Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
10:29 | 11/03/2017 GMT+7

Thủ tướng thăm bà con vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên

aa
Trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm nhân dân xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông vào chiều qua 10/3.

thu tuong tham ba con vung sau vung xa tay nguyen

Thủ tướng trò chuyện với bà con xã Khuê Ngọc Điền. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nói chuyện với bà con xã Khuê Ngọc Điền, địa phương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều thành tích trong kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay, Thủ tướng mong muốn nhân dân trong xã giữ gìn, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Dù dân tộc nào thì cũng phải thương yêu, đoàn kết, hăng hái thi đua sản xuất, xây dựng thôn bản văn hóa, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện Krông Bông cũng như tỉnh Đắc Lắk.

“Mỗi gia đình, mỗi thôn, bản, xã, hàng xóm láng giềng đều thương yêu giúp đỡ lẫn nhau lúc tối lửa tắt đèn, giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong mọi hoàn cảnh. Đó là điều quý cần phát huy, nhất là ở vùng xen giữa người Kinh và người địa phương rất rộng lớn thế này. Việc thứ hai chúng tôi mong muốn bà con phải đổi mới phương cách sản xuất, tăng cường thâm canh, tăng năng suất để xóa đói giảm nghèo”, Thủ tướng nói.

Hiện tỉ lệ hộ nghèo toàn huyện Krông Bông còn cao, khoảng 40%, xã Khuê Ngọc Điền là 30%, Thủ tướng cho rằng đây là trách nhiệm lớn của cấp ủy, chính quyền nơi đây. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương cần tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp; cùng với đó là phát động phong trào xóa đói giảm nghèo đến từng gia đình, thôn, bản. Thủ tướng mong muốn lần thăm xã và huyện tới đây, kinh tế-xã hội của địa phương có sự cải thiện rõ rệt.

Để thoát nghèo bền vững, Thủ tướng mong muốn bà con nơi đây coi chuyện chăm lo học hành cho con cái là vấn đề quan trọng, tạo điều kiện để con em đến trường, nâng cao kiến thức, trình độ và dân trí; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả cao hơn.

Thủ tướng cũng đề nghị bà con cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, kích động; mỗi gia đình phải hiểu được trách nhiệm đóng góp vào sự ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, vì lợi ích của chính người dân nơi đây.

thu tuong tham ba con vung sau vung xa tay nguyen

Thủ tướng tặng quà, động viên bà con xã Khuê Ngọc Điền. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đối với cán bộ chính quyền xã, huyện, Thủ tướng mong muốn phải gương mẫu trong lời ăn tiếng nói, trong tiếp xúc với bà con, trong việc giải quyết công việc cho người dân. Đối xử với nhân dân lễ phép và tạo mọi điều kiện cho nhân dân phát triển sản xuất. Lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, nhất là ở cấp xã, để “cán bộ với dân là một”, không để có tình trạng cường hào, lý trưởng mới ở nông thôn. Điều gì người dân chưa hiểu thì giải thích cho người dân biết.

Nhân dịp này, Thủ tướng tặng 50 suất quà cho 30 hộ gia đình đồng bào dân tộc và 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cũng tại xã Khuê Ngọc Điền, Thủ tướng đã đến thị sát cầu Cư Păm (người dân địa phương gọi là cầu chữ V) bị gãy do mưa lũ năm 2016. Thủ tướng yêu cầu địa phương khẩn trương khắc phục, tạo thuận lợi cho người dân trong đi lại, sinh hoạt, sản xuất. Nếu việc khắc phục vượt quá khả năng của địa phương, Trung ương sẵn sàng hỗ trợ.

Chứng kiến các tàu hút cát đỗ gần chân cầu, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương xem xét rút giấy phép khai thác cát khu vực gần cầu, tránh để ảnh hưởng đến sự an toàn của cầu.

Theo Đức Tuân/Chính phủ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động