trắng da Whitebank. Như vậy đã đủ tính minh bạch. Chúng tôi vui lòng bỏ qua sai sót này của phía nhãn hàng".

Bộ luật dân sự 2015 và Nghị định158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực, hành vi sử dụng hình ảnh cá nhân trong quảng cáo quy định. Quyền của mỗi cá nhân đối với hình ảnh của mình là quyền được pháp luật quy định và bảo vệ. Việc sử dụng hình ảnh cá nhân cho mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của cá nhân có hình ảnh là hành vi vi phạm pháp luật (trừ một số trường hợp nhất định).

Quyền của cá nhân đối với hình ảnh của mình được quy định tại Khoản 1 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015, cụ thể: Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sử dụng hình ảnh của cá nhân mà không xin phép:

Theo Khoản 3 Điều 51 Nghị định158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực, hành vi sử dụng hình ảnh cá nhân trong quảng cáo mà không có sự đồng ý của người đó có thể bị xử phạt với mức từ 20.000.000 - 30.000.000 đồng.

Các biện pháp dân sự để xử lý trường hợp quyền nhân thân đối với hình ảnh của cá nhân bị xâm phạm:

Tại Khoản 3 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015: Việc sử dụng hình ảnh mà vi phạm quy định tại Điều này thì người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ hành vi nào xâm phạm đến quyền của cá nhân đối với hình ảnh của mình, cá nhân có quyền:

Yêu cầu người/tổ chức có hành vi xâm phạm quyền nhân thân của mình chấm dứt hành vi vi phạm.

Khởi kiện người có hành vi vi phạm yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm và bồi thường các thiệt hại về vật chất/tinh thần nếu có.

Yêu cầu hoặc khởi kiện yêu cầu cá nhân/tổ chức có hành vi xâm phạm trả thù lao cho việc sử dụng hình ảnh của cá nhân trong trường hợp việc sử dụng hình ảnh nhằm mục đích thương mại.

thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep Thủy Tiên rạng rỡ tái xuất trong áo sơ mi trắng thanh lịch và quần loe

Ca sĩ Thủy Tiên xuất hiện với dáng vẻ ngoài kín đáo, giản dị nhưng không kém phần thanh lịch.

thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep 9 năm cuộc tình Thủy Tiên - Công Vinh: Bao nhiêu cay đắng đổi lấy hạnh phúc tròn đầy

Người ta gọi cặp đôi Thủy Tiên - Công Vinh là Beck - Vic của Việt Nam. Nhưng đằng sau danh xưng sang chảnh ấy ...

thuy tien len tieng khi bi hang my pham su dung hinh anh trai phep Thủy Tiên - Công Vinh từng chui rúc trong căn phòng mấy mét vuông, có duy nhất cái nồi cơm điện nấu ăn

Thủy Tiên thú nhận, khi Công Vinh ở giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp, chính cô là người đã ở bên cạnh chăm sóc ...

Truyền hình