Ngày 23/5, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải đã có buổi tiếp Đại sứ Mexico Alejandro Negrin Munoz. Tại đây, hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực có tiềm năng để mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển hơn.
Tỉnh Thừa Thiên Huế và Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong mọi lĩnh vực Tỉnh Thừa Thiên Huế và Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong mọi lĩnh vực
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ESCAP Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ESCAP

Cùng nỗ lực để mối quan hệ Việt Nam - Mexico ngày càng phát triển
Hai bên thống nhất sẽ nỗ lực, góp phần đưa mối quan hệ Việt Nam-Mexico ngày càng phát triển. (Nguồn: HU)

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải bày tỏ vui mừng về những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Mexico và Việt Nam, giữa các địa phương của Mexico với TP.HCM, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển quan hệ giữa hai bên còn rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Phó Bí thư cũng cam kết sẽ cùng lãnh đạo Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ, đồng hành và kịp thời tháo gỡ các vướng mắc phát sinh để doanh nghiệp Mexico hoạt động hiệu quả tại TP. HCM, góp phần đưa quan hệ phát triển toàn diện, bền vững và đi vào chiều sâu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, hai dân tộc.

Về phần mình, Đại sứ Alejandro Negrin Munoz đánh giá cao sự năng động của TP. Hồ Chí Minh và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, văn hóa, giáo dục giữa hai bên, đặc biết là đối với một số dự án như tổ chức hội chợ thực phẩm, tuần lễ ẩm thực Mexico, triển lãm giới thiệu cảnh đẹp tại Mexico, tăng cường giới thiệu văn hóa Mexico và giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải đồng ý với đề xuất tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico, kết hợp với xúc tiến du lịch hai bên; TP.HCM cũng mong muốn có dự án hợp tác cụ thể để đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường học.

Xây dựng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Áo Xây dựng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Áo
TP.HCM và bang Victoria (Australia) thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác TP.HCM và bang Victoria (Australia) thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác
In bài viết

Truyền hình