Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, thảo luận nhiều vấn đề lớn, tổng kết tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.
thu tuong nguyen xuan phuc khai mac hoi nghi truc tuyen chinh phu voi cac dia phuong Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam lần đầu cán đích 500 tỷ USD
thu tuong nguyen xuan phuc khai mac hoi nghi truc tuyen chinh phu voi cac dia phuong Thủ tướng kêu gọi nông dân đổi mới để tự cứu mình
thu tuong nguyen xuan phuc khai mac hoi nghi truc tuyen chinh phu voi cac dia phuong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các thành viên Chính phủ sẽ đóng góp ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ

Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, đây là hội nghị tổ chức thường niên vào dịp cuối năm, Hội nghị Chính phủ với địa phương sẽ đánh giá, tổng kết lại 1 năm đã qua và quan trọng hơn, đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để hoàn thành các mục tiêu phát triển mà Quốc hội giao.

thu tuong nguyen xuan phuc khai mac hoi nghi truc tuyen chinh phu voi cac dia phuong
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh VGP

Dự Hội nghị có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và cùng các Ủy viên Bộ Chính trị, các thành viên Chính phủ, lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu trực tuyến.

thu tuong nguyen xuan phuc khai mac hoi nghi truc tuyen chinh phu voi cac dia phuong
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng lãnh đạo nhiều cơ quan Trung ương tham dự hội nghị. Ảnh VGP

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số vấn đề lớn là nguyên nhân, hệ quả của những gì đạt được hôm nay cũng như năm 2020 và xa hơn.

Theo đó, những thành quả kinh tế - xã hội có được trong năm 2019 đã chứng minh rằng với ý chí, nỗ lực, tinh thần đoàn kết, cùng với quyết tâm lớn, chúng ta sẽ đạt được nhiều thành quả, trong đó có những mục tiêu tưởng chừng như rất khó đạt được cùng lúc, thường là có sự đánh đổi trong tiến trình phát triển. Đó là quy mô càng lớn càng khó có thể tăng trưởng nhanh: Điều này đã không đúng. Năm 2018, quy mô kinh tế Việt Nam đạt gần 250 tỷ USD lớn gấp 9,3 lần so với thời điểm bắt đầu đổi mới năm 1986 và gấp gần 1,3 lần so với năm 2015.

Tuy nhiên, nếu như năm 2016 chúng ta chỉ tăng trưởng 6,21% thì năm 2019 chúng ta đạt tăng trưởng lên đến 7,02%, đưa quy mô nền kinh tế năm 2019 đạt hơn 262 tỷ USD.

“Tôi xin khẳng định điều này cho thấy quy mô càng lớn thì việc đạt được thêm 1 điểm phần trăm tăng trưởng sẽ càng khó hơn nhưng không phải là không thể đạt được”, Thủ tướng nói.

Truyền hình