Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
10:29 | 11/03/2017 GMT+7

Thủ tướng thăm bà con vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên

aa
Trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm nhân dân xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông vào chiều qua 10/3.

thu tuong tham ba con vung sau vung xa tay nguyen

Thủ tướng trò chuyện với bà con xã Khuê Ngọc Điền. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nói chuyện với bà con xã Khuê Ngọc Điền, địa phương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều thành tích trong kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay, Thủ tướng mong muốn nhân dân trong xã giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Dù dân tộc nào thì cũng phải thương yêu, đoàn kết, hăng hái thi đua sản xuất, xây dựng thôn bản văn hóa, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện Krông Bông cũng như tỉnh Đắc Lắk.

“Mỗi gia đình, mỗi thôn, bản, xã, hàng xóm láng giềng đều thương yêu giúp đỡ lẫn nhau lúc tối lửa tắt đèn, giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong mọi hoàn cảnh. Đó là điều quý cần phát huy, nhất là ở vùng xen giữa người Kinh và người địa phương rất rộng lớn thế này. Việc thứ hai chúng tôi mong muốn bà con phải đổi mới phương cách sản xuất, tăng cường thâm canh, tăng năng suất để xóa đói giảm nghèo”, Thủ tướng nói.

Hiện tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện Krông Bông còn cao, khoảng 40%, xã Khuê Ngọc Điền là 30%, Thủ tướng cho rằng đây là trách nhiệm lớn của cấp ủy, chính quyền nơi đây. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương cần tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp; cùng với đó là phát động phong trào xóa đói giảm nghèo đến từng gia đình, thôn, bản. Thủ tướng mong muốn lần thăm xã và huyện tới đây, kinh tế-xã hội của địa phương có sự cải thiện rõ rệt.

Để thoát nghèo bền vững, Thủ tướng mong muốn bà con nơi đây coi chuyện chăm lo học hành cho con cái là vấn đề quan trọng, tạo điều kiện để con em đến trường, nâng cao kiến thức, trình độ và dân trí; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả cao hơn.

Thủ tướng cũng đề nghị bà con cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, kích động; mỗi gia đình phải hiểu được trách nhiệm đóng góp vào sự ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, vì lợi ích của chính người dân nơi đây.

thu tuong tham ba con vung sau vung xa tay nguyen

Thủ tướng tặng quà, động viên bà con xã Khuê Ngọc Điền. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đối với cán bộ chính quyền xã, huyện, Thủ tướng mong muốn phải gương mẫu trong lời ăn tiếng nói, trong tiếp xúc với bà con, trong việc giải quyết công việc cho người dân. Đối xử với nhân dân lễ phép và tạo mọi điều kiện cho nhân dân phát triển sản xuất. Lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, nhất là ở cấp xã, để “cán bộ với dân là một”, không để có tình trạng cường hào, lý trưởng mới ở nông thôn. Điều gì người dân chưa hiểu thì giải thích cho người dân biết.

Nhân dịp này, Thủ tướng tặng 50 suất quà cho 30 hộ gia đình đồng bào dân tộc và 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cũng tại xã Khuê Ngọc Điền, Thủ tướng đã đến thị sát cầu Cư Păm (người dân địa phương gọi là cầu chữ V) bị gãy do mưa lũ năm 2016. Thủ tướng yêu cầu địa phương khẩn trương khắc phục, tạo thuận lợi cho người dân trong đi lại, sinh hoạt, sản xuất. Nếu việc khắc phục vượt quá khả năng của địa phương, Trung ương sẵn sàng hỗ trợ.

Chứng kiến các tàu hút cát đỗ gần chân cầu, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương xem xét rút giấy phép khai thác cát khu vực gần cầu, tránh để ảnh hưởng đến sự an toàn của cầu.

Theo Đức Tuân/Chính phủ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động