Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:16 | 31/08/2017 GMT+7

Thư tuyệt mệnh của người mẹ nghi cho con trai 2 tuổi uống thuốc sâu rồi tự tử

aa
Trước khi cho con uống thuốc trừ sâu rồi tự tử, chị T.T.P. đã để lại bức thư tuyệt mệnh nói rõ nguyên nhân không muốn sống nữa.

Ngày 30/8, ông Nguyễn Xuân Giáp, Chủ tịch UBND xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang cùng gia đình tổ chức tang lễ cho chị T.T.P (SN 1989, trú tại xã Diễn Hoa) theo các phong tục địa phương.

"Chị P. có 2 người con, đứa lớn 7 tuổi còn đứa nhỏ 2 tuổi. Ngày 29/8, chính quyền cũng hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho cháu N.T.Q (2 tuổi). Còn chị P. mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi, đã tử vong vào khoảng 23h ngày 29/8", ông Giáp cho biết.

Trước nỗi đau mất con gái và cháu ngoại, bà Lê Thị Xoan (SN 1962) khóc ngất trong giường. Bà vừa phải vượt qua một chặng đường 300km từ Hà Nội về sau khi nghe tin con phải vào bệnh viện, nhưng khi đặt chân đến nhà cũng chẳng kịp nhìn thấy con lần cuối.

thu tuyet menh cua nguoi me nghi cho con trai 2 tuoi uong thuoc sau roi tu tu

Ngôi nhà của gia đình chị P.

"Ngày 28/8, tôi cùng người con út ra Hà Nội để làm thủ tục xuất khẩu lao động thì nghe tin dữ là con và cháu tôi uống thuốc sâu nên tức tốc trở về. Nếu tôi ở nhà, chắc cơ sự sẽ không như thế này", bà Xoan khóc.

Theo bà Xoan, khi trở về thì phát hiện một số bức thư của con trước khi chết, trong đó phần lớn là đang viết dở. Nội dung các bức thư nói về việc chị P. chán ghét cuộc sống và có ý định quyên sinh. Nhưng do còn các con nên mới cố gắng cho đến ngày hôm nay.

Trong bức thư, chị P. mong muốn mẹ và gia đình chôn thi thể chị và các con gần chồng, để cả gia đình đoàn tụ. Hiện cơ quan chức năng đã tịch thu tất cả các bức thư để điều tra.

thu tuyet menh cua nguoi me nghi cho con trai 2 tuoi uong thuoc sau roi tu tu

Bà Xoan đau đớn trước cái chết của con gái và cháu ngoại.

"Sau khi người chồng tai nạn qua đời, tâm tính của P. cũng thay đổi, tôi lo con quá đau lòng nên khuyên ở nhà tìm việc mà làm. Nghe lời tôi, P. xin làm công nhân cách nhà mấy cây số, còn 2 người cháu tôi chăm sóc. Tôi không ngờ P. lại bi quan như vậy", bà Xoan cho hay.

Sau khi quyết định tử tự, chị P. đã pha sữa có chứa thuốc sâu cho người con út tên Q. uống trước. Nhưng do sữa có vị lạ nên cháu Q. quấy khóc, không chịu uống. Lo sợ người trong nhà biết, chị P. đành uống số thuốc còn lại rồi bế cháu Q. đi.

Ý định ban đầu, chị P. bế Q. đi về nhà bố mẹ chồng. Sau khi đặt con xuống hàng rào, chị quay trở về đón đứa con đầu nhưng khi đi được nửa đường thì ngấm thuốc nên ngất xỉu.

thu tuyet menh cua nguoi me nghi cho con trai 2 tuoi uong thuoc sau roi tu tu

Nơi phát hiện chị P. ngất xỉu

Phát hiện sự việc, người thân đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Q. đã tử vong từ trước đó, còn chị P. được chuyển vào bệnh viện tỉnh Nghệ An trong tình trạng nguy kịch, sau đó cũng tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Diễn Châu, Công an tỉnh Nghệ An đã đến hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ án.

Ông Cao Thanh Lê, Trưởng Công an xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu cho biết: "Chị T.T.P. là người hiền lành, không gây xích mích với ai. Vì vậy, khả năng có người thù oán dùng thuốc trừ sâu đầu độc chị và cháu là rất ít. Phát hiện thư tuyệt mệnh, bước đầu cơ quan công an xác định đây là nét bút của nạn nhân. Tuy nhiên, vụ việc vẫn phải được điều tra, làm rõ rồi mới kết luận".

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Malaysia và vùng Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức nhiều hoạt động với sự tham dự của đông đảo kiều bào và bạn bè sở tại. Nhiều người Việt bày tỏ niềm tự hào, mong muốn góp sức cho quê hương và vun đắp quan hệ hữu nghị với nước sở tại.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động