Thủ tướng gửi thư thăm hỏi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu/VGP) |
Thân ái gửi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam,
Sau 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới, với sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, đất nước chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó có sự đóng góp quan trọng nỗ lực không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.
Bước vào thời kỳ phát triển mới, bên cạnh những cơ hội rộng mở, các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cần phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên, tiếp tục nỗ lực, bản lĩnh, chủ động đổi mới, sáng tạo. Tôi cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tiếp tục xây dựng văn hóa kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội, "chia ngọt sẻ bùi" với đồng bào, bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật, nói không với tham nhũng và tiêu cực trong kinh doanh, đồng hành cùng cả nước, cả dân tộc phát triển bền vững.
Làm giàu chính đáng cũng là thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm với xã hội và đất nước có thêm nhiều doanh nghiệp mạnh, doanh nhân giỏi, chúng ta có thêm điều kiện hoàn thành mục tiêu xây dựng nền kinh tế tự chủ, đất nước Việt Nam tự cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách, hoàn thiện thể chế, xây dựng bệ đỡ vững chắc cho sự phát triển, đặt người dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển, Chính phủ sẽ luôn đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, cho khát vọng vươn lên thoát nghèo và làm giàu của mỗi người dân.
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi tin tưởng rằng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh, phát huy vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, góp phần hiện thực hóa vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, góp phần hiện thực hóa khát vọng mãnh liệt về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045.
| Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, sáng nay (22/1), Thủ tướng đã tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến. Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập biên giới trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt canh phòng trên các tuyến biên giới. |
| Thủ tướng nêu rõ: Nhiệm vụ của Chính phủ là phải điều hành để đưa đất nước tiến bước, thực hiện cho được mục tiêu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ họp vào ngày 25/1 tới. |
| (Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. |
Tin bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu
Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao
25.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng, vốn đăng ký tăng hơn 30%
Các tin bài khác
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường
Đọc nhiều
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






