Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
08:46 | 08/05/2022 GMT+7

Thủ tướng Đức nhắc tới Việt Nam như một quốc gia có ảnh hưởng

aa
Phát biểu tại một diễn đàn về kinh tế-chính trị, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhắc tới Việt Nam cùng với Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia khi đề cập tới sự trỗi dậy của châu Á.
Tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam tới Thủ tướng Nhật Bản Tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam tới Thủ tướng Nhật Bản
Epson Việt Nam và WWF-Việt Nam kêu gọi công chúng cùng hướng tới một nền kinh tế carbon thấp Epson Việt Nam và WWF-Việt Nam kêu gọi công chúng cùng hướng tới một nền kinh tế carbon thấp
Thủ tướng Đức nhắc tới Việt Nam như một quốc gia có ảnh hưởng | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại Hamburg nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Câu lạc bộ Hải ngoại Hamburg (một diễn đàn có uy tín về kinh tế và chính trị) ngày 7/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhắc tới Việt Nam và một số nước khác có ảnh hưởng và muốn có tiếng nói trên thế giới trong thế kỷ 21.

Theo Thủ tướng Scholz, mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) của Đức là đạt được tiến bộ đáng kể hướng tới một câu lạc bộ khí hậu quốc tế, trong đó tất cả các quốc gia có thể tham gia với cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu nhất định.

Ông kêu gọi các nước cùng tham gia bởi nếu không có sự hợp tác giữa các nước phát thải, các nước mới nổi và đang phát triển, thế giới sẽ không đạt được tiến bộ về bảo vệ khí hậu.

Để đạt được điều này, thế giới cần hợp tác nhiều hơn, có nhiều liên minh hơn và hợp tác toàn cầu hơn nữa.

Ông nhấn mạnh, điều này càng đúng khi đề cập tới sự trỗi dậy của châu Á và sự xuất hiện của một thế giới đa cực.

Thế giới lưỡng cực thời Chiến tranh Lạnh cuối cùng đã là lịch sử và sẽ không bị thay thế bởi một thế giới lưỡng cực mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông nói: "Trong thế kỷ 21, có quá nhiều tác nhân muốn có tiếng nói và có ảnh hưởng. Chẳng hạn trong số đó như Ấn Độ và Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam, song cũng có những nước đông dân ở châu Phi và Nam Mỹ."

Thủ tướng Đức cho rằng trên khắp thế giới, hàng chục triệu người đang kiên quyết nắm bắt thời cơ và vận hội mới mà toàn cầu hóa đang mang lại cho họ.

Nói rõ hơn là họ đi theo con đường riêng mà không đợi ai. Ông cũng cho rằng châu Âu cần phải bảo vệ lợi ích của mình bằng việc trở nên mạnh mẽ hơn trong thế giới đa cực, trong đó điều tiên quyết là một châu Âu có chủ quyền; một châu Âu - cùng với Mỹ và các nền dân chủ khác, đảm bảo rằng nền dân chủ có triển vọng trong thế giới đa cực./.

Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Lào đồng chủ trì Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022 Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Lào đồng chủ trì Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022
Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững Việt Nam - Vương quốc Anh: hướng tới nền kinh tế các-bon thấp và phát triển bền vững
Theo Vietnam+
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và công nghiệp bán dẫn.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động